Property Insight

‘อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ’ ย่านที่รวมทุกสิ่งที่คนคอนโดต้องการเอาไว้ในที่เดียว

ราชเทวี-พญาไท-อนุสาวรีย์, พฤศจิกายน 16, 2561
181114_MDE_Blog_Nov_Content_3_Top-Banner-1114x743.jpg

ในอดีต สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับการเดินทางในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯนัก มักจะนิยมใช้บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเสมือนจุดตั้งต้นในการที่จะต่อรถ หรือเชื่อมต่อการเดินทางไปสู่จุดอื่น ๆ ของกรุงเทพฯ คำพูดที่ว่า “ไปเริ่มต้นที่อนุสาวรีย์สิง่ายดี” จึงได้ยินกันบ่อย ๆ และก็อาจจะเป็นที่มาให้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลายเป็นจุดศูนย์รวมของผู้คน และสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ กระทั่งปัจจุบันสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็ยังคงพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง มีการขยับขยายเติบโตในทุก ๆ ด้าน และดียิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

เป็นเหตุผลให้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในวันนี้มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย ทั้ง

1. จุดเปลี่ยนถ่ายด้านการคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ

โดยมีทั้ง รถไฟฟ้า รถตู้โดยสารที่สามารถพาเราไปสู่จุดต่าง ๆ ของกรุงเทพฯ รวมถึงย่านปริมณฑลได้ เป็นจุดต่อรถประจำทางใหญ่ชนิดที่ใครจะไปจุดไหนสามารถมาลงรถที่นี่ แล้วหาสายรถต่อไปได้อย่างสะดวก เป็นชุดเชื่อมต่อถนนหลายสายเข้าด้วยกัน ทั้งยังใกล้ทางด่วนที่ย่นระยะเวลาการเดินทางได้เป็นอย่างดี

181114_MDE_Blog_Nov_Content_3_Content-960-x-504-1.jpg

2. โดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นแหล่งรวมห้างร้านมากมาย

ที่สำคัญ คือ เป็นร้านที่สามารถรองรับผู้คนได้ทุกระดับ เนื่องจากเป็นย่านศูนย์รวมผู้คนจากทุกสารทิศ ทำให้เรามีทางเลือกตั้งแต่ร้านค้าข้างทาง ไปจนถึงศูนย์การค้าที่น่าเดิน อย่างเช่น Victory Mall, Center One Shopping Plaza, Century Mall, King Power Complex, The Season Mall และ Fashion Mall เป็นต้น

181114_MDE_Blog_Nov_Content_3_Content-960-x-504-2.jpg

3. มีร้านอาหารอยู่เพียบ

ทั้งร้านที่เป็นแบรนด์ติดตลาดจากต่างประเทศ หรือร้านเด็ดเจ้าอร่อยที่เปิดขายกันมานานหลายสิบปี อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือที่ใคร ๆ ก็รู้จักกันในชื่อก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ฯ ที่มีอยู่ด้วยกันหลายเจ้า ซึ่งแต่ละเจ้าก็มีจุดเด่นต่างกันไป กระทั่งร้านสเต็กแบรนด์คนไทยที่รสชาติดี ราคาดีก็มีอยู่ไม่น้อย และถ้าใครอยากหาร้านอาหารนั่งชิลล์ ๆ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก็มีให้เลือกมากมายอีกเช่นกัน

181114_MDE_Blog_Nov_Content_3_Content-960-x-504-4.jpg

4. ใกล้กับโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศหลายแห่ง

รอบ ๆ ย่านนี้เป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลที่คนไทยทั่วไปยอมรับกันว่า มีคุณภาพมาก ทั้งของรัฐบาลและเอกชน อาทิ โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งกรุงเทพฯ, โรงพยาบาลพญาไท 2 อินเตอร์เนชั่นแนล, โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, โรงพยาบาลเด็ก สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติ, สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์, โรงพยาบาลพญาไท 1, โรงพยาบาลสงฆ์, โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลวิชัยยุทธ เป็นต้น

181114_MDE_Blog_Nov_Content_5_Content-960-x-504-4.jpg

5. ใกล้กับสถานศึกษาชั้นนำ

ไม่ว่าจะ โรงเรียนศรีอยุธยาในพระอุปถัมภ์, โรงเรียนจิตรลดา, ศูนย์กวดวิชาวรรณสรณ์, วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก, วิทยาลัยแพทย์พระมงกุฎเกล้า และมหาวิทยาลัยมหิดล (เฉพาะสายการแพทย์ โรงพยาบาลเท่านั้น)

จะเห็นว่า สิ่งต่าง ๆ ที่รวมอยู่ในย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินี้ คือ สิ่งที่สร้างความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก ชนิดที่ว่า คุณไม่จำเป็นต้องออกจากย่านนี้ไปไหนเลยก็เป็นไปได้ ซึ่งทางเครือ Major Development ก็ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของย่านนี้ จึงสร้างสรรค์โครงการ มาเอสโตร 07 อนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อตอบรับผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตในย่านที่รวมเอาทุกความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยมาไว้ในที่เดียว ทั้งยังมีการออกแบบตัวโครงการให้สอดรับกับพื้นที่ และส่งเสริมความรู้สึกสบายเพิ่มเติมเข้าไปอีก ด้วยการนำแนวคิด Sanctuary Space เข้ามาใช้ ทำให้เมื่อก้าวพ้นจากย่านคึกคักเข้าสู่ตัวโครงการ คุณจะรู้สึกถึงความแตกต่างจากบรรยากาศภายนอกอย่างชัดเจน โดยจะสามารถสัมผัสได้ถึงความหรูหราเหนือระดับ ในขณะที่ได้ความรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่ ซึ่งเกิดจากการการดีไซน์ที่เลือกใช้สีอ่อนจากวัสดุธรรมชาติมาตกแต่ง อาทิ การใช้สีครีมลายหินอ่อนมาตัดกับสีดำที่เงางาม เสมือนความแตกต่างของเมืองและธรรมชาติ ที่อยู่ด้วยกันได้อย่างสวยงามลงตัว และยังบรรจงออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ  เพื่อให้ตอบสนองกับทุกความต้องการอย่างไม่มีข้อจำกัด นับเป็นทางเลือกที่ดีถ้าคุณอยากอยู่อาศัยในย่านที่รวมทุกสิ่ง แต่ก็มีความสงบที่เป็นธรรมชาติรวมอยู่ด้วย