เรื่องราวน่าสนใจ

PROPERTY INSIGHT “ พัฒนาการ ” โอกาสของนักลงทุน
ทำเลใหม่ รองรับทุกความต้องการของคนเมือง
“พัฒนาการ” อีกหนึ่งทำเลที่มีความเปลี่ยนแปลง และพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพของทำเลที่เชื่อมต่อจากถนนเพชรบุรีบริเวณแยกคลองตัน รวมไปถึงการพัฒนาระบบเส้นทางคมนาคม ทำให้พัฒนาการกลายเป็นทำเลใหม่ที่ได้รับความสนใจจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งรายใหญ่และรายย่อยในการพัฒนาโครงการรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยว Super Luxury, ทาวน์โฮม, Hyper Market, Community Mall และ Office Building เป็นต้นทำเลใหม่คอนเนคได้ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง ทำเล พัฒนาการ เดิมเป็นย่านที่รองรับความต้องการที่อยู่อาศัยจากโซนพระราม 9 ซึ่งปัจจุบันราคาที่ดินในย่านพัฒนาการมีแนวโน้มสูงขึ้น เนื่องจากได้รับความสนใจจากผู้ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT เจาะทำเล "พระราม 9"
ย่านธุรกิจแห่งใหม่ที่น่าลงทุน
พระราม 9 ในวันนี้มีความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ทำให้นักลงทุนต้องคอยอัพเดททำเลน่าลงทุนในย่านนี้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งทำเลพระราม 9 ขึ้นชื่อว่าเป็น ”ย่านธุรกิจแห่งใหม่” ที่มีศักยภาพในการลงทุนสูงมาก โดยเฉพาะ ซึ่งหลังจากการเปิดตัวของ Mega Project จาก G Land ทำให้ราคาที่ดินย่านพระราม 9 พุ่งสูงขึ้นกว่า 46% ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปีนอกจากศักยภาพของทำเลที่ดีมากๆ แล้ว ‘พระราม 9’ ยังเป็นย่านที่มี Demand สูงด้วยเช่นกัน เพราะเป็นย่านที่มีอาคารสำนักงาน ซึ่งเป็นแหล่งรวมของพนักงานออฟฟิศมากมายบนถนนรัชดาภิเษกแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) , TRUE, AIA, Singha Complex, The อ่านต่อ
PET STORY ทริคดูแล 'เจ้าตัวแสบ' ให้แฮปปี้ในฤดูฝน ฤดูฝนอาจจะทำให้สัตว์เลี้ยงของเราป่วยไข้ได้ง่าย เนื่องจากเชื้อโรคหลายชนิดจะมาจากสภาพอากาศที่เปียกชื้น และเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำให้ต้องดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยงกันมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับสัตว์เลี้ยงที่มักจะร่าเริง ชอบเล่นกับสายฝนแบบไม่สนใจอะไร เราจึงขอนำทริคการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ ให้ห่างไกลโรคในหน้าฝนนี้มานำเสนอกันค่ะ เช็ดตัวให้แห้งอยู่เสมอ หน้าฝนเจ้าตัวแสบของหลาย ๆ บ้านมักจะเล่นน้ำฝนจนตัวเปียกปอน และเลอะโคลนเต็มไปหมด หลังจากที่เล่นเรียบร้อยเราควรจับมาล้างทำความสะอาด เช็ดและเป่าขนให้แห้ง เพราะความสกปรกและความชื้นนำพาโรคต่าง ๆ มาด้วย ไม่ว่าจะโรคผิวหนัง หวัด หรือปอดบวม และหากสัตว์เลี้ยงมีอาการไข้หว อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT "ข้อดี" ของการเลือกซื้ออสังหาฯ ในหน้าฝน เชื่อไหมว่า การเลือกซื้อคอนโดในหน้าฝนมีข้อดีหลายประการอย่างที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ถึงขั้นที่กูรูหลายท่านแนะนำให้เลือกซื้อคอนโดในฤดูฝนเสียด้วยซ้ำ เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น มาดูข้อดีกันดีกว่า เช็คทำเล เป็นโอกาสที่จะเช็คว่าทำเลที่เลือกนั้นจะเกิดปัญหาน้ำท่วมขังรึเปล่า เราคงจะไม่สามารถเห็นสภาพจริงได้ชัดเจนเท่าหน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำเลในกรุงเทพฯ เช็คความพร้อมของโครงการ ช่วงหน้าฝนนี่ล่ะที่จะทำให้คุณเห็นว่าความสูงของถนน และตัวโครงการยกสูงดีพอหรือไม่ ตัวโครงการน้ำท่วมถึงหรือเปล่า การได้เห็นปัญหาหน้าฝนของโครงการล่วงหน้านับว่าดีกว่ามาก เช็คจุดน้ำรั่วซึมภายในห้อง สามารถเช็คจุดน้ำรั่วซึมภายในห้องได้ อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION 10 จุดเช็คอิน
สถานที่หลบฝนย่าน เอกมัย-ทองหล่อ
เอกมัย-ทองหล่อ ย่านที่รวมแหล่งไลฟ์สไตล์ของคนเมืองไว้อย่างแท้จริง ด้วยโลเคชั่นที่อยู่ใจกลางเมือง มีสถานที่น่าสนใจมากมาย เช่น ร้านนั่งบรรยากาศดี ๆ แทรกตัวได้อย่างกลมกลืน แถมถ้าแวะมาครั้งใดก็มักได้เจอจุดเช็คอินใหม่ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่เสมอ ทำให้ดึงดูดผู้คนมากมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่มากในย่านนี้ สำหรับใครที่ยังไม่เคยแวะไป มีมาแนะนำกัน   The Commons สถานที่ที่ให้คุณได้แรงบันดาลใจดี ๆ เสมอ ซึ่งคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้ ก็ถือกำเนิดมาด้วยแนวคิดที่อยากให้คนเมืองได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกเหนือจากความเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ และผู้คนที่ต้องการมาใช้ชีวิตผ่อนคลายค อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ถ้าสีลมคือแหล่งธุรกิจ "สยาม" ก็คือแหล่งไลฟ์สไตล์ หลายคนคงรู้ดีว่าหากต้องการไปที่แหล่งรวมธุรกิจ หรือพบปะกับคนทำงานออฟฟิศ สีลม คือย่านที่เราจะได้พบกับสิ่งที่ต้องการ เนื่องจากเป็นแหล่งรวมธุรกิจการค้าขนาดใหญ่ระดับเศรษฐกิจของประเทศ ขณะเดียวกับที่ถ้าคุณต้องใช้ชีวิตแบบคนเมือง ทั้งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง หรือแฮงค์เอาท์กับเพื่อนฝูง ไม่ว่าจะในวันหยุด หรือหลังเลิกงาน สยามคือย่านที่สามารถรองรับความต้องการเหล่านั้น เพราะถือเป็น แหล่งไลฟ์สไตล์ ที่รวมทุกอย่างไว้ให้ครบหมด ดูย้อนไปตั้งแต่อดีตย่าน สยาม ราชเทวี ก็ทำหน้าที่เป็น แหล่งไลฟ์สไตล์ ของกรุงเทพฯมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว วัยรุ่นยุคคุณพ่อคุณแม่ของเราต่างก็มีสยามเป็นจุดนัดพบสำคั อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ส่องทำเลสถานีรถไฟฟ้าเปิดใหม่
“ห้าแยกลาดพร้าว” ที่สุดแห่งศักยภาพ
        ถ้าพูดถึงทำเลศักยภาพของกรุงเทพ ย่านจตุจักร-ลาดพร้าวติดอยู่ในอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นย่านที่มีการขยายตัว และเติบโตมาตลอดอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งในปัจจุบันก็ตาม ส่งผลให้กลายเป็นย่านที่มีทุกอย่างที่เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตของคนเมือง ซึ่งหาได้ยากจากย่านอื่น ๆ อาทิ มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่สำหรับคนเมือง ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติที่นับวันจะลดน้อยลงทุกที ด้วยย่านนี้รายล้อมไปด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่รวมกันกว่า 700 ไร่ ซึ่งตอนนี้ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นสวนแห่งธรรมชาติ และพื้นที่กิจกรรมกลางแจ้งไปพร้อมกัน นั่นคือ สวนจตุจักร สวนสาธา อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT 'หุ้น' หรือ 'คอนโด'
ลงทุนแบบไหนที่ได้รับผลตอบแทนมากกว่า?
ปัจจุบันการลงทุนมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งแน่นอนว่าจุดประสงค์หลักของการลงทุนนั้นก็เพื่อที่จะสร้างผลกำไรและความมั่งคั่งให้แก่ผู้ลงทุนในอนาคต วันนี้จะพูดถึงการลงทุน 2 รูปแบบ ได้แก่ การลงทุนหุ้น และการลงทุนคอนโด แน่นอนว่าการลงทุนทั้งสองอย่างมีความแตกต่างกันมากพอสมควร             การลงทุนหุ้น  เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงจากราคาหุ้น ที่มีความผันผวนมาก เนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่างที่สามารถสร้างผลกระทบให้กับราคาหุ้นได้ตลอดเวลา เช่น ข่าวสารทางการเงิน ข่าวเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ข่าวลือ ผลประกอบการของธุรกิจที่เราลงทุน ฯลฯ ซึ่งทำให้มีโอกาสการขาดทุนได้ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ‘พระราม9’
ทำเลศักยภาพยอดนิยมในการอยู่อาศัย
ปัจจุบัน “พระราม 9” เป็นทำเลศักยภาพทางเศรษฐกิจที่นับว่าโดดเด่นไม่แพ้ย่านไหน เป็นศูนย์รวมผู้คนทั้งชาวไทยและต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีนที่มักเลือกอยู่อาศัยในย่านนี้เป็นหลัก จนได้ชื่อว่าเป็น ทำเล New CBD (Central Business District) ของกรุงเทพฯ ส่งผลให้มีธุรกิจต่าง ๆ เกิดขึ้นมารองรับจนกลายเป็นย่านที่คึกคักมีชีวิตชีวา ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากที่มีความสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจการค้าให้เติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งนอกจากเป็นย่านธุรกิจแล้ว “พระราม 9” ยังเป็นย่านที่พักอาศัยที่มีศักยภาพ และได้รับความนิยมสูง เนื่องจากทำเลพระราม 9 มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยให้การอยู่อาศัยของคน อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ‘อนุสาวรีย์’ ไม่ได้เป็นแค่วงเวียน แต่เป็นจุดศูนย์กลางของการคมนาคม                อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใครบ้างไม่รู้จัก เนื่องจากเป็นเป็นเสมือนแลนด์มาร์กสำคัญอย่างหนึ่งของกรุงเทพฯก็ว่าได้ ซึ่งปัจจุบันโดยรอบอนุสาวรีย์มีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาไปมากมาย จากวงเวียนกลางกรุงกลายเป็นจุดศูนย์รวมของทุกสิ่งที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตของคนกรุงเทพเป็นอย่างมาก โดยการเป็นจุดศูนย์กลางของการคมนาคมที่สะดวกมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว                 ถ้าจะดูความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ควรเริ่มจากบริเวณพื้นที่รอบวงเวียนที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง อ่านต่อ