PROPERTY INSIGHT

รวม 9 ข้อดีคอนโด Low Rise กับความสงบกลางกรุงที่คุณเองก็เป็นเจ้าของได้

6 กันยายน 2561
ปัจจุบันนี้คนทำงาน หรือมนุษย์เงินเดือน ต่างมองหาคอนโดในฝัน ที่จะมาตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้อย่างครบถ้วน ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว อยากมีคอนโดที่เป็นเหมือนโอเอซิส ไว้พักกายใจยามเคร่งเครียดจากการงาน แต่ขณะเดียวกันก็ต้องรองรับวิถีชีวิตแบบคนเมืองได้ด้วย ถ้าความต้องการของคุณเป็นเช่นนี้ คอนโด Low Rise เหมาะกับคุณด้วยประการทั้งปวง

นั่นเพราะ คอนโด Low Rise หมายถึงคอนโดที่มีความสูงไม่เกิน 23 เมตร ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมีแค่ 8 ชั้น และด้วยความสูงที่มีไม่มากนี่เอง ทำให้คอนโดแบบนี้มีลักษณะเด่นเฉพาะตัว ซึ่งเราก็ได้รวบรวมข้อดีของคอนโด Low Rise มาให้ได้รับทราบกัน ดังนี้


1. มีความสงบ เป็นส่วนตัว และไม่วุ่นวายกับคนหมู่มาก
เพราะเมื่อจำนวนชั้นน้อย ทำให้จำนวนห้องและผู้อยู่อาศัยน้อย ความวุ่นวายก็น้อยตามไปด้วย


2. มีบรรยากาศสงบ ผ่อนคลายที่มากกว่า
ทั้งยังปราศจากเสียง และฝุ่นควันรบกวนด้วย เพราะคอนโด Low Rise ส่วนใหญ่มักเป็นทำเลที่อยู่ในซอยย่อย ไม่ได้อยู่ติดกับถนนใหญ่ ที่มีการสัญจรไปมาของผู้คน และรถราตลอดทั้งวัน


3. ทำให้คุณรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน
มีความอบอุ่น กลมกลืน ไม่ต่างกับการอาศัยอยู่ในบ้าน เพราะถึงจะเป็นทำเลที่อยู่ในซอย แต่ก็มักตั้งอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกของชุมชน ไม่ว่าจะร้านอาหาร ร้านค้า สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยรอบ เลยทำให้ได้มีโอกาสได้ปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในชุมชนไปด้วยนั่นเอง เป็นการอยู่คอนโดที่ Feel Like Home สุด ๆ

1808_BlogSep_4_content_960x504-1.jpg

4. ความปลอดภัยสูง
ด้วยจำนวนยูนิตห้องที่ไม่มากของคอนโด Low Rise ทำให้ระบบการดูแลรักษาความปลอดภัยทำได้มีประสิทธิภาพ มากกว่าคอนโดที่มีคนจำนวนมากเข้าออกอยู่ตลอดเวลา


5. ไม่ต้องรอลิฟท์นาน
เนื่องจากคนน้อย จึงหมดกังวลกับการรอลิฟท์เวลาที่ต้องเร่งรีบยามเช้าได้เลย และถ้าเกิดลิฟท์เสียก็ยังสามารถเดินเองได้สบาย ๆ ด้วยจำนวนชั้นที่จำกัดแค่ไม่เกิน 8 ชั้นเท่านั้น ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวได้อีกด้วย


6. ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องที่จอดรถ
เนื่องจากเป็นคอนโดที่มีคนไม่มาก จึงมักมีพื้นที่จอดรถเพียงพอกับจำนวนผู้พักอาศัย

1808_BlogSep_4_content_960x504-2.jpg

7. มีพื้นที่ส่วนกลาง และ Facilities ต่าง ๆ เพียงพอต่อความต้องการ
ด้วยจำนวนคนพักอาศัยที่ไม่มากจนเกินไปนี่เอง ทำให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ทางโครงการจัดสรรมาไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็น ห้องซาวน่า สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส ห้องอ่านหนังสือ เป็นต้น ซึ่งโดยปกติ หากอยู่อาศัยในคอนโดสูงที่มีจำนวนห้องมาก ๆ การจะได้พักผ่อนเพลิดเพลินแบบนี้คงหาได้ยาก ลงทุนซื้อห้องชุดทั้งที ก็ควรจะได้ใช้ Facilities ได้อย่างคุ้มค่าด้วย จริงไหม?


8. ราคาต่อตารางเมตรไม่สูงเมื่อเทียบกับแบบ High Rise 
เนื่องจากคอนโด Low Rise ส่วนใหญ่ต้นทุนด้านที่ดินจะต่ำกว่า แม้ว่าจะอยู่ในโซนใกล้เคียงกัน เนื่องจากไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ แต่แม้จะไม่ได้เดินทางสะดวกเท่ากับคอนโด High Rise แต่ก็แลกมาด้วยความเงียบสงบ เป็นส่วนตัวของผู้พักอาศัย แถมราคาก็จับต้องได้ง่ายกว่าด้วย

1808_BlogSep_4_content_960x504-3.jpg

9. เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
เนื่องจากราคาไม่สูงมาก ขณะเดียวกันก็เป็นคอนโดแบบที่มีผู้ต้องการอยู่อาศัยมาก เพราะแม้จะไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ แต่ก็อยู่ในโซนใกล้เคียงกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบไม่ต่างกัน ทำให้ปล่อยเช่าได้ง่าย โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติที่ต้องการอยู่อาศัยในย่านใจกลางธุรกิจ แต่ก็ต้องการความสงบด้วย


จะเห็นว่า มีข้อดีไม่น้อยเลยสำหรับคอนโด Low Rise และถ้ายิ่งคุณได้ทำเลที่อยู่ในซอย แต่สามารถลัดออกไปทางถนนสายหลัก เจอทางด่วนเลี่ยงรถติด หรืออาจเดินทะลุออกไปเจอสถานีรถไฟฟ้า แล้วบางที่ก็อาจจะเป็นโครงการที่อยู่ด้านหลังห้างสรรพสินค้าชนิดเดินถึงสบาย ๆ ก็ได้ เจออย่างนี้เมื่อไหร่ ถือว่าเจอคอนโดในฝันอย่างแท้จริงเลย

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ