PROPERTY INSIGHT

ดีกว่าเห็น ๆ ! 6 เหตุผลว่าทำไมควรตัดสินใจซื้อคอนโดพร้อมอยู่

2 ตุลาคม 2561
มีคำถามหลายอย่างสำหรับคนอยากซื้อคอนโด ซึ่งก็ไม่แปลก เพราะคอนโดห้องหนึ่งราคาไม่ใช่น้อย และถ้าตัดสินใจซื้อไปแล้วก็ไม่สามารถจะเปลี่ยนใจได้อีก หนึ่งในคำถามที่ได้ยินบ่อยก็คือ ควรซื้อคอนโดพร้อมอยู่ หรือคอนโดที่กำลังสร้างอยู่ดี ก่อนจะตอบคำถามเรามาดูข้อดีของคอนโดพร้อมอยู่กันก่อนดีกว่า

ข้อดีของคอนโดพร้อมอยู่

1808_BlogSep_10_content_960x504-1.jpg
1. สามารถวางแผนทางการเงินได้แน่นอนกว่า

นั่นเพราะการซื้อคอนโดจากโครงการที่สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะทราบราคา ณ ปัจจุบันได้อย่างชัดเจน ทำให้ทราบว่า ต้องเตรียมค่าใช้จ่ายไว้เท่าไหร่ หรือดอกเบี้ยเงินกู้มีอัตราอย่างไร เพราะถ้าโครงการยังไม่เรียบร้อย ต้องรออีกเป็นปี อัตราดอกเบี้ยก็อาจจะไม่เท่ากับปัจจุบัน การเตรียมวางแผนการเงินจึงค่อนข้างลำบาก อีกทั้ง คอนโดพร้อมอยู่ต้องโอนกรรมสิทธิ์ จึงมีระยะเวลาการชำระเงินกู้ และกำหนดอัตราดอกเบี้ยชัดเจน  หากมีความพร้อมทางด้านการเงิน ก็จะสามารถประมาณความสามารถในการกู้ และวางแผนการเงินได้ทันที

2. ลดความเสี่ยงในช่วงดาวน์ หรือก่อสร้างโครงการ

ต้องยอมรับว่า การผ่อนดาวน์คอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จเป็นความเสี่ยงที่หลายคนวิตกกังวล ยิ่งถ้าโครงการไหนดำเนินงานช้า ผ่อนเป็นปียังไม่เป็นรูปเป็นร่างสักที ยิ่งหวั่นใจว่าจะล้มโครงการหรือเปล่า การซื้อคอนโดพร้อมอยู่จะช่วยตัดความกังวลเรื่องความเสี่ยงไปได้เลย

1808_BlogSep_10_content_960x504-2.jpg
3. ได้เห็นห้องจริงประกอบการตัดสินใจ

ได้ยินกันบ่อยว่า คอนโดห้องจริงกับคอนโดห้องตัวอย่างต่างกันลิบลับ ดังนั้น การได้เห็นห้องจริงของคอนโดพร้อมอยู่ คุณจะได้รับรู้ทั้งบรรยากาศ เห็นสภาพห้อง ไปจนถึงข้าง ๆ ห้อง ย่อมช่วยให้การตัดสินใจเกิดความผิดพลาดน้อยกว่า

4. ได้รับโปรโมชั่นพิเศษ

โดยหลักทางการตลาด เมื่อคอนโดเสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าของโครงการมักต้องการขายออกไปให้ได้เร็วที่สุด ทำให้มีการออกโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการขาย โดยมากจะเป็นการให้ส่วนลดในเรื่องค่าใช้จ่าย เช่น ฟรีค่าใช้จ่ายในการโอน ฟรีค่าส่วนกลาง 1 ปี และที่น่าจะถูกใจ ผู้ซื้อคอนโด คือ การทำโปรโมชั่นร่วมกับธนาคาร อย่างให้ดอกเบี้ยราคาพิเศษ หรือสามารถกู้ได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์

1808_BlogSep_10_content_960x504-3.jpg
5. ซื้อแล้วปล่อยเช่าได้ทันที

คิดจะลงทุนด้วยการปล่อยเช่าคอนโด แต่คอนโดก็สร้างไม่เสร็จสักที นับเป็นเรื่องเศร้าของนักลงทุนก็ว่าได้ ดังนั้น คอนโดพร้อมอยู่ที่ซื้อปุ๊บปล่อยเช่าได้ปั๊บ น่าจะถูกใจมาก เพราะ หมายถึงรายได้ที่เกิดขึ้นโดยทันทีนั่นเอง

6. ซื้อแล้วเข้าอยู่ได้เลย

เมื่อคอนโดพร้อมอยู่ คนซื้อก็พร้อมย้ายเข้า ดังนั้น โอนเสร็จแล้วลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลยทันที คงทันใจผู้ซื้อหลายคน เพราะไม่ต้องลุ้น ไม่ต้องรอให้เสียเวลา

จากข้อดีทั้ง 6 ข้อคงพอเป็นคำตอบให้คุณตัดสินใจได้ว่า เพราะอะไรจึงควรเลือกซื้อคอนโดพร้อมอยู่มากกว่า ก็เพราะว่าข้อดีมีมากกว่าเห็นๆ นั่นเอง

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ