LIFESTYLE & INSPIRATION

ทองหล่อ แหล่งรวมจังหวะ Beat ของกรุงเทพฯ

27 มีนาคม 2561
“ทองหล่อ” หนึ่งในย่านที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ ที่นี่ถือเป็นจุดรวมทุกจังหวะชีวิต Beat สนุก ๆ ของสังคมคนเมือง เพราะมีสถานที่ให้อยู่ได้ทั้งวัน  และรองรับไลฟ์สไตล์วิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ คอนโดในโซนทองหล่อเอกมัยจะเป็นกลุ่มคอนโดที่ติดตลาดบนเสมอ ถึงแม้ว่าอาจจะมีราคา 150,000 บาทขึ้นไปต่อตารางเมตร ลองมาดูกันว่า มีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ทองหล่อติดทำเลยอดฮิตตลอดกาล

180323-MDE_8Blog-Content_Content-960-x-504-1.jpg

1แหล่งรวมที่พบปะ

ทองหล่อมีร้านอาหารและคาเฟ่ต์หลากหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งคาเฟ่ต์เล็ก ๆ กุ๊กกิ๊ก ไปจนถึงร้านอาหารมีชื่อขนาดใหญ่ นอกจากนั้นยังมีคอมมูนิตี้มอลล์หลายแห่ง เช่น MAZE ซอยทองหล่อ 4 และ The Commons ซอยทองหล่อ 17 เป็นต้น ที่ MAZE เข้าไปแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวหลงตามชื่อ เพราะที่นี่ออกแบบให้เดินเพลิน ๆ ดูครบ ๆ เป็นอย่างดี มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเซียล อย่างใน The Commons ที่นี่ก็จะรวมร้านอาหารคาวหวานชื่อดัง มีโซนทานอาหารที่สามารถแชร์กันได้ เรียกได้ว่า จะเจอเพื่อน ทานข้าวกับครอบครัว นัดสังสรรค์กับเพื่อนที่ทำงาน คุยงานนอกรอบ หรือเลี้ยงลูกค้าคนสำคัญ ที่ทองหล่อสามารถตอบได้ทุกโจทย์

180323-MDE_8Blog-Content_Content-960-x-504-1-copy.jpg

2แหล่งรวมกิจกรรมของครอบครัว

ทองหล่อไม่ได้มีดีแค่เรื่องกิน อยู่ สังสรรค์เท่านั้น แต่ใกล้ ๆ กันนี้ก็ยังมีสถานที่ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ อย่าง Root Garden สวนป่าเชิงเกษตร ที่สามารถเดินมาได้จากปากซอยสถานีบีทีเอสทองหล่อ ที่นี่ก่อตั้งโดยหน่วยงานประชาสังคม (NGO) ที่สนับสนุนในการสร้างสวนเกษตรให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ ที่นี่ มีสวนให้เด็ก ๆ ดูฟาร์มไก่ไข่ ฟาร์มข้าวโพด แปลงผักสวนครัว ฟาร์มเลี้ยงแพะขนาดย่อม  และยังมีร้านกาแฟให้ครอบครัวได้ดื่มน้ำทานอาหารก่อนพาเด็ก ๆ ไปสำรวจต่อ (หมายเหตุ เนื่องจาก Root Garden ตั้งอยู่บนพื้นที่ภาคประชาชนที่ทองหล่อ ซึ่งมีค่าเช่าที่ดินสูง ในอนาคตจึงอาจมีการย้ายสถานที่)  อีกสถานที่ คือ ท้องฟ้าจำลองที่อยู่ตรงบีทีเอสเอกมัย ที่เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ระบบดาราศาสตร์ หรือใครจะจูงมือแฟนมาดูดาวด้วยกันก็ได้เช่นกัน อย่าลืมเช็คตารางไฮไลท์การดูดาวด้วยนะ ใกล้ ๆ กันกับท้องฟ้าจำลอง มี Snow Town ที่อยู่ใน Gateway Ekamai ที่ให้เด็ก ๆ ได้ประสบการณ์ความหนาวเย็นด้วยการจำลองอุณหภูมิติดลม และหิมะให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุก แต่ก่อนเข้าสถานที่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เหมาะสมเสียก่อน (ที่ Snow Town มีชุดให้เช่า) และไม่เล่นสนุกจนลืมความปลอดภัยกันนะ หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนพาลูกเที่ยวจนเหนื่อย หรืออยากคลายความเครียดจากการทำงาน ที่ทองหล่อก็มีร้านสปาชั้นนำมากมายให้คุณได้ให้รางวัลแก่ตัวเอง เช่น การแช่ออนเซ็น นวดน้ำมัน หรือขัดผิว (*หากเป็นไปได้ ขอลิงก์บทความก่อนที่เขียนเกี่ยวกับทองหล่อและการพักผ่อน เพื่อใส่ไฮเปอร์ลิงก์น่ะค่ะ)


3แหล่งรวมของใหม่มาแรง

หากมีการเคลื่อนไหวทางการตลาดอะไร ทองหล่อมักจะเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่นักการตลาดสนใจ ทำให้พื้นที่แห่งนี้คึกครื้นไปด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการจัดอีเวนต์เปิดตัว การจัดเทศกาลงานแฟร์เสาร์อาทิตย์ เป็นต้น และยังมีการเปิดตัวร้านใหม่ ๆ ที่นี่เสมอ อย่างร้านขายปลีกชื่อดังจากญี่ปุ่น “ดองกิ โฮเต้” ก็ได้ลงขันกับบริษัททีโอเอ และนิปปอน พาร์คกิ้งเพื่อเปิดศูนย์การค้า DONKI Mall Thonglor โดยมีพื้นที่กว่า 26,000 ตารางเมตรบนอาคาร 3 ชั้น ที่อยู่ในซอยเอกมัย 5 ระหว่างเอกมัยและทองหล่อ คนไทยที่อยากได้สินค้าจากญี่ปุ่น ทั้งเครื่องสำอาง ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ก็ไม่ต้องบินไกลไปถึงแดนปลาดิบ ส่วนคนญี่ปุ่นในไทย ก็สามารถซื้อของใช้ประจำวันได้ที่นี่เช่นกัน

180323-MDE_8Blog-Content_Content-960-x-504-1-copy-2.jpg

สำหรับไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองที่ Work hard, Play hard ทองหล่อถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ตอบโจทย์ทุกจังหวะการใช้ชีวิตเป็นอย่างดี สำหรับใครที่สนใจใช้ชีวิตในย่านนี้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ได้พัฒนาที่ดิน และก่อสร้างคอนโดมิเนียม M Thonglor 10 ให้เป็นคอนโดที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนเมืองอย่างแท้จริง ด้วยการออกแบบ Futuristic ที่ผสมผสสานลายเส้น การใช้วัสดุผิวมันที่สะท้อนแสง มีห้องให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 29 ตร.ม. ไปจนถึง 166.32 ตร.ม. สูง 22 ชั้น แต่มียูนิตเพียง 173 ยูนิตให้คุณมีความเป็นส่วนตัว และสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงตัวโปรดได้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mde.co.th/th/project/mthonglor10


คอนโดเอ็ม ทองหล่อ 10


เลี้ยงสัตว์ได้ แต่งครบ พร้อมเข้าอยู่ 2 ห้องนอน เริ่ม 7.7 ล* เดินทางสะดวก เพียง 10 นาทีจาก BTS ทองหล่อ ชมห้องตัวอย่างบนตึกจริงได้แล้ววันนี้

M Thonglor 10 |Urbanite Me

#MajorDevelopment #PetFriendlyCondo #PetFriendlyResidences

 

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ