29 สิงหาคม 2562

เมเจอร์ฯ จับมือ ‘Facebook’
บุกตลาดโซเชียลคอมเมิร์ซ มิติใหม่ซื้อคอนโดฯ ถาม-ตอบแบบ real-time 24 ชม.
กับ Messenger จอง จ่าย ง่ายแค่ปลายนิ้ว

re-fb

เมเจอร์ ดีเวลอปเม้นท์ นำเทรนด์ขายคอนโดฯ สุดล้ำร่วมกับ “Facebook” โซเชียลมีเดียทรงพลังอันดับ 1 ของโลก ผ่าโซเชียลคอมเมิร์ซกลยุทธ์การตลาดออนไลน์แบบใหม่ ขยายช่องทางการขายผ่านฟีเจอร์ Messenger บน Facebook มิติใหม่ซื้อคอนโดฯ ถาม-ตอบแบบ real-time ซื้อง่าย จ่ายสะดวก ครบจบที่เดียว ตลอด  24ชม. สร้าง Customer Experience ที่เหนือกว่า มัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ทำการตลาดแบบ ‘Omni Channel’ ผสมผสานหลากหลายช่องทางการขายเข้าด้วยกัน ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยปีนี้มีแผนที่จะเพิ่มช่องทางการขายโครงการมากขึ้น จึงได้ศึกษา Customer Journey ของลูกค้า และจากผลสำรวจ Global Digital 2019 พบว่า คนไทยเข้าไปค้นหาข้อมูลสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อจาก Facebook สูงถึง 93% ของผู้ใช้งาน 54 ล้านคนต่อเดือน และ 38 ล้านคนต่อวัน

ปัจจุบันผู้บริโภคมีพฤติกรรมการซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางการซื้อออนไลน์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หน้าที่ แอดมิน หรือ เจ้าหน้าที่ตอบรับลูกค้าทางช่องทางโซเชียลมีเดียมีบทบาทที่สำคัญมาก โดยที่ผ่านมาลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดของสินค้าผ่านทาง inbox ซึ่งไม่สามารถตอบข้อมูลได้อย่าง Real-Time และยังไม่สามารถปิดการขายได้ เมเจอร์ฯ เล็งเห็นโอกาสในการทำตลาดในช่องทางนี้ ดังนั้นจึงได้รุกกลยุทธ์การตลาดออนไลน์แบบใหม่ คือ โซเชียลคอมเมิร์ซ เป็นการทำการตลาดผ่านช่องทาง Messenger บน Facebook โดยมีการพัฒนาแชทบอท  หรือโปรแกรมตอบกลับอัตโนมัติด้วยระบบ AI (Artificial Intelligence) ซึ่งสามารถบริการลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทาง Messenger สร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า ทำให้ลูกค้าพึงพอใจอย่างสูงสุด

“จากเดิมที่เรามีช่องทางเว็บไซต์และ Facebook page ให้ลูกค้าเข้ามาดูรายละเอียดข้อมูลโครงการ และมีคนตอบข้อความผ่านทาง Messenger ซึ่งบางครั้งอาจไม่รวดเร็วทันใจลูกค้าที่ต้องการข้อมูล การเพิ่มระบบแชทบอทที่อยู่บนแพลทฟอร์ม Messenger ของ Facebook นี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสาร เป็น Real-Time Engagement ให้ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามหรือจอง และชำระเงินซื้อคอนโดฯออนไลน์ได้ทันที ตลอด 24 ชม ทำให้การซื้อคอนโดฯ เป็นเรื่องง่าย ครบ จบ ที่เดียว โดยขณะนี้เรากำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาฟีเจอร์แชทบอทบน Messenger และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในเดือนตุลาคมนี้”