LIFESTYLE & INSPIRATION

อยู่คอนโดก็ฟิตได้! ชวนส่องกิจกรรมฟิต ๆ สำหรับชาวคอนโด

1 สิงหาคม 2561
ในปัจจุบันที่ผู้คนให้ความสนใจกับการดูแลตัวเองด้วยวิธีต่าง ๆ รวมถึงการออกกำลังกายกันมากขึ้น คอนโดหลายที่จึงหันมาใส่ใจในการเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้ผู้อาศัยได้มีทางเลือกหลากหลายในการออกกำลังกายในคอนโด ซึ่งถือเป็นปัจจัยต้น ๆ ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อคอนโดแต่ละแห่งเลยก็ว่าได้ เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีกิจกรรมอะไรบ้างที่เราสามารถออกกำลังกายในคอนโดได้

1805_BlogJuly_6_content_960x504-1.jpg

1. ฟิตเนส คลับ (Fitness Club) มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ตัดสินใจซื้อหรือเช่าคอนโด เพราะชอบตัวฟิตเนส อีกทั้งยังไม่ต้องไปเสียค่าสมัครสมาชิกรายเดือน หรือรายปีจำนวนหลายหมื่นบาทตามฟิตเนสต่าง ๆ อีกด้วย อีกทั้งบางคนเองก็ไม่ชอบเดินทาง แถมยังต้องเสี่ยงรถติดในเวลาหลังเลิกงาน เพียงเพื่อไปเข้าฟิตเนสตามห้างสรรพสินค้า ซึ่งตัวฟิตเนสในคอนโดนี้ ถือว่าสามารถตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในคอนโดตรงจุดทีเดียว

1805_BlogJuly_6_content_960x504-2.jpg

2. สระว่ายน้ำ (Swimming Pool) อีกหนึ่งข้อดีของคอนโดส่วนใหญ่เลย คือ การมีสระว่ายน้ำในคอนโด ซึ่งมอบความสะดวกสบายเป็นอย่างมากให้กับผู้พักอาศัย เพราะหลาย ๆ คนชื่นชอบการว่ายน้ำ แต่สถานที่ให้บริการสระว่ายน้ำนั้นยังมีไม่ค่อยหลากหลาย แถมสระในคอนโดยังสะดวกสำหรับผู้ที่ชอบความรวดเร็วทันใจ ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาที ก็ถึงสระว่ายน้ำแล้ว อีกทั้งยังไม่ต้องรอเป่าผมจนแห้งก่อน ถึงจะกลับบ้านได้ ไม่เหมือนสระว่ายน้ำตามห้างสรรพสินค้า ที่หลายคนอาจจะไม่สะดวกใจในกรณีที่สายตาหลายคู่จ้องมองมา หากต้องเดินไปมาในห้างทั้ง ๆ ที่ผมเปียก

1805_BlogJuly_6_content_960x504-3.jpg

3. สวนสาธารณะหรือสวนหย่อม (Park) หลาย ๆ คอนโดได้จัดสวนสารธารณะหรือสวนหย่อมให้ผู้อาศัยได้มีกิจกรรมในเวลาว่าง โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ ผู้ออกกำลังกายในคอนโดจำนวนไม่น้อย ชอบการวิ่งหรือเดินในสวนหย่อมมากกว่าการเข้าฟิตเนส เพราะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและแถมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าอีกด้วย ผู้สูงอายุที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เช่น รำมวยจีน รำไทเก๊ก โยคะ หรือเพียงการเดินยืดเส้นยืดสาย ก็สามารถใช้ประโยชน์การสวนสาธารณะนี้ได้เช่นกัน

1805_BlogJuly_6_content_960x504-4.jpg

4. ห้องอบไอน้ำและห้องซาวน่า (Steam & Sauna Room) สิ่งนี้ถือเป็นบริการเพิ่มเติมอีกหนึ่งอย่างที่ถูกอกถูกใจผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก เพราะหลาย ๆ คนชื่นชอบการเสียเหงื่อโดยการเข้าห้องสตีมหรือห้องซาวน่า หรือบางคนอาจชอบที่จะอบตัวหลังจากว่ายน้ำเสร็จ เพราะจะทำให้ผ่อนคลายสบายตัวเป็นอย่างมาก ถือเป็นการลดน้ำหนักและขับเหงื่อที่ดีอีกทางทีเดียว

1805_BlogJuly_6_content_960x504-5.jpg

5. สนามเทนนิส (Tennis Court) คอนโดบางแห่งได้มีการจัดสนามเทนนิสไว้ให้สำหรับผู้อาศัย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกกำลังกายในคอนโดที่ดี โดยส่วนมาก หลายท่านโดยเฉพาะชาวต่างชาติ จะชื่นชอบและให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายกลางแจ้งเช่นนี้ เพราะทั้งได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัว แถมยังได้ออกกำลังกายเสียเหงื่อไปในตัวได้ด้วย คอนโดบางที่ยังจัดครูสอนพิเศษสำหรับผู้เริ่มหัดเล่น หรือผู้ที่ต้องการคู่เล่นอีกด้วย

เห็นสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่คอนโดมอบให้แบบนี้แล้ว หลายคนที่รักสุขภาพ คงหันมาให้ความสนใจ และเพิ่มคอนโดมีเนียมไว้ในรายการของตน เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการพิจารณาการซื้อที่อยู่อาศัยได้อีกทางหนึ่งเลยล่ะ

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ