Property Insight

‘อนุสาวรีย์ชัยฯ’ Inner Urban Area ที่น่าสนใจ

ราชเทวี-พญาไท-อนุสาวรีย์, พฤศจิกายน 16, 2561
181114_MDE_Blog_Nov_Content_5_Top-Banner-1114x743.jpg

‘อนุสาวรีย์ชัยฯ’ คนส่วนใหญ่รู้จักกันในฐานะศูนย์กลางการคมนาคมจุดใหญ่ใจกลางกรุง เพราะ บริเวณโดยรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินั้น ถือเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางด้วยรถสาธารณะ ทั้งรถเมล์ที่เป็นของรัฐ และเอกชน รถตู้โดยสาร มีการเชื่อมต่อถนนหลายสาย ไม่ว่าจะถนนเส้นที่มุ่งเข้าสู่ส่วนต่าง ๆ ของเมือง หรือเส้นทางออกนอกเมือง ทั้งถนนพญาไท พหลโยธิน ราชวิถี  ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน และยังเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทางเป็นอย่างมาก ทำให้วัน ๆ หนึ่งมีผู้คนผ่านเข้าออกสู่ย่านนี้กันอย่างคึกคักไม่ขาดสาย ซึ่งสำหรับคนที่ชอบอยู่อาศัยในเมืองชั้นใน หรือ Inner Urban Area ที่เป็นเหมือนศูนย์กลางของทุกสิ่ง ย่านนี้นับว่าเป็นตัวเลือกที่ใช่ เพราะ ไม่เพียงเป็นศูนย์กลางด้านคมนาคมเท่านั้น แต่อนุสาวรีย์ชัยฯ ยังมีสิ่งดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามอีกมาก คือ

181114_MDE_Blog_Nov_Content_5_Content-960-x-504-1.jpg

1. เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมาย

ไล่ยาวตั้งแต่รอบวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยาวไปจนถึงโซนคอนโด พญาไท มีทั้งแบบที่เป็นร้านค้าตามรายทาง ร้านที่เปิดอยู่ในอาคารพาณิชย์ และที่อยู่ในอาคาร ห้างสรรพสินค้าใหญ่ อาทิ ในอาคารสิริภิญโญ, ห้างเซ็นจูรี่, เซ็นเตอร์ วัน, และคิง พาวเวอร์ รางน้ำ (King Power Duty Fee Complex Rangnam) ซึ่งสำหรับที่นี่ หลังจากการปรับปรุงครั้งใหญ่ ทำให้พื้นที่กว่า 18,000 ตารางเมตร กลายเป็นจุด สำคัญของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะชาวจีน หรือกลุ่มอาเซียน เพราะนอกจากจะจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมแล้ว ยังมีส่วนชั้น 3 ที่เป็นร้านอาหารและสินค้าไทย Thai Taste Hub รวมสุดยอดร้านซีฟู้ดระดับตำนานมาไว้ให้ได้ชิมกันอย่างสะดวกในที่เดียว

2. เป็นแหล่งรวมอาคารสำนักงานทั้งขนาดใหญ่และเล็ก

โดยถ้ายึดอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นจุดศูนย์กลาง แล้วตีวงรัศมีแผ่กว้างออกไปสักประมาณ 3 เมตร เริ่มต้นจากถนนพหลโยธินไล่ไปตามถนนพญาไทจนบรรจบกับถนนเพชรบุรี จะเห็นว่า มีอาคารสำนักงานใหญ่ ๆ (Office Building) ซึ่งเป็นที่ทำการของหน่วยงานอยู่มากมาย ทั้งที่เป็นอาคารสำนักงานของหน่วยงานภาครัฐ อาทิ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด, กรมการสารวัตรทหารบก, กระทรวงอุตสาหกรรม, กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, กรมการแพทย์ทหารบก หรือถ้าอาคารสำนักงานของเอกชน ก็เช่น อาคารสำนักงาน SM Tower, อาคารสำนักงานศิริภิญโญ, อาคารสำนักงาน CP Tower3, อาคารสยาม อินเตอร์เนชั่นแนล ฯลฯ เป็นอีกเหตุผลที่ผู้คนมาอยู่ในบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก

181114_MDE_Blog_Nov_Content_5_Content-960-x-504-2.jpg

3. เป็นที่ตั้งของสวนสันติภาพ สวนสาธารณะกลางเมืองขนาดย่อม

แต่ก็มีครบทั้งบรรยากาศสดชื่นจากธรรมชาติ และกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ภายในสวน ซึ่งจะเป็นสถานที่พักผ่อนของคนคอนโด พญาไท หรือคอนโดในละแวกใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี

4. เป็นที่ตั้งของห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ซอยพระนาง

ที่อยู่ฝั่งตรงข้างกับสวนสันติภาพ สถานที่แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ การศึกษาค้นคว้า และเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสาร ความรู้ต่าง ๆ ของคนกรุงเทพฯย่านเมืองชั้นใน ในบรรยากาศเงียบสงบผ่อนคลาย ซึ่งถ้าคุณมีคอนโด พญาไท หรือใกล้เคียง จะถือเป็นออปชั่นเสริมที่ดีมาก

181114_MDE_Blog_Nov_Content_5_Content-960-x-504-3.jpg

5. เป็นแหล่งรวมของผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติ และอาชีพ

เพราะมีทั้งพนักงานออฟฟิศ, บุคลากรทางการแพทย์ (ใกล้สถานพยาบาลชั้นนำ และสถาบันการศึกษาทางการแพทย์กว่า 20 แห่ง), นักธุรกิจและผู้ประกอบการ, นักเรียน/นักศึกษา รวมถึงเหล่า Expat ชาวสิงคโปร์, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ที่สร้างช่วยความคึกคัก มีชีวิตชีวาให้กับย่านนี้เป็นอย่างมาก

ถ้าความเป็นเมืองชั้นในของ อนุสาวรีย์ชัยฯมีข้อดีที่ถูกใจคุณ จนต้องการจะมองหาคอนโดที่ตรงใจ มาเอสโตร 07 อนุสาวรีย์ชัยฯ จากเครือ Major Development น่าจะเหมาะกับคุณ เพราะ ออกแบบมาเพื่อรองรับวิถีชีวิตคนเมืองได้แบบเข้าอกเข้าใจ มีจุดเด่นที่ไม่มีความวุ่นวายมากเหมือนกับการอยู่อาศัยในโซนใจกลางเมือง อย่าง สาทร หรือสุขุมวิท แต่ก็ยังรายรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา เชื่อมต่อไปสู่โซนอื่น ๆ ได้สะดวก อย่างโซนคอนโด พญาไท ขณะที่ยังให้ความรู้สึกที่สบาย ๆ มากกว่า ดังนั้น ถ้าคิดจะอยู่อาศัยเองก็เหมาะ หรือคิดจะซื้อเพื่อการลงทุนก็นับว่าคุ้มค่า เพราะ เป็นแหล่งรวมนักธุรกิจและชาวต่างชาติ อีกทั้ง ที่ดินบริเวณนี้ก็หาได้ยากแล้ว ที่จะพัฒนาขึ้นมาเป็นลักษณะของคอนโด เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นของรัฐ ฉะนั้น ถ้าดูแล้วโดนใจทุกข้อก็ควรรีบตัดสินใจได้เลย