PROPERTY INSIGHT

ข้อได้เปรียบของ คอนโดสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่

2 เมษายน 2562
Top-Banner-1440x475.jpg

การจะตกลงปลงใจเลือกคอนโดสักแห่งหนึ่ง มาเป็นบ้านของตัวเอง ถือเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะคอนโดมิเนียมไม่ใช่สิ่งของที่จะซื้อหากันได้บ่อย ๆ บางคนต้องทำงานเก็บหอมรอมริบกันอยู่นาน ดังนั้นคงจะดีมาก ถ้าก่อนตัดสินใจจะได้เห็นของจริง แบบที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว เป็นคอนโดพร้อมเข้าอยู่ได้ เพราะหมายถึงการได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสทั้งบรรยากาศโดยรวม ไปจนถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ของโครงการว่าดี และเหมาะกับตัวเองหรือไม่

        อีกทั้งคอนโดพร้อมเข้าอยู่ยังมีข้อได้เปรียบ ที่น่าสนใจดังนี้
1. ได้เห็นโครงการจริง ห้องจริงว่าเป็นอย่างไร บางคนตัดสินใจซื้อคอนโดจากห้องตัวอย่าง หรือภาพจำลอง แล้วเจอปัญหาของจริงไม่เหมือนกับตัวอย่างที่เห็น ดังนั้นการมีโอกาสได้เข้าไปในห้องที่เราเลือกจะอยู่จริง ๆ จากโครงการคอนโดพร้อมเข้าอยู่ทำให้ตัดปัญหาเรื่องนี้ไปได้เลย ทั้งยังทำให้คุณสามารถตรวจสอบคุณภาพวัสดุต่าง ๆ ที่เลือกใช้ สิ่งอำนวยความสะดวกที่คอนโดมีไว้ให้ จนถึงความมั่นคงแข็งแรงของการก่อสร้าง ได้ด้วย

2. สามารถเข้าอยู่ได้โดยไม่ต้องรอ สำหรับคนที่ต้องการที่อยู่อาศัย ชนิดลากกระเป๋าเข้าไปได้ทันที คอนโดพร้อมเข้าอยู่ คือคำตอบ เพราะแค่ตกลงทำสัญญาก็ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาไปเช่าที่อื่น เพื่อรอเวลาจนกว่าจะสร้างเสร็จ

3. เมื่อพร้อมเข้าอยู่ก็หมายถึงพร้อมให้เช่าด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่ซื้อคอนโดเพื่อการปล่อยเช่า คงไม่มีใครอยากรอนาน ๆ เพราะการปล่อยเช่าได้เร็วเท่าไหร่ ก็หมายถึงรายได้ที่มีเข้ามาในทันทีเช่นกัน
Content-960-x-504-2.jpg

4. คอนโดที่สร้างเสร็จช่วยให้นักลงทุนคอนโดตัดสินใจได้ถูกต้อง สำหรับนักลงทุน การได้เห็นคอนโดแบบเสร็จสมบูรณ์แล้ว ช่วยให้สามารถเปรียบเทียบ ทั้งราคา คุณภาพ ทำเล ได้ชัดเจนขึ้น ทำให้การลงทุนคุ้มค่า และมีโอกาสเกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด

5. ลดความเสี่ยงที่จะซื้อโครงการที่สร้างไม่เสร็จ การผ่อนดาวน์โครงการที่ยังสร้างไม่เสร็จไปเรื่อย ๆ มีความเสี่ยงไม่ใช่น้อย เพราะเราไม่สามารถรู้เลยว่าโครงการที่ซื้อ จะผ่านการอนุมัติเงินกู้ จนสามารถสร้างได้แล้วเสร็จหรือไม่ ถ้าโชคร้ายโครงการมียอดขายดาวน์น้อย ก็อาจไม่สามารถสร้างจนแล้วเสร็จ โครงการที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ช่วยตัดความกังวลเรื่องนี้ได้

6. ช่วยในการวางแผนทางการเงินได้ เนื่องจากคอนโดพร้อมเข้าอยู่จะมีการโอนกรรมสิทธิ์ โดยผ่านการกู้เงินสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยกับทางธนาคาร จึงทำให้ทราบถึงจำนวนวงเงินกู้ และอัตราดอกเบี้ยที่ชัดเจน ช่วยให้สามารถวางแผนทางการเงินไว้ได้ล่วงหน้า และถ้าคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ประจำ ยังสามารถเข้าไปตรวจสอบวงเงินกู้เพื่อการซื้อคอนโดก่อนได้ด้วย

Content-960-x-504-1.jpg
7. ได้รับโปรโมชั่นดี ๆ จากโครงการ โดยปกติโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว เจ้าของโครงการมักต้องการขายให้หมดโดยเร็ว เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จึงมีโปรโมชั่นดี ๆ สำหรับผู้ซื้อ ดังนั้นถ้าคุณอยากได้คอนโดในราคาพิเศษ หรือมีส่วนลดค่าส่วนกลางต่าง ๆ มากกว่าปกติ ควรเลือกดูคอนโดพร้อมอยู่เป็นอันดับแรก ๆ

  มาเอสโตร 12 ราชเทวี จากเครือ Major Development www.mde.co.th/th/project/maestro12 เป็นอีกโครงการคอนโดพร้อมอยู่ ที่คุณสามารถเข้าไปสัมผัสได้ ทั้งบรรยากาศจริงของโครงการ และห้องชุดที่แล้วเสร็จได้ตลอดเวลา เพราะทั้งหมดถูกจัดแต่งไว้อย่างสวยงามพร้อมอยู่  ซึ่งถ้าลองเข้าไปดู จะรู้สึกเลยว่า มาเอสโตร 12 ไม่ได้งดงามเพียงภายนอก แต่รายละเอียดภายในก็ถูกให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ทุกตารางนิ้วของที่นี่ถูกดีไซน์อย่างเรียบง่าย สะท้อนกลิ่นอายความคลาสสิก ผ่านเส้นสายที่มีเอกลักษณ์ แต่ละยูนิตถูกออกแบบให้มีหน้ากว้าง ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบเงียบเป็นส่วนตัว ล็อบบี้กว้างขวางและโปร่งโล่ง ขณะเดียวกับที่สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น สระว่ายน้ำ, ห้องสมุด, ห้องคาราโอเกะ, ลานปาร์ตี้บาร์บีคิว ฯลฯ ล้วนถูกออกแบบมาอย่างลงตัว ถ้าสนใจสามารถเข้าชมที่ มาเอสโตร 12 ได้เลย


พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ