เรื่องราวน่าสนใจ

PROPERTY INSIGHT วางแผนการเงินให้รัดกุม
เมื่อคุณต้องผ่อนคอนโด
     เมื่อทำงานมาได้สักระยะหนึ่ง คนทำงานก็มักจะคิดถึงการสร้างหลักฐานที่มั่นคงให้กับตัวเอง ซึ่งการซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง ถือเป็นเป้าหมายการสร้างความความมั่นคงให้กับชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งการจะผ่อนคอนโดสักห้องหนึ่งแม้ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปได้ยาก แต่สำหรับคนทำงานกินเงินเดือนทั่วไป ก็คงต้องมีการวางแผนการเงินให้รัดกุมพอสมควร      ก่อนอื่นอาจจะต้องเช็คความพร้อมทางการเงินของตัวเองเสียก่อน ว่ามีความพร้อมมากน้อยแค่ไหนถ้าจะลงทุนซื้อคอนโด โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการนำรายได้ประจำ ที่ได้รับในแต่ละเดือนมาคูณ 50 เท่า ผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาเป็นราคาคอนโดมิเนียมที่คุณมีความสามารถใน อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT โค้งสุดท้ายก่อนหมดฤดูลดหย่อนภาษี กับภาษีดอกเบี้ยที่อยู่อาศัย      ในช่วงต้นปีคนทำงานมีรายได้ทุกคน มีหน้าที่ตามกฎหมาย ที่จะต้องเตรียมวางแผนการยื่นแบบแสดงรายได้ และชำระภาษี  ซึ่งกำหนดระยะเวลาไว้ว่าต้องจัดการเสร็จเรียบร้อยภายในเดือนมีนาคม  โดยคนที่สามารถใช้สิทธิต่าง ๆ ในการลดหย่อนภาษี คงจะต้องเก็บรวบรวมค่าลดหย่อนภาษีเหล่านั้น มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจากการประกันชีวิต, ค่าลดหย่อนจากการเลี้ยงดูพ่อแม่ หรือบุตร ฯลฯ     และที่หลายคนอาจไม่รู้ ดอกเบี้ยเงินกู้ที่คุณจ่ายเพื่อที่อยู่อาศัยตลอดทั้งปี สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ด้วย เนื่องจากบ้าน หรือที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิต ขณะเดียวกันก็เป็นสิ่งที่มีมูลค่ อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION รับมือกับความรก มาเริ่มต้นจัดบ้านแบบ Konmari แบบคุณ Marie Kondo กัน      คุณเคยมองไปรอบห้องรก ๆ ของตัวเองแล้วคิดว่าอยากจัดบ้านเหลือเกิน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ตรงไหนก่อนดี.. เป็นกันบ้างหรือเปล่า?     หรือเคยลองหยิบ ๆ จัด ๆ มาก็หลายครั้งหลายหน แต่ไม่เคยทำได้สำเร็จบ้างไหม? ถ้าพยักหน้าว่าใช่ คุณมีเพื่อนที่เป็นแบบเดียวกันอยู่เยอะเลย เพราะฉะนั้นลองมาทำความรู้จักกับการจัดบ้านแบบ Konmari ไปด้วยกัน และลองนำเทคนิคไปเริ่มต้นจัดบ้านกันดู การจัดบ้านแบบ Konmari คือ?     เป็นศาสตร์การจัดระเบียบข้าวของที่คิดค้นขึ้นโดยสาวญี่ปุ่นชื่อว่า ‘Marie Kondo’ โดยเน้นการคัดแยกสิ่งของเพื่อเลือกสิ่งที่จะเก็บไว้ และสิ่งที่ต้องจัด อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION จัดปาร์ตี้วันเกิดในคอนโดอย่างอบอุ่นได้ง่าย ๆ      เราคนไทย มีดีเอ็นเอของความสนุกสนานอยู่เต็มเปี่ยม ไม่ว่าเทศกาล หรืองานวันพิเศษไหน ๆ  เราเลยไม่ค่อยพลาดที่จะหาทางสร้างความสุขให้กับตัวเอง และคนรอบข้าง  ดังนั้นการจัดปาร์ตี้วันเกิด สำหรับชาวเราแล้ว จึงเป็นอะไรที่ต้องมี แต่สำหรับคนอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ที่เป็นห่วงในเรื่องข้อจำกัดของพื้นที่ และมารยาทในการอยู่ร่วมกับคนหมู่มาก บอกเลยว่าไม่เป็นปัญหา ถ้ารู้จักปรับเปลี่ยนอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ เพิ่มไอเดียจัดปาร์ตี้ สร้างสรรค์เข้าไป ก็สามารถจะมีปาร์ตี้วันเกิดแบบอบอุ่นได้อย่างง่าย ๆไอเดียจัดปาร์ตี้วันเกิดในคอนโด     1. คิดธีมแต่งตัวสำหรับ ปาร์ตี้วันเกิด วันเกิดมีก อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION ทำความสะอาดห้องรับภาวะฝุ่น PM 2.5      จากที่เคยเห็นปัญหาฝุ่น PM 2.5เกิดกับประเทศอื่น ๆ ใครจะคาดคิดว่า ปีนี้คนไทยจะต้องเผชิญกับปัญหานี้เข้ากับตัวเองบ้าง ซึ่งหลายคนคงสัมผัสได้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นต่อร่างกาย เมื่อได้รับฝุ่นละอองเหล่านี้เข้าไป เช่น ระคายคอ แสบจมูก แสบตา เกิดผื่นแพ้บริเวณผิวหนัง ฯลฯ แต่ต้องบอกว่าฝุ่น PM 2.5 อันตรายมากกว่านี้มาก ถึงขั้นก่อมะเร็งให้กับคนเราได้เลยทีเดียว          ฝุ่น PM 2.5 คือมลพิษฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 1 ใน 25 ส่วนของเส้นผ่าศูนย์กลางเส้นผมมนุษย์ คือเล็กจนสามารถเล็ดลอดขนจมูกเข้าสู่ร่างกายได้ และมีขนาดเพียงครึ่งหนึ่งของขนาดเม็ดเลือด (5 ไมครอน) ดังนั้นจ อ่านต่อ
PET STORY การดูแลสุขภาพน้องหมาให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม ในพื้นที่จำกัด ทำได้ไม่ยาก      ทราบกันดีอยู่แล้วว่า สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และโดยเฉพาะสำหรับมนุษย์ทำงานในเมืองใหญ่ที่ต้องอยู่แบบโดดเดี่ยว สุนัขเป็นเหมือนกับคนในครอบครัว ที่ให้ความอบอุ่นใจกันเลยทีเดียว     ดังนั้นเราจึงเห็นคนทำงานจำนวนไม่น้อย เลือกมองหาคอนโดมิเนียมที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะน้องหมา เพราะคอนโดมิเนียมเหล่านี้ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อให้การ ดูแลสุขภาพน้องหมาเป็นไปโดยง่าย และสร้างความสุขให้กับคน และสัตว์เลี้ยงได้อย่างครบถ้วน     แต่แม้ว่าคอนโดมิเนียมที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง จะช่วยคนรักสัตว์ได้มากกว่าคอนโดมิเนียมทั่วไป ถึงอย่างนั้นก็ยังคง อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ทำเลทองย่านร่วมฤดี แตกต่างอย่างลงตัว      ทราบไหมว่าทำเลร่วมฤดี สำหรับแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ถือว่าเป็นย่าน Central Business District อันดับหนึ่งของกรุงเทพฯเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจการค้าที่มีศักยภาพมาก     แต่ที่พิเศษไปกว่าพื้นที่ที่มีมูลค่าทางธุรกิจในส่วนอื่น ๆ ก็คือ ทำเลร่วมฤดี เป็นส่วนผสมของความแตกต่างที่ลงตัว ระหว่างความเป็นเมืองหลวงที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน กับความสงบ ที่เป็นธรรมชาติไม่ต่างจากในอดีต อย่างที่ยากจะหาได้จากย่านอื่น ๆ     ทำเลร่วมฤดีนั้นต้องบอกว่ามีความรุ่งเรืองมาแต่ครั้งอดีต ผู้คนที่เริ่มเข้ามาตั้งรกรากบ้านเรือนในบริเวณนี้ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION ธรรมชาติบำบัด คอนโดเพื่อคนรักธรรมชาติที่คุณคู่ควร      ลองตั้งคำถามเพื่อสำรวจตัวเองสักหน่อยว่าคุณมีอาการเครียดบ้างหรือเปล่า?...ถ้าคำตอบคือใช่ นั่นไม่ใช่เรื่องแปลก ยืนยันได้จากผลสำรวจล่าสุดของกรมสุขภาพจิตที่ว่า คนวัยทำงานในกรุงเทพฯ ถูกความเครียดขโมยความสุขไปถึง 45% หรือจากผลสำรวจคะแนนสุขภาพและความเป็นอยู่แบบ 360 องศา บริษัทประกันสุขภาพระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา ก็ให้ข้อมูลที่น่าตกใจว่า คนไทย 91% ยอมรับว่าตนเองอยู่ในภาวะเครียด โดยเป็นตัวเลขที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกถึง 86%    ซึ่งผลจากความเครียด ทำให้กลุ่มตัวอย่างเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา อาทิ  มีปัญหานอนไม่หลับ หรือนอนมากเกินไป, ทำให้เกิดอาการหงุดหงิด ว้าวุ่นใจ, รู้สึกเบ อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION พักร่างพร้อมผ่อนคลายสไตล์ออนเซ็นญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นชนชาติที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น การแช่ออนเซ็น ของชาวญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณ ก็เป็นวิถีการดูแลสุขภาพ ที่พูดถึงกันมากว่าดีกับทั้งกายและใจ นับเป็นการพักผ่อนร่างกายแบบองค์รวม ที่ได้ประโยชน์ครอบคลุมไปถึงเรื่องของความงามด้วย ทำให้ทุกวันนี้การแช่ออนเซ็น กลายเป็นสิ่งที่คนรักสุขภาพทั่วโลกให้ความสนใจ     ออนเซ็น เป็นน้ำพุร้อนที่มาจากพลังงานความร้อนใต้พิภพ บางแหล่งจะพุ่งขึ้นสู่พื้นผิวดิน ขณะที่บางแหล่งมาจากชั้นใต้ดินลึกกว่า 1,000 เมตร โดยจะมีอุณหภูมิความร้อนที่แตกต่างกันไปตามพื้นที่ออนเซ็น ชนิดร้อนจะมีอุณหภูมิเกือบถึง 100 องศาเ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT สร้างพลังบวกให้กับห้องต้อนรับปีใหม่จีน ต้องทำอะไรบ้าง?      ชาวจีนเชื่อกันว่า วันตรุษจีนหรือวันปีใหม่ของชาวจีน ถ้าเริ่มต้นด้วยการทำสิ่งที่เป็นมงคล ถูกต้องตามหลักความเชื่อที่สืบทอดกันมา จะส่งผลให้ตลอดทั้งปี มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา โดยให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการจัดบ้านรับตรุษจีน เพื่อเปิดทางให้โชคลาภเข้ามาสู่บ้านได้อย่างสะดวก ไม่ติดขัด     ดังนั้นจึงมักได้เห็นชาวไทยเชื้อสายจีนแทบทุกบ้าน รวมพลช่วยกันทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ก่อนวันตรุษจีน เพราะเชื่อกันว่า การทำความสะอาดบ้าน หมายถึงการขจัดเป่าปัดสิ่งไม่ดี ที่ยังคงค้างคามาจากปีก่อนให้หมดไป ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือปัญหาปวดหัวกวนใจ ติดขัดเรื่อ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ไอเดียแต่งคอนโดสไตล์โรแมนติกรับวาเลนไทน์      สำหรับคนที่มีคู่รัก อย่าปล่อยวันวาเลนไทน์ให้ผ่านเลยไป จนเหมือนเป็นแค่วันธรรมดา ๆ วันหนึ่ง แต่ควรทำวันนี้ให้มีความหมาย สร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำระหว่างคนสองคนขึ้นมา  เพราะนี่คือวิธีเติมความหวาน ความโรแมนติก ให้กับคุณและคู่ของคุณได้อย่างดี ซึ่งทำให้ชีวิตรักของคุณสดใสสดชื่นอยู่ตลอดเวลา     โดยสิ่งที่สร้างช่วงเวลาพิเศษ ในวันวาเลนไทน์ได้ดีที่สุดก็คือ การสร้างบรรยากาศภายในห้อง ให้อบอวลไปด้วยความรัก ความหวาน และอารมณ์โรแมนติก ดังนั้นจากห้องคอนโด ที่เห็นกันอยู่ทุกวัน ๆ คุณควรลุกขึ้นมาตกแต่งคอนโดเสียใหม่ เริ่มต้นจากทำความสะอาดห้องให้เอี่ยม สะอาด จัดเก็บข้าวของที่รก อ่านต่อ