LIFESTYLE & INSPIRATION

กิจกรรมน่าทำแถวรัชดา มีอะไรบ้างนะ?

11 มิถุนายน 2561
คนทำงานหลายคนบอกว่าเมื่อมีเวลาว่าง อยากจะใช้เวลาอยู่แต่บนเตียงนอนเท่านั้น แต่บางคนกลับชอบที่จะใช้เวลาไปกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว เล่นกีฬา เวิร์คช็อป ฯลฯ อาจเพราะคนกลุ่มนี้เชื่อว่าการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ จะได้เรียนรู้ประสบการณ์ และทักษะใหม่ ๆ เพิ่มเติม ที่สำคัญนับเป็นการใช้เวลากับตัวเองอย่างมีคุณภาพ ซึ่งกิจกรรมต่าง ๆ นั้นถ้าเราดูดี ๆ มีให้ทำเยอะมาก แค่ย่านรัชดาที่เดียวก็มีกิจกรรมหลากหลาย แบบที่ไม่ต้องไปไหนไกลแล้ว

วันหยุด อยากทำกิจกรรม อยากหาที่เที่ยวเพื่อเปิดประสบการณ์...สถานที่เที่ยวรัชดา มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง?

1805_BlogJune_7_content_960x504-1.jpg

The Street
 

ตรงนี้เดิมเคยเป็นโรบินสัน รัชดา สถานที่เที่ยวรัชดายุคดั้งเดิม ซึ่งต่อมามีการรีโนเวท พลิกโฉมให้กลายเป็นพื้นที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก เพราะคอนเซปต์ของที่นี่คือ แหล่ง Hang Out สำหรับ Everyday Lifte บนถนนรัชดา ที่คุณสามารถมากิน ดื่ม พักผ่อนหย่อนใจได้ 24 ชั่วโมง แล้วยังบอกอีกว่า “ช้อปปิ้ง ไปแบงค์ ในดีไซน์ไม่แพง แต่โดน ไม่บ้านจนน่าเบื่อ ไม่หรูจนเลี่ยนไม่กล้าเดิน” ซึ่งก็จริงตามคำบอกของเขา วันหยุดไปเดินเล่นดูข้าวของ แล้วหามุมกาแฟโดน ๆ ก็คุ้มเวลาแล้ว แต่ถ้าคุณเป็นแนวเอ็กสตรีม The Street ยังเป็นสถานที่เที่ยวรัชดา ที่มีกีฬาที่เรียกว่า Parkour (ปากัวร์) กีฬาแนวเอ็กสตรีมที่ถือกำเนิดที่ประเทศฝรั่งเศส ไว้ให้คุณได้ทดสอบความฟิต พร้อมกับได้ความมันมันส์สะใจไปในตัว โดยบนชั้น 5 ของThe Street ถูกทำให้เป็นสนามอินดอร์ขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 330 ตารางเมตร มีการออกแบบด่านการผจญภัยกว่า 17 ด่านที่เกิดจากการจับมือระหว่าง กูรู Parkour และ Freerunning แนวหน้าของโลก ดังนั้นจึงรับประกันความท้าทาย อย่างไม่มีที่ไหนเหมือน

1805_BlogJune_7_content_960x504-2.jpg

โรงละครสยามนิรมิต

สถานที่เที่ยวรัชดาแห่งนี้เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติมาก แต่มีคนไทยน้อยคน ที่เคยแวะเข้าไป ทั้งที่มีการแสดงโชว์ศิลปวัฒนธรรมไทยในรูปแบบใหม่ที่ได้มาตรฐานระดับโลก โดยทุกฉากของการแสดงจะมีการนำเทคนิคพิเศษมาประกอบเข้ากับการแสดงที่อ่อนช้อยสวยงามแบบไทยอย่างลงตัว มีการจัดทำเวทีที่สวยงามน่าตื่นตะลึง แล้วนอกจากการแสดงบนเวที ภายในสยามนิรมิตยังมีโซนหมู่บ้านไทย 4 ภาคที่จัดแต่งไว้อย่างน่าชม มีบุฟเฟต์รสดีไว้ให้บริการด้วย วันไหนคุณอยากได้ครบทุกอรรถรสของกิจกรรมวันพิเศษ แนะนำที่นี่เลย

1805_BlogJune_7_content_960x504-3.jpg

Bangkok Float Center

ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของตึก Show DC นับเป็นกิจกรรมแปลกใหม่ที่น่าสนใจ และน่าจะเหมาะกับคนทำงานที่อยากจะสร้างความสงบให้กับจิตใจ และผ่อนคลายความตึงเครียด เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่คล้ายกับวารีบำบัด โดยคุณจะต้องเข้าไปนอนในอ่างลอยตัวรูปไข่ มีน้ำที่มีความเข้มข้นของดีเกลือ (Epsom Salts)สูงบรรจุอยู่ข้างใน คล้ายกับสภาพของทะเลเดดซีที่คนลอยน้ำได้ อ่างแบบนี้ถูกคิดค้นขึ้นโดย John C. Lily จิตแพทย์ด้านสมองแห่งสถาบันวิจัยสุขภาพจิตแห่งชาติสหรัฐอเมริกา เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการบำบัดลดเครียดที่ได้รับความนิยมมากในยุโรปและอเมริกา หลายคนที่เคยลองบอกว่าช่วยให้หลับได้ลึกขึ้น ผ่อนคลายความตึงเครียดอย่างได้ผล

1805_BlogJune_7_content_960x504-4.jpg

Maven Mesh Coworking Space & Café

สถานที่แห่งนี้ แม้จะไม่ใช่สถานที่เที่ยวย่านรัชดา แต่ก็สามารถเปลี่ยนวันทำงานของคุณให้กลายเป็นวันพักผ่อนได้ เพราะแม้จะอยู่ในย่านชุมชนรัชดาภิเษกซอย 30 แต่กลับให้บรรยากาศผ่อนคลาย ด้วยลักษณะตัวบ้านที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียว ขณะเดียวกันก็มีทุกอย่างที่คนทำงานต้องการ ไม่ว่าจะห้องประชุมที่กว้างขวาง มุมทำงานน่าสบาย สิ่งอำนวยความสะดวก อย่าง Hi Speed Internet, Printer-scan-fax, Lockers ฯลฯ ก็ครบครัน ยังไม่รวมถึงเครื่องดื่ม อาหารรสดีที่มีให้บริการตลอดด้วย จะเห็นว่าย่านรัชดามีกิจกรรมให้ทำได้ไม่รู้เบื่อ และคงจะดีถ้าสามารถใช้ชีวิตอยู่ในย่านที่พร้อมเช่นนี้ มาเอสโตร 19 รัชดา 19-วิภา จาก MAJOR DEVELOPMENT ไม่เพียงใกล้กับทุกสถานที่ที่กล่าวมา แต่ยังมีคอนเซปต์การอยู่อาศัยที่ว่า Ideal for a Better Living ดังนั้นอาคารคลับเฮ้าส์จึงเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ตอบทุกความต้องการ ตั้งแต่โถงล็อบบี้เพดานสูงโปร่ง เชื่อมต่อด้วยบันไดวนที่จะนำคุณสู่ Co-Working Space และห้องสมุดที่เงียบสงบ ฟิตเนส พื้นที่เล่นโยคะที่บรรจงออกแบบให้รับวิวที่ดีที่สุดของสระว่ายน้ำยาว 25 เมตร ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ และสวนบาบีคิวบนชั้นดาดฟ้า เหมาะกับคนรักการทำกิจกรรมเป็นที่สุด

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ