Lifestyle & Inspiration

‘ซอยเย็นอากาศ’ มุมลับในเมืองที่ใคร ๆ ก็อยากไปอยู่

สีลม-สาทร, พฤศจิกายน 16, 2561
181115_MDE_Blog_Nov_Content_6_Top-Banner-1114x743.jpg

ทุกวันนี้ ถ้าจะมองหาคอนโดสักแห่งหนึ่ง คนมักจะคิดถึงคอนโดที่ใกล้รถไฟฟ้าที่สุด อยู่ใจกลางชุมชนมากที่สุด เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุด...ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า คอนโดที่มีคุณสมบัติเหล่านี้น่าสนใจจริง ๆ เนื่องจากทุกสิ่งทุกอย่างที่เอื้อต่อการดำเนินชีวิตต่างพุ่งเข้าหาชนิดที่แทบไม่ต้องเดินออกไปไหนเลย

แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่า ชีวิตทุกวันอยู่กับความวุ่นวาย ความเร่งรีบตลอดเวลาอยู่แล้ว ความสงบที่เป็นส่วนตัว และธรรมชาติต่างหากที่คุณกำลังมองหา แต่ขณะเดียวกัน เมื่อเวลาที่ต้องการตรงไปเรื่องงาน หรือเข้าสู่โหมดเร่งรีบ ก็ต้องสามารถทำได้โดยสะดวก ถ้าคุณอยู่ในประเภทหลังนี้ แนะนำคอนโดซอยเย็นอากาศ

นั่นเพราะ ซอยเย็นอากาศซึ่งเป็นที่ตั้งของคอนโด มีลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนส่วนไหนของกรุงเทพฯ  โดยถือเป็นย่านบ้านพักอาศัยใจกลางเมืองที่เงียบสงบ มีความเป็นธรรมชาติ ผ่อนคลาย แต่ใกล้กับย่านเศรษฐกิจอย่างสาทร สีลมมากที่สุด นอกจากนั้น ยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีกหลายประการที่ทำให้ซอยเย็นอากาศถูกจัดว่า เป็นเหมือนกับโอเอซิสกลางเมืองใหญ่ ที่เพียงแค่แวะหลบเข้าไปก็ได้ความสบายอกสบายใจกลับออกมาแล้ว

181115_MDE_Blog_Nov_Content_6_Content-960-x-504-1.jpg

1. ซอยเย็นอากาศ
มีความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่ อากาศเย็นสบาย เนื่องจากบางส่วนของพื้นที่เป็นบ้านส่วนตัวที่มีต้นไม้ร่มรื่น และอยู่ใกล้กับสวนลุมพินี สวนสาธารณะขนาดใหญ่ของกรุงเทพฯ ซึ่งชาวกรุงนิยมเข้าไปสูดอากาศบริสุทธิ์ และออกกำลังกันเป็นจำนวนมาก

2. ซอยเย็นอากาศ มีร้านอาหารชั้นดี ที่มีครบทั้งบรรยากาศ และคุณภาพ ซึ่งอาจเพราะเป็นย่านที่ชวนให้เกิดอารมณ์ผ่อนคลาย ร้านอาหารดี ๆ มีสไตล์ที่อยากได้บรรยากาศเช่นนี้ จึงพากันมาเปิดตัวอยู่ที่นี่ ยกตัวอย่างเช่น
  • ร้าน Infusion Eatery & Bar

ซึ่งตัวร้านตกแต่งด้วยกระจกใส มองเห็นธรรมชาติรายรอบ ด้านในแขวนไม้ประดับเขียวสบายตา มีโซนพืชพันธุ์ออร์แกนิค ที่ทั้งใช้ประดับร้าน และนำมาปรุงเป็นเมนูซิกเนเจอร์ จากฝีมือทีมเชฟจาก สถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ที่เน้นการปรุงแบบโฮมเมด และคัดสรรแต่วัตถุดิบสดใหม่ มีเมนูไวน์ และคราฟเบียร์นับสิบชนิดรอให้เลือกอีกด้วย ซึ่งถือเป็นคอนเซปต์ร้าน ที่เข้ากับคนคอนโดเย็นอากาศอย่างที่สุด

181115_MDE_Blog_Nov_Content_6_Content-960-x-504-2.jpg
  • ร้าน Link Cuisine And Bar Bangkok

แบรนด์ร้านอาหารชื่อดังจากเกาะสมุยที่มายึดพื้นที่ซอยเย็นอากาศ สร้างร้านสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ และเสียงเพลงแจ๊ส  ธีมตกแต่งร้านเป็นลักษณะป่าเขียวชอุ่ม ที่กลมกลืนไปกับบรรยากาศของซอยเย็นอากาศ เมื่อมาประกอบเข้ากับฝีมือหัวหน้าพ่อครัวชาวอิตาลี เชฟปิเอโร่ ควอทาราโร่ อดีตนักการเงินที่หลงรักการทำอาหาร ยิ่งทำให้เป็นร้านหนึ่งในย่านนี้ที่ต้องมาลิ้มลอง

  • ร้าน Sühring

ร้านอาหารที่คว้าตำแหน่ง 13 ของ Asia’s 50 Best Restaurant ปี 2017 นำเสนออาหารเยอรมันในรูปแบบ Fine Dining ที่เชฟพี่น้องฝาแฝดชาวเยอรมันนำเอาเมนูคลาสสิคของบ้านเกิดมาปรับปรุงวิธีการปรุงอาหาร และนำเสนอในรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ Sühring Experience ในร้านที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก กลางสวนอันร่มรื่น

181115_MDE_Blog_Nov_Content_6_Content-960-x-504-3.jpg

3. ซอยเย็นอากาศ
มีแหล่งไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจสำหรับวันหยุด

อาทิ Interbike Studio ร้านจักรยานที่ขึ้นชื่อว่า สวยและร่มรื่นที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะ ตั้งอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไทรสูงใหญ่ที่อยู่ปากซอยเย็นอากาศ ซอย 1 ปัจจุบันเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายจักรยานนับสิบแบรนด์ หรือ ร้าน Dooggie Doo โรงเรียนฝึกสุนัขครบวงจร ที่เป็นขวัญใจของคนรักสุนัขทั้งไทย และต่างชาติมายาวนาน เพราะ เปิดมาตั้งแต่ปี 2547 สำหรับคนอยู่คอนโดเย็นอากาศ ถ้าอยากพาน้องหมามาว่ายน้ำออกกำลังก็แวะมาได้เลย

181115_MDE_Blog_Nov_Content_6_Content-960-x-504-4.jpg

4. เป็นทำเลชั้นเลิศ

เพราะ ใกล้กับแหล่งออฟฟิศอย่างสาทรและสีลม ทั้งกำลังจะมี One Bangkok โครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ ที่จะมีทั้งที่พัก โรงแรม ห้ามสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน ที่บริเวณหัวมุมติดกับสวนลุมพินี ใกล้กับสถานศึกษาดัง ๆ อย่าง จุฬาฯ, อัสสัมชัญ, กรุงเทพคริสเตียน ใกล้กับโรงเรียนนานาชาติ เช่น Garden International School หรือ Raintree International School โรงเรียนทางเลือกที่สอนให้เด็กเรียนรู้กับธรรมชาติ

5. เป็นซอยที่มีการเดินทางสะดวกมาก

เนื่องจากใกล้ MRT ลุมพินี ใกล้ทางด่วนที่สามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง เช่น เส้นพระราม 4, สาทร, สีลม, นราธิวาสฯ, พระราม 3

จากสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมด คงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าใคร ๆ ก็จะอยากมาอยู่อาศัยในย่านนี้ ซึ่งทางเครือ Major Development ก็พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม มาเอสโตร 01 ไว้ในย่านแห่งนี้ด้วยเช่นกัน โดยตั้งอยู่กับใกล้กับ MRT สถานีลุมพินี และอยู่ห่างเพียง 5 นาทีจากใจกลางย่านธุรกิจสาทร แต่มีการออกแบบที่ยังคงความเป็นย่านเย็นอากาศไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะความสงบที่เป็นส่วนตัว และความร่มรื่นจากธรรมชาติ ที่จะช่วยให้คุณหลีกหนีความวุ่นวายของชีวิตคนเมืองได้ โดยที่ไม่ต้องออกไปไกลถึงโซนชานเมือง ทั้งยังมีความสะดวกสบายทุกการใช้ชีวิต ถือเป็นผสมผสานระหว่างความสงบและความสบายได้อย่างกลมกลืน และเกิดสมดุลอย่างที่สุด