เรื่องราวน่าสนใจ

PROPERTY INSIGHT ถ้าสีลมคือแหล่งธุรกิจ
"สยาม" ก็คือแหล่งไลฟ์สไตล์
หลายคนคงรู้ดีว่าหากต้องการไปที่แหล่งรวมธุรกิจ หรือพบปะกับคนทำงานออฟฟิศ สีลม คือย่านที่เราจะได้พบกับสิ่งที่ต้องการ เนื่องจากเป็นแหล่งรวมธุรกิจการค้าขนาดใหญ่ระดับเศรษฐกิจของประเทศ ขณะเดียวกับที่ถ้าคุณต้องใช้ชีวิตแบบคนเมือง ทั้งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง หรือแฮงค์เอาท์กับเพื่อนฝูง ไม่ว่าจะในวันหยุด หรือหลังเลิกงาน สยามคือย่านที่สามารถรองรับความต้องการเหล่านั้น เพราะถือเป็น แหล่งไลฟ์สไตล์ ที่รวมทุกอย่างไว้ให้ครบหมด ดูย้อนไปตั้งแต่อดีตย่าน สยาม ราชเทวี ก็ทำหน้าที่เป็น แหล่งไลฟ์สไตล์ ของกรุงเทพฯมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว วัยรุ่นยุคคุณพ่อคุณแม่ของเราต่างก็มีสยามเป็นจุดนัดพบสำคั อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ส่องทำเลสถานีรถไฟฟ้าเปิดใหม่
“ห้าแยกลาดพร้าว” ที่สุดแห่งศักยภาพ
        ถ้าพูดถึงทำเลศักยภาพของกรุงเทพ ย่านจตุจักร-ลาดพร้าวติดอยู่ในอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นย่านที่มีการขยายตัว และเติบโตมาตลอดอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งในปัจจุบันก็ตาม ส่งผลให้กลายเป็นย่านที่มีทุกอย่างที่เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตของคนเมือง ซึ่งหาได้ยากจากย่านอื่น ๆ อาทิ มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่สำหรับคนเมือง ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติที่นับวันจะลดน้อยลงทุกที ด้วยย่านนี้รายล้อมไปด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่รวมกันกว่า 700 ไร่ ซึ่งตอนนี้ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นสวนแห่งธรรมชาติ และพื้นที่กิจกรรมกลางแจ้งไปพร้อมกัน นั่นคือ สวนจตุจักร สวนสาธา อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ‘อนุสาวรีย์’ ไม่ได้เป็นแค่วงเวียน แต่เป็นจุดศูนย์กลางของการคมนาคม                อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใครบ้างไม่รู้จัก เนื่องจากเป็นเป็นเสมือนแลนด์มาร์กสำคัญอย่างหนึ่งของกรุงเทพฯก็ว่าได้ ซึ่งปัจจุบันโดยรอบอนุสาวรีย์มีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาไปมากมาย จากวงเวียนกลางกรุงกลายเป็นจุดศูนย์รวมของทุกสิ่งที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตของคนกรุงเทพเป็นอย่างมาก โดยการเป็นจุดศูนย์กลางของการคมนาคมที่สะดวกมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว                 ถ้าจะดูความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ควรเริ่มจากบริเวณพื้นที่รอบวงเวียนที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION เอาใจชาวคอนโดสายมูเตลู
กับความเชื่อในที่พักอาศัย
          คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่มีความเชื่อว่าจะต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้แล้วจะดีทั้งต่อตัวเองและคนรอบข้างที่รัก ไม่ใช่ว่าจะงมงายหรือเข้าทางไสยศาสตร์แต่อย่างใดแต่ก็เพื่อความสบายใจล้วน ๆ  แล้วบางอย่างสิ่งที่บอกกันว่าทำแล้วดีเมื่อพิจารณาดี ๆ แล้วก็มีเหตุผลที่สามารถรองรับได้ด้วยซ้ำไปอย่างความเชื่อเรื่องที่พักอาศัยหลาย ๆ เรื่อง ที่แม้แต่คนรุ่นใหม่ก็ยังอดไม่ได้ที่จะลองทำตาม วันนี้จึงขอเอาใจชาวคอนโดสายมูเตลู นำความเชื่อที่บอกต่อ ๆ กันว่าทำแล้วดีมาเล่าสู่กันฟัง                 ความเชื่อเรื่องที อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ปัญหาปวดใจ ปล่อยห้องแต่ไม่มีคนเช่าทำอย่างไรดี?           การลงทุนด้วยการซื้อคอนโดปล่อยเช่า เป็นช่องทางหารายได้ที่ได้รับความนิยมของคนในยุคนี้ โดยเฉพาะกับมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการหารายได้เสริม แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จ มีไม่น้อยที่ต้องปวดใจกับการปล่อยเช่าแล้วหาคนเช่าคอนโดไม่ได้ ซึ่งกรณีนี้นอกจากจะเป็นการลงทุนที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้แล้ว ยังสร้างภาระการผ่อนจ่ายกับธนาคารให้กับผู้ลงทุนอีกด้วย ถ้าอย่างนั้นทำอย่างไรถึงจะปล่อยห้องได้             ผู้มีประสบการณ์หลายคนบอกว่าการหาคนเช่าคอนโดไม่ได้ หรือได้อย่างง่ายดาย จะต้องให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกคอนโดที่ลงทุนเลย อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION เตรียมตัวเที่ยววันหยุดยาวแล้ว อย่าลืมเตรียมห้องรับวันหยุดยาวด้วย           สำหรับวันหยุดยาวที่สามารถไปเที่ยวทริปไกล ๆ ได้ หลายคนเตรียมตัวกันนานเป็นเดือน เสื้อผ้า หน้าผม ขนมนมเนย อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จัดเต็ม ทำให้อาจหลงลืมการเตรียมห้องรับวันหยุดยาวไปเลย ทั้งที่จริง ๆ แล้วการดูแลห้องก่อนวันหยุดยาวจะมาถึง มีความสำคัญมาก เพราะถ้าคุณไม่อยู่ห้องเป็นระยะเวลานาน ข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องอาจไม่อยู่ในสภาพดีเหมือนเดิม โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายกับห้องได้ ฉะนั้นก่อนออกเดินทางเที่ยวไหน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว นอกจากการเตรียมพร้อมให้กับตัวเองแล้ว ยังต้องเตรียมห้องรับวันหยุดยาวกันด้วย        อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION เอาใจสายชิวชอบอยู่ห้อง ไม่ต้องเดินทางก็มีบริการทำสวยให้คุณได้ถึงที่           วันหยุดทั้งทีหลายคนคงขี้เกียจเดินทางไปไหน ให้ต้องเหนื่อย หรือต้องร้อน อยากจะพักผ่อนชิว ๆ อยู่กับห้องมากกว่า แต่ผู้หญิงเราจะหยุดสวยก็คงไม่ได้ และช่วงเวลาวันหยุด ก็เหมาะสำหรับการเพิ่มเติมความสวยเป็นอย่างมาก ในเมื่อความต้องการคือ อยากจะชิวด้วยสวยด้วย การเลือกใช้บริการทำสวยถึงห้อง หรือเดลิเวอรี่ น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด              6 ร้านรับบริการทำสวยถึงห้อง Makeup by Warada เป็นทีมงานแต่งหน้าที่มีความเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวย ดังนั้นจึงให้ความสำคัญกับความสวยอย่างธรรมชาติ ทำให้สไตล์การแต่งหน้าขอ อ่านต่อ
PET STORY ไม่ใช่แค่เราที่ดู Netflix แต่สัตว์เลี้ยงก็มี Petflix เหมือนกันนะ   ยอมรับมาดีกว่า ว่าคุณเปิด Netflix ทุกครั้งที่เข้าบ้าน หรือการนอนแช่อยู่บนเตียงพร้อมดู Netflix ตลอดวันหยุดเป็นกิจกรรมผ่อนคลายความเครียดสุดโปรดสำหรับคุณ และชีวิตคงจะมีความสุขน้อยลงมากถ้าขาด Netflix ไป ความรื่นรมย์ที่คุณหาได้จากช่องทางบันเทิงนี้ สัตว์เลี้ยงของคุณก็มีเช่นกัน และกำลังได้รับความนิยมมากจากผู้รักสัตว์เลี้ยงทั่วโลกจนได้ฉายาว่า Petflix กันไปเลย แท้จริงแล้ว Petflix คือการใช้ดนตรีบำบัดสัตว์เลี้ยง หรือ ‘Music for Pet’ นั่นเอง โดยเริ่มต้นมาจากผลงานวิจัยหลายแห่ง ที่ยืนยันตรงกันถึงข้อดีของการให้สัตว์เลี้ยงได้ฟังเพลง เช่น วารสารวิชาการ Veterinary Behaviour ตีพิมพ์ผลการศึกษาว่าดนตร อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT เรื่องลับ ๆ ที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อคอนโด เชื่อว่าการเลือกซื้อคอนโดของหลาย ๆ คนคงเหมือนกัน คือจะเน้นดูที่หลักใหญ่ ๆไว้ก่อน เช่น ดูทำเลที่ตั้งว่าสะดวกหรือใกล้ไกลแค่ไหน รูปแบบคอนโดเป็นสไตล์ที่ถูกใจหรือไม่ สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้เป็นอย่างไร ราคาสมเหตุสมผล และอยู่ในเรทราคาที่คุณรับได้หรือเปล่า เป็นต้น  แต่อยากกระซิบนิดหนึ่งว่ามีเรื่องที่คนยังไม่ค่อยรู้ หรือคิดไม่ถึงเกี่ยวกับการเลือกซื้อคอนโดอยู่หลายประการทีเดียว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ มีผลต่อความสุขในการอยู่อาศัย จนถึงความคุ้มค่าในทุกเม็ดเงินที่จ่ายไปของคุณอย่างมาก เรื่องที่คนยังไม่ค่อยรู้ในการซื้อคอนโด1. เรื่องที่จอดรถของคอนโด สำหรับคนเมือง การมีรถยนต์ส่วนตัว เป็นความจำเป็นที่หลีกเลี่ย อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ทำไมใคร ๆ ถึงบอกว่าการเลือกซื้อคอนโด โลเคชั่นสำคัญที่สุด เจอเหมือนกันใช่ไหม? พอบอกว่าอยากจะซื้อคอนโด ผู้มีประสบการณ์รอบตัวเรื่องการเลือกซื้อคอนโดมักมีคำแนะนำว่า “เลือกคอนโดทำเลดี ๆ ไว้ก่อนนะ” หรือ “เลือกโลเคชั่นที่ติดรถไฟฟ้าไว้ก่อนดีที่สุด” หรือบางทีก็มีคำถามว่า “คอนโดที่ดูไว้อยู่ในโลเคชั่นที่ดีหรือเปล่า” จะเห็นว่าทุกคนให้ความสำคัญกับโลเคชั่นคอนโดมาเป็นอันดับแรก ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? ก่อนอื่นหลายคนคงอยากรู้ว่า แบบไหนจึงจะเข้าข่ายทำเล หรือโลเคชั่นคอนโดที่ดี ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ และการวิเคราะห์ศักยภาพที่ดิน ได้ให้ความคิดเห็นว่า แม้จะไม่สามารถกำหนดได้ตายตัวว่าโลเคชั่นไหนเรียกว่าดีที่สุด อ่านต่อ