LIFESTYLE & INSPIRATION

5 ร้านนั่งชิลสุดฮิปสไตล์ทองหล่อในซอยโชคชัยร่วมมิตร ไม่ต้องไปไกลถึงทองหล่อก็เท่ได้

11 มิถุนายน 2561
ทราบไหมว่าซอยโชคชัยร่วมมิตรที่หลายคนมองข้าม ตอนนี้กลายเป็นแหล่งรวมร้านเก๋ ๆ ฮิป ๆ ที่มีบรรยากาศดีไม่แพ้ย่านทองหล่อไปแล้ว โดยเฉพาะ 5 ร้านนั่งชิลซอยโชคชัยร่วมมิตร ที่แนะนำกันนี้ สายชิลย่านทองหล่อไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้ไม่จำเจแล้ว ยังไม่ต้องฝ่ารถติดไปไกลถึงทองหล่อด้วย

1805_BlogJune_3content_960x504-1.jpg

1. Attitude Wine Bistro & Bar

ร้านนี้เกิดจากการรวมตัวของเพื่อนที่มี Attitude เดียวกัน คิดอยากทำร้าน ที่สามารถนั่งดื่มกินสังสรรค์กันได้แบบสบาย ๆ บรรยากาศร้านเลยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตกแต่งแนว Loft มีสีเขียวของต้นไม้ให้ความสบายตา สามารถเลือกนั่งได้ทั้งแบบโอเพ่นแอร์ด้านนอก หรือในห้องแอร์ เสริมบรรยากาศให้ดีขึ้น ด้วยดนตรีสดมาบรรเลงให้ฟังเพลิน ๆ นับเป็น ร้านนั่งชิลซอยโชคชัยร่วมมิตร ที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนทำงาน และคนที่อาศัยในคอนโดซอยโชคชัยร่วมมิตร เดิมร้านเน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มกับสแน็ก (มีไวน์จากต่างประเทศให้เลือกมากมาย) แต่เมื่อลูกค้าถามถึงอาหารเลยมีการเพิ่มอาหารเข้าไปด้วย โชคดีว่าน้องชายเจ้าของร้านเป็นเชฟฝีมือดี เมนูอาหารของที่นี่เลยเด่นดังเช่นกัน ไม่ว่าจะ The Attitude Fried Lover ชุดของทอดที่รวมทั้งปลาหมึก กุ้ง ปลาดอรี่ ชีสมอสซาเรลล่า ปอเปี๊ยะไส้ผักโขม, The Attitude Salad สลัดผักน้ำบัลซามิกรสช็อกโกแลตเข้มข้นสูตรพิเศษ, โฮมเมดเบอร์เกอร์ ฯลฯ ทุกอย่างให้มาเต็มที่มาก...แวะไปชิลกันได้

พิกัดร้าน : 15/5 ซ.วิภาวดีรังสิต 16/4 ถ.วิภาวดีรังสิต ดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
เบอร์โทร : 02-275-4288


1805_BlogJune_3content_960x504-2.jpg

2. Pier 39

เป็นร้านนั่งชิลซอยโชคชัยร่วมมิตรที่ให้กลิ่นอายความเป็นทะเลเบา ๆ อาจจะเพราะชื่อ Pier 39 มาจากชื่อท่าเรือในเมืองซานฟรานซิสโกของอเมริกาก็เป็นได้ เมื่อมารวมเข้ากับสไตล์การตกแต่งร้านที่ดัดแปลงมาจากโกดังเก่า เลยได้อารมณ์ของท่าเรือเท่ ๆ  ด้วย ข้อดีของโกดังเก่า คือ เพดานสูงให้ความโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด การตกแต่งเน้นไม้ และกระจกสูง ช่วยให้อยากนั่งกันไปยาว ๆ ถ้าชอบแบบเอาท์ดอร์ก็สามารถเลือกไปนั่งท่ามกลางหมู่ไม้ได้ เมนูอาหารช่วงแรกเน้นซีฟู้ดสไตล์ตะวันตก แต่หลัง ๆ มีทั้งเยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาเลี่ยน ซึ่งขาหมูทอดเยอรมันที่ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่มันบดกับกะหล่ำดอง (Sauerkraut) หลายคนยกให้เป็น The Best ของขาหมูทอดเลยทีเดียว แนะว่าควรมาช่วงเวลา 19.00-22.00 น. เพราะจะมีเปียโนเล่นสดให้ฟังทุกคืน...ชิลที่สุด

พิกัดร้าน : ซอยวิภาวดีรังสิต 16 (ซอยโชคชัยร่วมมิตร) เลี้ยวซ้าย จากปากซอยประมาณ 300 เมตร ฝั่งขวามือเป็นซอยวิภาวดี 16/10  เลี้ยวแล้วตรงเข้าไปจนสุดซอย


1805_BlogJune_3content_960x504-3.jpg

3. 2203 Twenty Two o Three Rural Food & Homey Bar

ชื่อร้านมาจากวันเกิดเจ้าของที่ควบตำแหน่งเชฟ เพื่อแสดงให้ทราบเป็นนัย ๆ ว่าทั้งหมดที่เป็นร้านนี้มาจากตัวเขาเอง ไม่ว่าจะบรรยากาศร้านที่ให้ทั้งความอบอุ่น ผ่อนคลาย และทันสมัย หรือเมนูอาหารที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยอธิบายผ่านคำว่า Rural Food ที่หมายถึง การแสดงความจริงใจผ่านอาหารทุกจาน Homey Bar คือ บาร์ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ คล้ายบ้าน แต่โดดเด่นมากคือ ลิสต์เบียร์คราฟท์จากต่างประเทศที่มีให้เลือกร่วมร้อยรายการ แถมยังมีเบียร์คราฟท์ของตัวเองชื่อ ‘2203 Weisen’ ซึ่งเป็นเบียร์สีเหลืองอำพัน รสชาติเบาสบาย ดื่มง่ายเข้ากับอาหารของร้านในทุกเมนู...ไม่แปลกที่ที่นี่จะเป็นหนึ่งในร้านนั่งชิลซอยโชคชัยร่วมมิตรที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

พิกัดร้าน : ซอยวิภาวดี 16/10 ตรงเข้าไปเกือบสุดซอย ร้านอยู่ขวามือ เปิดตั้งแต่ 17.30 ไปจนถึงเที่ยงคืน


1805_BlogJune_3content_960x504-4.jpg

4. See You Latte

ชาวคอนโดซอยโชคชัยร่วมมิตรที่อยากหาร้านนั่งสบายไว้นัดเพื่อนฝูงเม้าท์มอยในวันหยุด หรือคนทำงานที่อยากเปลี่ยนมุมทำงาน ร้านนี้เหมาะที่สุด เพราะเป็นร้านกาแฟที่มีบรรยากาศดี กว้างขวาง สะดวกสบาย ขณะเดียวกันก็มีความสงบ มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายและมีความเป็นส่วนตัว มีเมนูเบา ๆ หลายอย่าง ทั้งเค้ก เบเกอรี่ เครื่องดื่มจำพวกชา กาแฟ ที่รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว อย่าง เมนู Café Mocha Add Mint Syrub ก็เหมาะกับอากาศร้อน ๆ เพราะเป็นกาแฟหอมกลิ่นมิ้นต์ช่วยให้สดชื่น ส่วนอาหารจะเน้นอาหารจานเดียว รสชาติดีในราคาสบายกระเป๋า ที่สำคัญมีไวไฟฟรี พนักงานก็บริการดี..นั่งทำงานกันได้ยาว ๆ


พิกัดร้าน : ตั้งอยู่ในซอยวิภาวดีรังสิต 16 (ซอยโชคชัยร่วมมิตร) อยู่ตรงข้ามกับร้านอาเล็กราชวงศ์

1805_BlogJune_3content_960x504-5.jpg

5. Laliette

ชื่อร้านอ่านได้ว่า ‘ละเลียด’  เป็นร้านเค้กเล็ก ๆ แต่ให้อารมณ์อบอุ่น น่ารัก มีดีที่เค้กแสนอร่อย จากเจ้าของผู้มีใจรักเค้กมาตั้งแต่เด็ก ถึงขนาดไปร่ำเรียนจริงจังที่ Le Cordon Bleu ประเทศออสเตรเลีย แล้วกลับมาสานฝันเปิดร้านเค้ก พร้อมคิดสูตรเค้กใหม่ ๆ ที่เหมาะกับคนไทย ทำให้ครองใจลูกค้ามานานกว่า 10 ปี ปัจจุบันมีเค้กให้เลือกกว่า 20 ชนิด ที่มีชื่อเสียงคือ เค้ก Rocky Road, ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล, พุดดิ้งนมสด เครื่องดื่มเน้นพิเศษที่ชาร้อนที่เข้ากันดีกับเค้ก โดยมีชาดอกไม้ที่ทางร้านทำขึ้นเองด้วย...ลองหาเวลาไปนั่งชิล ๆ ละเลียดเค้กอร่อย ๆ กันดูแล้วจะติดใจ

พิกัดร้าน : ซอยวิภาวดีรังสิต 16 (ซอยโชคชัยร่วมมิตร) ถนนวิภาวดีรังสิต-ดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ โทร. 02-691 5449


ทั้งหมดนี้ถ้าได้ไปแล้วคุณจะรู้ว่าร้านนั่งชิลซอยโชคชัยร่วมมิตรก็มีดีไม่แพ้ย่านทองหล่อเลยทีเดียว


พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ