Lifestyle & Inspiration

รวม 5 Co-Working Space ย่านรัชดา-พระราม 9 นั่งทำงานได้ชิล ๆ วันเสาร์-อาทิตย์

รัชดาภิเษก-พระราม9-รามคำแหง, ธันวาคม 03, 2561
181130_MDE_Blog_Nov_Content_7_Top-Banner-1114x743.jpg

เชื่อว่าวันเสาร์-อาทิตย์ หลายคนอาจต้องหอบหิ้วงานกลับมาทำต่อที่บ้านอยู่บ่อยครั้ง แต่ปัญหา คือ ทำงานที่บ้านแล้วไม่ค่อยได้งาน เพราะ ใจอยากจะทิ้งตัวลงกับเตียง กับโซฟานุ่ม ๆ ตลอด หรือไม่ค่อยมีแรงบันดาลใจในการทำงานสักเท่าไหร่ ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการออกจากบ้านไปหา Co- Working Space ดี ๆ สักแห่ง ซึ่งสมัยนี้มีอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะในย่านรัชดา-พระราม 9 ถ้าคุณสะดวกแถวนี้ลองแวะตามนี้ดู

181130_MDE_Blog_Nov_Content_7_Content-960-x-504-1.jpg

1. Maven Mesh Co-working Café

เพื่อให้การทำงานในวันหยุดไม่เคร่งเครียดจนเกินไป แนะนำที่นี่ เนื่องจากเป็น Co-Working Space ย่านรัชดา ที่เจ้าของตั้งใจจะเปลี่ยนบ้านเก่าของพ่อแม่ ให้กลายเป็นสถานที่ทำงานของคนรุ่นใหม่ จึงทำให้มีบรรยากาศผ่อนคลาย โปร่งสบายเหมือนนั่งทำงานอยู่บ้าน ขณะเดียวกันก็มีความกระตือรือร้นของคนทำงานอยู่โดยรอบ พร้อม ๆ กับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คนทำงานต้องการครบครัน ไม่ว่าจะห้องประชุมที่กว้างขวาง สะดวกสบาย, Hi Speed Internet, เครื่องปริ้นท์, เครื่องสแกน, Fax,โปรเจคเตอร์, ล็อกเกอร์ มีโซนออฟฟิศส่วนตัวให้เช่า มีส่วนคาเฟ่ให้บริการกาแฟและเครื่องดื่มด้วย ส่วนค่าบริการมีทั้งแบบรายชั่วโมง และเหมาจ่ายเป็นรายเดือน

ที่อยู่ : 29/41 ซอยรัชดา 30 ถนนรัชดา แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

181130_MDE_Blog_Nov_Content_7_Content-960-x-504-2.jpg

2. Gather Café & Work Space

เป็น Co-Working Space ย่านรัชดา อีกแห่งที่มีบรรยากาศของบ้านที่นั่งสบาย เพราะเป็นลักษณะบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตั้งอยู่ใจกลางรัชดา-พระราม 9 ทำให้เดินทางมาไม่ยาก ใครอยากหาที่ประชุม สัมมนา คุยงาน ติวหนังสือในวันหยุด มาลองดูได้ ชั้นล่างจะเป็นเหมือนพื้นที่ทำงานส่วนกลาง ที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ร่วมกัน ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องประชุม สัมมนาให้เช่าแบบรายวัน โดยมีให้เลือกสองขนาด คือ ไซส์ M สำหรับ 4-6 คน และไซส์ L สำหรับ 10-20 คน คิดค่าบริการตามขนาดของห้อง ส่วนอาหารมีให้บริการเป็นแบบ All Day Brunch ที่ทานง่าย อย่างเช่น ขนมปังปิ้ง เฟรนซ์ฟราย สปาเก็ตตี้ ข้าวชุดไข่เจียว+ต้มยำน้ำข้น ราคาเท่ากันหมด คือ 90 บาท ส่วนเครื่องดื่มก็มีครบทั้งชา กาแฟ เบียร์

ที่อยู่ : 486 นาทองแยก 6 ซอยรัชดา 7 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ (MRT ศูนย์วัฒนธรรม)

181130_MDE_Blog_Nov_Content_7_Content-960-x-504-3.jpg

3. iStudy Working Space

เป็น Co-Working Space ย่านรัชดา ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เพราะเป็นพื้นที่ของคนทำงานที่เดินทางมาได้ง่ายมาก เนื่องจากตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ติดกับรถไฟฟ้า MRT สถานีพระราม9 แล้วยังมีค่าบริการที่สบายกระเป๋า เพียงชั่วโมงละ 50 บาท ถ้าเหมาต่อวันก็เพียง 290 บาท (แถมฟรีเครื่องดื่ม 1 แก้ว) แถมยังชอบมีโปรโมชั่นดี ๆ แบบเกินราคาอีกต่างหาก เช่น คูปอง 2,000 บาทสามารถใช้ได้มูลค่า 3,000 บาท และมีกาแฟสด ชา เครื่องดื่มให้บริการด้วย

ที่อยู่ : ชั้น G ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ รัชดา

181130_MDE_Blog_Nov_Content_7_Content-960-x-504-4.jpg

4. FriedDays

เป็น Co-Working Space ย่านรัชดา ที่แปลกกว่าที่อื่น ตรงที่เป็นร้านไก่ทอดรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยด้วย แต่ก็ต้องการนำเสนอความคิดของคนรุ่นใหม่ ที่มีลักษณะเวิร์คฮาร์ด เพลย์ฮาร์ด ด้วยคอนเซ็ปต์ของสถานที่ซึ่งสามารถมาใช้ชีวิตได้ในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะกลางวันทำงาน กลางคืนสังสรรค์ นัดพบเพื่อนฝูง รวมกลุ่มครอบครัว และสามารถประชุมทำงานได้ เรียกว่าครบจบในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีโซน Working Space ที่ให้เลือกนั่งทั้งแบบที่เป็นโซฟา มุมส่วนตัว ไปจนถึงห้องส่วนตัว และห้องประชุมขนาดเล็ก ที่ถ้าสั่งอาหารครบตามจำนวนที่ระบุไว้ ก็สามารถใช้ห้องได้ฟรี หรืออยากจะเช่าเป็นรายชั่วโมงก็ได้ แต่โดยปกติก็มีทั้งปลั๊ก และไวไฟให้ใช้ได้ฟรีอยู่แล้ว

ที่อยู่: ชั้น 1 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ รัชดา หรือนั่ง MRT มาสถานีพระราม 9 ออกทางออก 1

181130_MDE_Blog_Nov_Content_7_Content-960-x-504-5.jpg

5. The Street Ratchada

ใครอยากหา Co-Working Space ในย่าน รัชดา-พระราม 9 ที่สามารถนั่งทำงานได้ 24 ชั่วโมง แนะว่าต้องมาที่นี่  เฉพาะทางห้างเองก็มีแนวคิดที่ต้องการจะรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อยู่แล้ว ดังนั้น จึงมีส่วนที่เรียกว่า Co-Learning Space ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง มีการจัดโต๊ะ เก้าอี้ ปลั๊กไฟ ไว้ให้นักเรียน นักศึกษา มาใช้บริการฟรี นอกจากนั้น ยังมีคาเฟ่ภายในห้างอีกหลายร้าน ที่เปิดให้บริการ Co-Working Space อาทิเช่น

  • Fu.5 ร้านกาแฟเครือ ThaiBev

ที่สามารถเข้าไปนั่งทำงานกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีไวไฟฟรี ชาร์จไฟฟรี ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวยังมีห้องประชุมไว้ให้ด้วย เพียงแค่ซื้อกาแฟ 5 แก้วขึ้นไปก็ใช้ได้แล้ว และกาแฟของทางร้านก็ถือว่าดี ทั้งคุณภาพ และราคาที่สมเหตุสมผล ซื้อแก้วเดียว 100 บาทนั่งทำงานกันได้ยาว ๆ

  • Holly Café คาเฟ่สัญชาติเกาหลี

ที่ใครอยากนั่งทำงานในบรรยากาศคาเฟ่เกาหลีต้องมาลอง มีเมนูน่ารับประทานหลายอย่าง ทั้งกาแฟ เบเกอรี่ บิงซูเย็น ๆ  ฯลฯ บรรยากาศร้านโปร่ง นั่งสบาย มีโต๊ะ และมุมให้เลือกนั่งได้หลากหลายตามความชอบ  ที่สำคัญเขาให้นั่งทำงานกันได้ 24 ชั่วโมง ด้วยบริการปลั๊กไฟ และไวไฟฟรี

  • Wake up Coffee ร้านกาแฟชื่อดังจากเชียงใหม่

ตกแต่งด้วยไม้ และกระจก ทำให้ดูโปร่งตา มีเมนูเด็ดเป็นบิงซูหลายรสชาติ โกโก้เย็นที่รสเข้มข้นถึงใจ และ Matcha Green Tea ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น มีโทสต์และพิซซ่าอบสดใหม่ที่หลายคนติดใจ สำหรับคนทำงาน ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ก็ว่าได้ เพราะมีของอร่อย และเปิดให้นั่งทำงานได้ 24 ชั่วโมง พร้อมปลั๊กไฟ ไวไฟฟรี

ในมุมมองของคนทำงาน ย่านรัชดา-พระราม 9 นับว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะแค่ Co-Working Space ในย่านนี้ก็น่าสนใจมากแล้ว และคงจะคุ้มค่ามาก ถ้าได้ลงทุนกับคอนโดดี ๆ สักแห่ง มาเอสโตร 03 จากเครือ Major Development ที่ตั้งอยู่ในย่านรัชดา-พระราม 9 เป็นอีกโครงการที่อยากแนะนำ ถ้าคุณสนใจย่านนี้ เพราะใกล้ทุก Co-Working Space ที่กล่าวมาทั้งหมด และยังใกล้อาคารออฟฟิศใหญ่ ๆ หลายแห่ง ใกล้ศูนย์การค้าชั้นนำ แหล่งช็อปปิ้งที่คนทำงานชื่นชอบ ใกล้สถานทูต ที่สำคัญการเดินทางไปมาสะดวกมาก ประหยัดเวลาคนทำงานได้ดีที่สุด