LIFESTYLE & INSPIRATION

กลางเมืองอย่าง สยาม-ราชเทวี มี Hidden Place ที่หลายคนไม่รู้ว่ามี อยู่เยอะนะ

5 กรกฎาคม 2561
ย่านกลางเมืองที่เต็มไปด้วยผู้คน ตึกราม ห้างสรรพสินค้า บางครั้งความวุ่นวาย และความใหญ่โตที่อยู่เบื้องหน้า ก็ทำให้เรามองข้ามสิ่งดี ๆ หลายอย่างไปอย่างน่าเสียดาย อย่างเช่น สถานที่เที่ยวสยาม-ราชเทวี ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่าตามตรอกซอกซอยที่อยู่ย่านนั้น มีร้านลับ ๆ ย่านสยาม-ราชเทวี ที่มีคาแร็กเตอร์น่าสนใจซ่อนตัว และกำลังรอให้คุณไปค้นพบ


Seoulcial Club 2017

ถ้าไปสถานที่เที่ยวสยาม-ราชเทวี อยากให้ลองแวะที่สยามสแควร์ซอย 3 แล้วคุณจะรู้สึกเหมือนหลุดไปเกาหลีแบบฉับพลัน เพราะร้านเหมือนกับร้านกาแฟดังในโซลอย่างไรอย่างนั้น ถ้าดูเรื่องการออกแบบ สายหวานน่าจะถูกใจ เพราะเน้นสีชมพู เต็มไปด้วยความฟรุ้งฟริ้ง น่ารักน่านั่ง และถ่ายรูปได้สวยทุกมุมจริง ๆ ถึงร้านจะออกแนวหวาน แต่กาแฟของที่นี่นับว่าไม่ธรรมดา เครื่องชงกาแฟทางร้านใช้ยี่ห้อ Mavam ราคาหลักล้าน แถมยังสั่งทำพิเศษ ส่งตรงจากซีแอทเทิลเป็นเครื่องแรกของไทย เมล็ดกาแฟที่ใช้เบลนด์มาจากประเทศบราซิล และอเมริกาใต้ ทั้งยังมีเมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาเป็นพิเศษจากยุโรป ที่ทางเจ้าของร้านหิ้วมาเอง ดังนั้นคอกาแฟจึงน่ามาลองอย่างยิ่ง และควรสั่ง Pink Croissant มาคู่กันด้วย เพราะอร่อยมาก แป้งครัวซองก์ทำจากเนยฝรั่งเศสแท้ ๆ สอดไส้แยมราสเบอรี่โฮมเมด เคลือบด้านบนด้วยไวท์ช้อกโกแลต ถ้าไปหลายคนเมนูซิกเนเจอร์ อย่าง Seoulcial Club Blingsu บิงซูโรยชีสเค้ก ร่วมด้วยไอศกรีมวานิลลา และสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ก็ไม่ควรพลาดสั่งด้วยประการทั้งปวง

1805_BlogJuly_2_content_960x504-1.jpg
1805_BlogJuly_2_content_960x504-2.jpg
1805_BlogJuly_2_content_960x504-3.jpg

The Journey Stories

แอบเห็นกลุ่มนักเรียนรวมตัวกัน พร้อมอุปกรณ์ศิลปะในมือ เพื่อไปสถานที่แห่งหนึ่ง จากทางออก 2 BTS ราชาเทวี แล้วเดินมาเพียง 2 นาที ร้านลับ ๆ ย่านสยาม-ราชเทวี ก็ปรากฏสู่สายตา คำตอบของการที่เด็ก ๆ มาสถานที่แห่งนี้ ก็เพราะที่นี่คือ Art & Design Studio เปิดสอนศิลปะด้านการออกแบบในสาขาต่าง ๆ อาทิ ออกแบบนิเทศศิลป์, ออกแบบเครื่องแต่งกาย, ออกแบบผลิตภัณฑ์, ออกแบบภายใน และออกแบบเครื่องประดับ สำหรับน้อง ๆ ที่เตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ โดยผู้สอนเป็นรุ่นพี่จากศิลปากร และจากจุฬาฯ จึงให้มีบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง และไม่เพียงนักเรียนที่เตรียมสอบเท่านั้น บุคคลทั่วไปก็แวะมาที่นี่ได้ เนื่องจากเขามีคลาส Workshop ดี ๆ เปิดสอนด้วย ไปติดตามกันจากเฟซบุ๊คของทางสตูดิโอได้เลย

1805_BlogJuly_2_content_960x504-4.jpg
1805_BlogJuly_2_content_960x504-5.jpg

Lazy Mary Coffee

เคยได้ยินเพลงจากการ์ตูนเด็กที่ว่า Lazy Mary will you get up บ้างหรือเปล่า เด็กหญิง Mary จอมขี้เกียจคือ แรงบันดาลใจที่นำมาเป็นคอนเซ็ปต์ และคาแร็กเตอร์ของร้านนี้ เพราะสำหรับลูกค้าที่แวะมาที่ร้าน เด็กหญิง Mary อยากให้ทุกคนรู้สึกสบาย ๆ ผ่อนคลาย หรือจะขี้เกียจบ้างก็ได้ เป็นร้านลับ ๆ ย่านสยาม-ราชเทวี ที่มีคอนเซ็ปต์น่าสนใจ และด้วยความที่ร้านเกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนที่รักกาแฟเหมือนกัน จึงเป็นร้านเล็ก ๆ เจ้าแรก ๆ ย่านราชเทวี ที่ตั้งใจเสิร์ฟกาแฟคุณภาพดีอย่างจริงจัง โดยมีกาแฟให้เลือกทั้งจากเครื่อง Espresso, กาแฟ Drip และ กาแฟ Cold Brew ทางร้านเลือกใช้กาแฟไทยคุณภาพดีมาคั่วสองแบบ คือ แบบคั่วเข้ม และคั่วกลาง สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ถ้าไปแล้วอย่าลืมดูภาพเพนท์บนฝาผนัง ที่เป็นรูปเด็กหญิง Mary ในอิริยาบถต่าง ๆ กับผู้คน และสถานที่จริงในซอยพญานาค ที่อยู่ห่างจาก BTS ราชเทวีเพียง 300 เมตร ด้วย เป็นฝีมือของบาริสต้าประจำร้านด้วยนะเออ

1805_BlogJuly_2_content_960x504-6.jpg
1805_BlogJuly_2_content_960x504-7.jpg

Chilling House Café

คนชอบไป สถานที่เที่ยว สยาม-ราชเทวี น่าจะรู้จักดี เพราะเป็นร้านอาหาร และบาร์ชื่อดังที่อยู่คู่กับโครงการ CocoWalk ย่านราชเทวีมานับสิบปี จุดเด่นอยู่ที่บรรยากาศของร้านที่ชิล สมชื่อ มีให้เลือกนั่งทั้งโซนด้านนอกและด้านใน ซึ่งให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นโซฟาสไตล์เรโทรที่อยู่ด้านใน หรือเก้าอี้หวายด้านนอก ทุกคืนยังมีดนตรีสดเสริมบรรยากาศให้ดีขึ้นไปอีกถึง 3 วง และที่ต้องพูดถึงก็คือ อาหารรสดีของทางร้าน ที่หลายคนถึงกับยกให้ว่าเป็นร้านเหล้าที่มีอาหารอร่อยกว่าที่อื่นใด เมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำคือ ไก่ทอดชิลลิ่ง ที่มีการผสมผสานระหว่างปีกไก่ทอด และไก่ทอดนาเกลือ เสิร์ฟพร้อมตะไคร้ทอดกรอบ น้ำจิ้มไก่ และน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่เมนูโด่งดังที่ใครมาต้องสั่งคือ ต้มแซ่บหมูตุ๋นราชวงศ์หม้อไฟ โดยนำเนื้อหมูไปตุ๋นในเครื่องยาจีนนาน 4 ชั่วโมง ก่อนนำมาปรุงเป็นต้นแซ่บรสจัดจ้าน เสิร์ฟมาในหม้อไฟ ทั้งนุ่มทั้งแซ่บจนต้องกลับไปซ้ำ

1805_BlogJuly_2_content_960x504-8.jpg
1805_BlogJuly_2_content_960x504-9.jpg

YTSB (Yellow Tai Sushi Bar)

ร้านตั้งอยู่ที่ VIE Hotel Bangkok,M Gallery by Sofitel โดยจะอยู่ที่ตึกด้านหน้าโรงแรม ให้ขึ้นลิฟท์แล้วกดไปที่ชั้น 4 เป็นร้านลับ ๆ ย่านสยาม-ราชเทวี ที่คนรักอาหารญี่ปุ่นต้องปักหมุดไว้เลย เพราะเป็นซูชิบาร์สุดหรู ที่เน้นความสดใหม่ และวัตถุดิบชั้นดีเลิศ นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรงเท่านั้น อย่างปลา เชฟจะเลือกและสั่งจากตลาดปลาซึกิจิ ตลาดที่ขึ้นชื่อเรื่องปลาคุณภาพว่าดีที่สุด สมกับฝีมือและประสบการณ์ของเชฟ เชษฐา อินทรวงษ์ ที่คร่ำวอดอยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมากว่า 20 ปี ดังนั้นจึงไม่ควรพลาด Rossini อาหารจานเด่นของเชฟที่ทุกคนยกนิ้วให้ ทำจากเนื้อวากิวคุณภาพดีที่สุด รวมถึงฟรัวกราส์ และทรัฟเฟิลที่สดใหม่ แล้วคุณจะรู้ว่าอร่อยจนน้ำตาไหลนั้นเป็นอย่างไร

1805_BlogJuly_2_content_960x504-10.jpg

Sra Bua by Kiin Kiin

ร้านในเครือ Kiin Kiin ร้านอาหารไทยระดับมิชลิน 1 ดาวที่โคเปนเฮเกน มีสองเชฟใหญ่ดูแล คือเชฟเลิศชัย และเชฟ Henrik Yde Andersen เป็นอาหารไทยที่นำมาตีความใหม่ แนว Innovatives ด้วยวิธีการปรุงอาหารแบบ Reconstruct แยกวัตถุดิบ และส่วนผสมออกมาด้วยเทคนิค Molecular บวกกับการนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างกว่าเดิม ทำให้เป็นร้านลับ ๆ ย่านสยาม-ราชเทวีที่ต้องไฮไลท์ โดยเฉพาะคนที่อยากมีประสบการณ์ในอาหารไทยแบบใหม่ ๆ อย่าง Frozen red curry จานซิกเนเจอร์นั้น เป็นสลัดล็อบสเตอร์ที่ทำแบบแกงแดง เสิร์ฟพร้อมผักสด ดอกไม้ และโฟมลิ้นจี่ ใส่มาในจานที่มีน้ำแข็งแห้งด้านในให้ควันสวยงามอลังการ ร้านตั้งอยู่ชั้นล่างโรงแรม Siam Kempinski ราคาสมเหตุสมผล และบริการดีเลิศด้วย

1805_BlogJuly_2_content_960x504-11.jpg
1805_BlogJuly_2_content_960x504-12.jpg

ย่านสยาม-ราชเทวี ไม่เพียงสะดวกสบายทั้งในการเดินทาง และการใช้ชีวิต เพราะอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ยังเป็นย่านที่มี Hidden Place ที่น่าค้นหา และมีเสน่ห์ซ่อนอยู่มากมาย MAJOR DEVELOPMENT มองเห็นความพิเศษของย่านนี้ จึงจัดตั้งโครงการ มาเอสโตร 14 สยาม-ราชเทวี ขึ้นมาตอบรับกับผู้ชอบความทันสมัย สะดวกสบาย แต่ยังต้องการความท้าทายไม่เหมือนใคร พร้อมการออกแบบที่ให้คำนิยมว่า คอนเทมมินิมอลิซึม (Contem-Minimalism) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตที่ทันสมัย ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่อย่างพิถีพิถัน และสมบูรณ์แบบที่สุด

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ