LIFESTYLE & INSPIRATION

ทำความรู้จักกับซอยเย็นอากาศ กลิ่นอายของความคลาสสิคแต่โมเดิร์น

1 มิถุนายน 2561
ทราบไหมว่ากรุงเทพมหานคร เมืองใหญ่แสนวุ่นวายของเรานั้น  มีมุมลึกลับซ่อนอยู่มากมาย บางย่านเพียงแค่เลี้ยวหัวมุมถนน คุณก็จะพบกับสิ่งคาดไม่ถึง อย่างเช่น ซอยเย็นอากาศ ที่อยู่ห่างย่านธุรกิจอย่างสาทรเพียงนิดเดียว แค่เดินเข้าไปคุณก็เหมือนหลุดไปสู่อีกโลกหนึ่งได้ทันที เพราะอะไรซอยเล็ก ๆ ที่มีชื่อสะดุดหูนี้จึงให้ความรู้สึกพิเศษเช่นนั้น...ในซอยเย็นอากาศมีอะไรบ้าง?

คำตอบอยู่ที่ ซอยเย็นอากาศสามารถพาเราย้อนสู่อดีตอันงดงามได้  โดยไม่ต้องเสียเวลาไปไหนไกล อีกทั้งยังมีความสงบ ผ่อนคลายอย่างที่คนเมืองต้องการอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยบรรยากาศที่มีความสงบ ร่มรื่น อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของซอยนี้ ซึ่งถ้าคุณยังไม่เคยไป และยังไม่ทราบว่าซอยเย็นอากาศมีอะไรบ้าง? เรามีมาแนะนำกัน

1. Akart Bistro & Bar ร้านอาหารไทยและอิตาเลี่ยน ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Yarden Yenakart ตัวร้านนั้นรีโนเวทจากบ้านเก่าอายุกว่า 50 ปี โดยพยายามรักษาโครงสร้างเดิมแบบเก่าไว้ให้ได้มากที่สุด ขณะเดียวกับที่นำมาแต่งตัวใหม่  ให้มีกลิ่นอายความโมเดิร์นที่คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ง่าย

1805_BlogJune_1_content_960x504_1.jpg

2. Coffee Craftsman X Yarden คาเฟ่ในเรือนไม้ไทยสไตล์วิกทอเรียนที่มีอายุกว่า 90 ปี ที่แม้จะถูกปรับให้เป็นคาเฟ่สุดชิค แต่ยังคงความมีเสน่ห์ของไทยโบราณไว้อย่างครบถ้วน เนื่องจากเป็นความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่อยากจะรักษาโครงสร้างและรายละเอียดเดิมที่หาได้ยากแล้วให้คงอยู่ตลอดไป

1805_BlogJune_1_content_960x504_2.jpg

3. Art Garelly ดี ๆ เช่น Contemporary ART gallery แกลอรี่ที่มีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการขนาดใหญ่ถึง 160 ตารางเมตร สูง 5 เมตร มีผนังกระจกสูงที่มองออกไปเห็นสนามกว้างใหญ่ ด้วยข้อได้เปรียบของพื้นที่ทำให้แกลอรี่แห่งนี้ เปรียบได้กับบ้านนักสะสมงานศิลปะ และผู้ชื่นชอบศิลปะ แต่ละเดือนจะมีนิทรรศการที่น่าสนใจทั้งของศิลปินไทย และต่างประเทศหมุนเวียนมาจัดแสดงไม่ได้ขาด

4. ZENSE Massage เป็นร้านนวดบรรยากาศแสนผ่อนคลาย มีต้นไม้ร่มรื่น ที่สำคัญมีเธราพีสที่มีฝีมือดี โดยเฉพาะการกดจุดนั้นเป็นที่เลื่องลือ ถูกอกถูกใจคนทำงานยิ่งนัก วันหยุดไหนอยากให้เวลากับตัวเองอย่างแท้จริงที่นี่เหมาะมาก

1805_BlogJune_1_content_960x504_3.jpg

เพราะบรรยากาศที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใครของซอยเย็นอากาศนี่เอง ทำให้ใคร ๆ ก็อยากแวะเวียนมาเยี่ยมเยือน และคงจะดีไม่น้อยถ้าคนทำงานมีโอกาสได้มาใช้ชีวิตอยู่ใกล้บริเวณนี้ เพราะผสมผสานทุกอย่างไว้อย่างลงตัวจริง ๆ ถ้าจะมีใครถามว่าซอยเย็นอากาศมีอะไรบ้าง? คงต้องสรุปว่า มีการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

เช่นเดียวกับ มาเอสโตร 01 สาทร-เย็นอากาศ โครงการคอนโดจาก MAJOR DEVELOPMENT ที่ตั้งอยู่ห่างจากย่านใจกลางธุรกิจสาทรเพียง 5 นาที แต่ยังคงความสงบเป็นส่วนตัวและร่มรื่น อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยเส้นสายสถาปัตยกรรมยุโรปหรูสไตล์คลาสสิค ผสานเข้ากับความงดงามร่วมสมัยอย่างลงตัว มีการออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างชาญฉลาด ด้วย Multi-Purpose Balcony ที่ขยายพื้นที่ห้องนั่งเล่นออกไปจนสุดระเบียง ให้คุณสามารถใกล้ชิดกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่ ทำให้การอาศัยอยู่คอนโดของคุณ คือการพักผ่อนอย่างลงตัว


พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ