PROPERTY INSIGHT

ทำเลตามรางรถไฟฟ้าสีส้มที่นักลงทุนควรรู้

7 พฤษภาคม 2561
เมื่อมีการสร้างรางรถไฟฟ้าสีส้มเสร็จแล้ว จะถือเป็นการเชื่อมต่อพื้นที่ต่าง ๆ เข้าด้วยกันได้อย่างครอบคลุมที่สุดเส้นหนึ่ง เพราะรางรถไฟฟ้าสีส้มนี้มีระยะทางรวม 35.4 กิโลเมตร โดยแบ่งเป็นโครงสร้างทางวิ่งใต้ดิน 26.2 กิโลเมตร และโครงสร้างทางวิ่งยกระดับอีก 9.2 กิโลเมตร มีสถานีทั้งสิ้น 29 สถานี แบ่งเป็นสถานีใต้ดิน 22 สถานี และสถานียกระดับ  7 สถานี โดยเริ่มต้นที่สถานีตลิ่งชัน และสถานีปลายทางสถานีสุวินทวงศ์  ซึ่งจะเป็นระบบขนส่งมวลชนที่ช่วยเชื่อมโยงพื้นที่ตะวันออกและตะวันตกของกรุงเทพฯ การก่อสร้างจะกินระยะเวลาในปี 2566 – 2567 โดยประมาณ และมีงบประมาณการสร้างเกือบ 140 ล้านบาท

หากมองจากสถานีตลิ่งชัน รางรถไฟฟ้าสีส้มนี้จะวิ่งขนานกับถนนราชดำเนินและถนนเพชรบุรี ตัดเส้นถนนรัชดาภิเษก และวิ่งขนานไปกับถนนรามคำแหงไปจนสิ้นสุดที่สถานีสุวินทวงศ์ โดยสถานีทั้งหมด ได้แก่ สถานตลิ่งชัน สถานีบางขุนนนท์ สถานีศิริราช สถานีสนามหลวง สถานีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สถานีหลานหลวง สถานียมราช สถานีราชเทวี สถานีประตูน้ำ สถานีราชปรารภ สถานีรางน้ำ สถานีดินแดง สถานีประชาสงเคราะห์ สถานีศูนย์วัฒนธรรม สถานีรฟม. สถานีประดิษมนูธรรม สถานีรามคำแหง 12 สถานีรามคำแหง สถานีราชมังคลา สถานีหัวหมาก สถานีลำสาลี สถานีศรีบูรพา สถานีคลองบ้านม้า สถานีสัมมากร สถานีน้อมเกล้า สถานีราษฏ์พัฒนา สถานีมีนพัฒนา สถานีเคหะรามคำแหง สถานีมีนบุรี และสถานีสุวินทวงศ์

180326-MDE_8Blog-Content_Content-960-x-504-1-copy.jpg

สถานีที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้ารางอื่น ได้แก่ สถานีตลิ่งชัน สถานีบางขุนนนท์ สถานีผ่านฟ้า สถานียมราช สถานีราชเทวี สถานีราชปรารภ สถานีดินแดง สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย สถานีประดิษฐมนูธรรม สถานีลำสาลี สถานีสัมมากร และสถานีมีนบุรี ซึ่งในอนาคตทำเลเชื่อมต่อเหล่านี้จะกลายเป็นทำเลทองที่เอื้อให้มีการค้าขายกันยิ่งขึ้น เนื่องจากมีผู้คนสัญจรกันมากมาย รวมถึงการสร้างที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบเนื่องจากสะดวกสบายในการเดินทาง หากพิจารณาจากคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน พบว่า มีหลาย ๆ คอนโดที่เจ้าของห้องพักสามารถเดินทางไปยัง BTS หรือ MRT ก็ได้ เช่น M Jatujak ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้เหล่านักลงทุน และคนที่มองหาคอนโดเพื่ออยู่อาศัยจับตามองคอนโดแห่งนี้  

เมื่อรางรถไฟฟ้าสีส้มสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว นอกจากจะทำให้การเดินทางของคนกรุงเทพฯสะดวกสบายมากขึ้น ยังเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความก้าวหน้าพัฒนาในการยกชีวิตอีกระดับ ตามเส้นทางที่รถไฟฟ้าไปถึงมักจะมีการเติบโตของอาคารก่อสร้าง ทั้งสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า และที่พักอาศัย หลาย ๆ พื้นที่ตามรางรถไฟฟ้าสีส้มจึงถูกจับจองในฐานะทำเลศักยภาพที่มีแนวโน้มเป็นทำเลทองในอนาคต

180326-MDE_8Blog-Content_Content-960-x-504-1.jpg

Major Development ได้เล็งเห็นศักยภาพของการเติบโตของทำเล และริเริ่มโครงการคอนโดที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยหรือซื้อเพื่อการเก็งกำไร ได้แก่ โซนราชเทวี มาเอสโตร 14 สยาม – ราชเทวี Where life begins ห่างจากสถานีราชเทวีเพียง 300 เมตร ห้องแต่งครบเริ่มต้นเพียง 4 ล้านบาท* ตัวสถาปัตยกรรมออกแบบคอนเทม-มินิมอลิซึม สูง 8 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดิน 1 ชั้น ขนาดห้องมีตั้งแต่ 26.5 ตร.ม. – 64.5 ตร.ม. คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม มาเอสโตร 12 Full function of living คอนโดที่ผสมผสานความคลาสสิคและโมเดิร์นสไตล์อังกฤษ เป็นอาคารโลว์ไรซ์สูง 8 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดิน 2 ชั้น มีทั้งแบบ 1 ห้องนอนจนถึง 3 ห้องนอนแบบดูเพล็กซ์ ขนาดห้องมีตั้งแต่ 26.5 ตร.ม. – 99.5 ตร.ม. ลิงก์โครงการ คลิก

METRIS-RAMA9-RAMKUMHANG.jpg

และโซนรามคำแหง เมทริส พระราม 9 – รามคำแหง ชีวิตสลับได้ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง ราคาห้องเริ่มต้น 3.2 ล้านบาท* ตกแต่งด้วยเส้นสายที่เรียบง่ายแต่แข็งแรง สะท้อนสไตล์เรียบเท่ และล้ำสมัย ตัวอาคารสูง 33 ชั้น ขนาดห้อง 30 ตร.ม. – 59 ตร.ม. ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิก เมทริส พัฒนาการ เชื่อมโยงทุดจุดหมาย คอนโดในทำเลศักยภาพที่ทำให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเมืองหรือออกนอกเมือง มีการสร้างสรรค์การออกแบบภายในด้วยโทนสี Mid Century Modern ผสานกับผิววัสดุปูนเปลือยและไม้ ตัดความหรูหราของหินอ่อน ราคาห้องเริ่มต้นเพียง 3.2 ล้านบาท* เป็นอาคารไฮไรส์ สูง 29 ชั้น มีขนาดห้องตั้งแต่ 30.5 ตร.ม. – 62 ตร.ม. อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก โดยคอนโดทั้ง 4 รูปแบบนี้ อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ และมีที่จอดรถรองรับอย่างเหมาะสม พร้อมด้วยส่วนกลางให้ทุกคนได้ในใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ถือเป็นคอนโดที่เหมาะสำหรับคนที่อยู่คนเดียว หรืออยู่กันเป็นครอบครัว และคุ้มค่าต่อการลงทุน

#MajorDevelopment #PetFriendlyCondo #PetFriendlyResidences


พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ