PROPERTY INSIGHT

อยู่คอนโดใกล้เส้นรถไฟฟ้าแล้วดีอย่างไร

4 พฤษภาคม 2561
ตั้งแต่รถไฟฟ้าบีทีเอสและเอ็มอาร์ทีเปิดตัวเมื่อหลายปีก่อน ก็ทำให้คุณภาพการใช้ชีวิตของคนกรุงเทพฯพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น แต่รู้ไหมว่า นอกเหนือจากการคมนาคมที่สะดวกมากขึ้น สถานีรถไฟฟ้าเหล่านี้มีนัยยะด้านบวกในด้านใดบ้าง

20180328-MDE_1Blog-Content_Content-960-x-504-1.jpg

1. เดินทางสะดวกสบาย

ลืมไปเลยการแกร่วอยู่บนรถหลายชั่วโมงกว่าจะไปถึงจุดหมายปลายทาง หรือการเสียค่าทางด่วนหลาย ๆ ด่าน เพื่อให้ไปถึงเร็วขึ้นเพียงไม่กี่นาที เพราะตั้งแต่กรุงเทพฯมีบีทีเอสและเอ็มอาร์ทีแล้ว เราก็มีตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้น จากแต่ก่อนที่ต้องนั่งรถเข้าเมืองชั่วโมงกว่า ๆ ก็อาจจะลดเหลือเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ทำให้เราสามารถจัดสรรเวลาได้ดีขึ้น แถมยังมีเวลาว่างมากขึ้นอีกด้วย


2. ความปลอดภัย

ตามสถานีจะมีการตรวจตราความปลอดภัย ทั้งการตรวจเช็คกระเป๋า หรือพี่ยามตามสถานี รวมถึงพนักงานที่คอยให้บริการ ทำให้ผู้ใช้งานรถไฟฟ้ารู้สึกอุ่นใจเวลาใช้บริการมากขึ้น บางชานชาลามีการสร้างที่กั้นเพื่อกันไม่ให้มีคนตกลง และยังมีการมาร์กจุดต่าง ๆ ที่พื้นสำหรับมนุษย์ก้มหน้าโดยเฉพาะ ภายในตัวรถไฟก็มีการอำนวยความสะดวกให้ผู้พิการอีกด้วย เรียกได้ว่า ปลอดภัยตลอดการเดินทาง


3. สัญลักษณ์ของความเจริญ

บีทีเอส เอ็มอาร์ทีไปที่ไหน ความเจริญก็เริ่มปรากฏเมื่อนั้น ดูอย่างโซนพหลโยธิน – ลาดพร้าวที่มีทั้งบีทีเอสหมอชิต และเอ็มอาร์ทีพหลโยธิน แต่ก่อนก็มีทั้งห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว และยูเนี่ยนมอล์ พร้อมรานรวงรอบ ๆ อยู่แล้ว พอมีสองสถานีนี้เพิ่มเข้ามา ก็ยิ่งเพิ่มคึกคักมากขึ้น สถานีที่อยู่ไกล ๆ ก็จะกลายเป็นพื้นที่ตั้งบูธขายของ สร้างรายได้เพิ่มเติมให้แก่เจ้าของธุรกิจ ผู้ใช้บริการก็สามารถซื้อสินค้าและบริการได้ที่สถานีเลย

20180328-MDE_1Blog-Content_Content-960-x-504-1-copy.jpg

4. เพิ่มมูลค่าของที่ดิน

ตามข้อที่ 3 ด้านบน เมื่อสัญลักษณ์ของความเจริญได้ลงหลักปักฐานที่ใด สังเกตว่า จะมีร้านค้าอีกมากมายตามมา เพราะบีทีเอสและเอ็มอาร์ที คือ การนำคนหรือลูกค้ามาถึงที่ มูลค่าที่ดินรอบ ๆ สถานีรถไฟฟ้าจึงมีมูลค่าสูงขึ้น เป็นโอกาสของนักลงทุนด้านธุรกิจและอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถทำกำไรจากพื้นที่เหล่านั้น ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่เหล่าบริษัทเท่านั้น แต่นักลงทุนรายบุคคลก็มีโอกาสสร้างรายได้เช่นกัน

สำหรับเจ้าของห้อง คอนโดติดรถไฟฟ้า นอกจะจะได้ความสะดวกสบาย และยกระดับคุณภาพชีวิตแล้ว ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษี และปล่อยเช่าหรือขายเพื่อเป็นรายได้เสริมอีกด้วย เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่เน้นการสร้างคอนโดมิเนียมคุณภาพ ได้เล็งเห็นข้อดีของพื้นที่ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสและเอ็มเอาร์ทีที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตของเจ้าของห้องพักในแต่ละแห่ง จึงได้มีสร้างคอนโดมิเนียมในทำเลดังต่อไปนี้

20180328-MDE_1Blog-Content_Content-960-x-504-1-copy-2.jpg

M Project สะท้อนตัวตนการใช้ชีวิตที่เหนือกว่าบนทำเลศักยภาพในกรุงเทพฯ

• M Ladprao 250 เมตรจาก MRT พหลโยธิน ติด BTS ห้าแยกลาดพร้าว* (สถานีในอนาคตอันใกล้)
• M Jatujak  5 นาที จาก BTS หมอชิต สะพานควาย MRT สวนจตุจักร แบะกำแพงเพชร
• M Thonglor 10  ใกล้ BTS เอกมัยและทองหล่อ
• M Silom 400 เมตรจาก BTS ช่องนนทรี


Maestro Residences แรงบันดาลใจเหนือกาลเวลา สไตล์ยุโรปคลาสสิคสู่บริบทชีวิตทันสมัย

• Maestro 02 ร่วมฤดี ใกล้ BTS เพลินจิต
• Maestro 03 รัชดา – พระราม 9 600 เมตรจาก MRT พระราม 9
• Maestro 12 ราชเทวี 200 เมตรจาก BTS ราชเทวี  
• Maestro 14 สยาม – ราชเทวี 300 เมตรจาก BTS ราชเทวี
• Maestro 19 รัชดา 19 – วิภา 650 เมตรจาก MRT รัชดาภิเษก
• Maestro 39 สุขุมวิท 39 ใกล้ BTS พร้อมพงษ์


Metris คอนโดมิเนียมไฮไรส์ที่ลงลึกถึงเนื้อแท้ของปรัชญาการออกแบบสไตล์โมเดิร์น
• Metris Ladprao 250 เมตรจาก MRT พหลโยธิน
• Metris พระราม9-รามคำแหง 300 เมตร ใกล้ MRT สายสีส้ม* (สถานีในอนาคต)

#MajorDevelopment #PetFriendlyResidences


พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ