PET STORY

ให้หมาแมวอยู่อย่างมีสไตล์ด้วยเฟอร์ดีไซน์เก๋

7 พฤษภาคม 2561
ขนาดคอนโด รถยนต์ เฟอร์นิเจอร์ของเรา เรายังเลือกสรรเป็นอย่างดี แล้วกับแค่ข้าวของเครื่องใช้ของสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเราล่ะ ทำไมเราจะเลือกแบบที่สะท้อนตัวตนของทั้งเจ้าของและหมาแมวของเราไม่ได้


เฟอร์ที่เจ้าของสุนัขละสายตาไปไม่ได้

• ของเล่นแก้มันเขี้ยว

สำหรับหมาวัยซนหรือพันธุ์เล็กที่มีความแอคทีฟเกินพิกัด เราขอแนะนำให้ซื้อของเล่นเป็นลูกบอลลวดลายเก๋ ๆ หรือของเล่นแบบเชือกถักที่เหนียวแน่นไม่ขาดเป็นเส้นที่หมาอาจกลืนลงคอเวลาเคี้ยว ของเล่นเหล่านี้ ถือเป็นของที่วางไว้ตรงไหนก็ได้ในห้อง หากคุณเป็นคนที่ไม่อยากเสียรองเท้าคู่โปรดหรือมุมโซฟา แนะนำให้หาของเล่นให้เขาไว้ ตอนที่คุณไม่อยู่ อย่างน้อยก็ยังมีของเล่นนี้คลายเหงาได้ด้วย ถ้าใครชอบให้ในห้องมีเสียงนิด ๆ หน่อย ๆ จะเลือกเป็นแบบที่มีลูกกระดิ่งติดไว้ด้วยก็ได้ แต่ต้องมั่นใจว่า ลูกกระดิ่งจะไม่หลุดออกมา และถูกกลืนเข้าไป เวลาเล่น ของเล่นเหล่านี้จะเปื้อนน้ำลายเยอะ ควรดูแลเรื่องสุขอนามัยด้วย หากมันเก่าเกินไป ก็ควรจะทิ้ง ก่อนที่จะกลายเป็นศูนย์รวมเชื้อราต่าง ๆ


เฟอร์ที่เจ้าของแมวอยากเป็นเจ้าของ

iStock-636798474-(960x504).jpg

• ที่ลับเล็บสุดโปรด

จะปวดใจแค่ไหน ถ้ากระเป๋าใบโปรดมีรอยข่วน! แล้วจะโทษเจ้าตัวดีที่นั่งทำหรี่ตามองอยู่ก็ไม่ได้ ได้แต่เก็บความเจ็บช้ำไว้ข้างในแล้วเสิร์ชหาวิธีรักษากระเป๋า ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากคุณมีที่ลับเล็บให้แมวตัวโปรด ตามธรรมชาติ แมวจะลับเล็บเป็นประจำ โดยเลือกพื้นผิวที่มีความตึงหย่อนพอเหมาะ ซึ่งก็จะเป็นกระเป๋าบางวัสดุ และโซฟาบางตัว แต่เดี๋ยวนี้มีเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากกระดาษลูกฟูก เป็นรูปทรงต่าง ๆ ทั้งบ้าน สัตว์ หรือเรขาคณิต มีขนาดให้เลือกสำหรับแมวตัวเล็ก หรือแมวตัวใหญ่ บางอันสามารถเอามาต่อกันเป็นบ้านขนาดย่อม มีที่ปีนป่ายให้แก่แมว หรือถ้าเล่นจนเหนื่อยก็นอนบนนั้นได้เลย ถือเป็นเฟอร์ฯเก๋ ๆ ราคาเป็นมิตรที่เจ้าของแมวควรมี


เฟอร์ที่หมาแมวอยากบอกให้เจ้าของซื้อให้

• ถาดวางอาหารแบบไม้

เจ้านายหมาแมวคนไหนที่ไม่ชอบก้ม ๆ เงย ๆ ให้ปวดหลัง ลองหาถาดวางอาหารมาใช้ดู ที่อยากแนะนำ คือ แบบที่ใช้ไม้เป็นวัสดุในการขึ้นโครง และเจาะหลุมเอาไว้วางชามสเตนเลสได้ เพราะชามแบบสแตนเลสจะดีต่ออาหารรูปแบบต่าง ๆ ของสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นอาหารแห้งหรืออาหารเปียก ทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย การออกแบบที่มีหลุมวางภาชนะจะลดปัญหาที่หมาแมวคว่ำชามอีกด้วย ส่วนที่เป็นไม้นั้น ลองเลือกหาไม้ดี ๆ ที่ไม่ชื้นง่าย เพราะอาจจะมีราและเชื้อโรคตามมา เดี๋ยวหมาแมวจะไม่สบายเอา การมีเฟอร์ฯของสัตว์เลี้ยงแบบไม้ยังสร้างความอบอุ่นเป็นมิตรให้แก่แขกที่มาเยี่ยมเยือนห้อง และสีของไม้เข้ากับเฟอร์ฯอื่น ๆ ในห้องได้หลายแบบ


• เตียงนอนสุดนุ่มข้าง ๆ เจ้านาย 

iStock-511466752-(960x504).jpg

หมาแมวบางตัวติดเจ้าของมาก ๆ เรียกได้ว่า เดินตามตลอด แถมเวลานอนก็ขอนอนใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าอย่างนั้น ลองมองหาเตียงนุ่ม ๆ สำหรับหมาแมวกันหน่อยไหม ดีไซน์ของเตียงหมาแมวมีให้เลือกมากมาย  ลองเลือกหาเบาะที่มีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง (ไม่ใช่ว่า ซื้อมาใช้แป่บเดียวแล้วพวกนุ่นหลุดออกมาหมด) ไม่เสียทรงเวลาใช้ไปนาน ๆ ไม่เก็บความชื้น เพราะอยู่ในห้องแอร์ มีขนาดที่พอเหมาะกับขนาดตัว อย่างน้อยก็ต้องใหญ่กว่า ไม่ใช่เล็กจนนอนแล้วขาข้างในข้างหนึ่งหลุดออกไป ถ้ามีที่วางคอ ก็ดี เพราะหมาแมวบางตัวอยากได้ที่นอนหนุนสักหน่อย วางเตียงไว้ที่ ๆ เหมาะ ไม่ให้แอร์ลง ใกล้กับเตียงของเรา ในระยะที่หมาแมวสามารถเห็นเราได้โดยง่าย จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้ อย่างเวลาฝนตก ฟ้าร้อง ตอนกลางคืน ถ้าได้นอนห้องเดียวกันกับเจ้าของ และอยู่ใกล้ ๆ หมาแมวจะรู้สึกปลอดภัย

สมัยนี้ เมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ เราไม่ได้นึกถึงแค่ของคนอย่างเดียวแล้ว เพราะมีเฟอร์นิเจอร์สัตว์เลี้ยงดีไซน์แปลกใหม่ให้เจ้าของเลือกซื้ออย่างเต็มที่ และของตกแต่งห้องเหล่านี้จะทำหน้าที่สำคัญในการสะท้อนตัวตนของเจ้าของห้องและสัตว์เลี้ยงตัวโปรด พร้อมฟังก์ชั่นที่ช่วยให้การอยู่อาศัยร่วมกันสะดวกสบายมากขึ้น เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ถือเป็นคอนโดมิเนียมเครือเดียวที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ในทุกโครงการ โดยมุ่งเน้นการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ระหว่างเจ้าของ สัตว์เลี้ยง และเพื่อนบ้าน

Major Development | Inspired by Excellence and Styles

#MajorDevelopment #PetFriendlyCondo #PetFriendlyResidences


พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ