LIFESTYLE & INSPIRATION

1 วันกับการค้นหาแรงบันดาลใจ

11 ตุลาคม 2560
เคยไหมคะ ที่เราอยากทำอะไรเดิม ๆ แล้วรู้สึกชีวิตขาดสีสัน มันดูธรรมดา ๆ ไปเสียหมด จนกลายเป็นคนที่ใช้ชีวิตเฉื่อย ๆ แบบใช้ไปเรื่อย ๆ ไม่มีจุดหมาย เราลองมาหาแรงบันดาลใจเพื่อทำอะไรใหม่ ๆ ที่ทำให้เราได้ทั้งเรียนรู้ ได้ประสบการณ์ และรู้จักตนเองมากขึ้นดีไหมคะ ลองมาดูกันว่า ถ้าเรามีวันว่าง ๆ สักวันหนึ่ง จะมีที่ไหนให้เราค้นหาแรบันดาลใจได้บ้างนะ

6.jpg
1. ตลาดนัดจตุจักร
ถึงแม้แดดจะร้อนเพียงใด หรือคนจะเยอะแค่ไหน แต่ตลาดร้อนแห่งนี้ก็ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ แล้วเราจะหาแรงบันดาลใจได้อย่างน่ะเหรอคะ เราขอพาคุณไปเดินย่านของ DIY ที่ทำให้เราเห็นการหยิบจับปรับเปลี่ยนจนของธรรมดา ๆ กลายเป็นของที่มีเอกลักษณ์ มีคุณค่า อย่างเศษผ้าที่เหลือจากการตัดเย็บ หากนำมาจัดทรงดี ๆ ก็กลายเป็นยางรัดผมกลีบดอกไม้สวย ๆ ได้ หรือกระป๋อง กะลาเปล่า ๆ พอเพิ่มสีสัน ทำเป็นรูปทรงสวย ๆ ก็ขายดิบขายดี เห็นไหมคะว่า พอเรามาเดินที่นี่ เราก็ได้เห็นการใช้ความคิดสนุก ๆ ที่เป็นจริง และจับต้องได้

2.  สวนจตุจักร
เมื่อกี้เราเดินตลาดร้อน ๆ กันไปแล้ว ขอพามานั่งพักให้หายเหนื่อยที่สวนบ้างนะคะ ที่นี่คนเยอะแค่ไหนก็มีสเปซส่วนตัวได้ เพราะกว้างถึง 100 ไร่ มีเก้าอี้ ศาลาให้นั่งพักนิ่ง มองดูคนนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย หรือถีบเรือเป็ดคิกคักที่สระน้ำ การที่เราได้ใช้ชีวิตแบบช้า ๆ หรือที่เรียกกันว่า สโลว์ไลฟ์แบบสักพัก ก็อาจจะทำให้เราได้เห็นไอเดียอะไรใหม่ ๆ อย่างท่าออกกำลังกายของอากงคนนั้น ดู ๆ แล้วก็ไม่ได้เชยอะไร ดูคลายเส้นได้ดี วันไหนที่ออฟฟิศให้ออกกำลังกายที่โต๊ะทำงาน จะได้นำไปปรับใช้บ้าง หรือหนุ่มสาวสายติสต์อาจจะนำภาพบรรยากาศสบาย ๆ นี้ไปเพ้นท์เป็นภาพวาดสีน้ำ หรือแต่งเพลงคลายเครียดก็ได้นะคะ

1.jpg
3. เจเจ กรีน
เจเจกรีน หรือ จตุจักรกรีน ไม่ใช่ตลาดนัดจตุจักรนะคะ แต่ที่นี่เป็นตลาดกลางคืนที่เปิดเฉพาะช่วงเย็นค่ะ เดินตลาดร้อน นั่งพักที่สวนแล้ว ถ้ายังมีแรง ก็อยากพามาเดินที่นี่ตอนเย็น ๆ แบบไม่ต้องห่วงความแรงของแดด ที่นี่ขายของคล้าย ๆ กับตลาดนัดจตุจักร แต่เน้นเป็นพวกวินเทจ ของประดับเยอะหน่อย ภายในเจเจ กรีน จะแบ่งออกเป็น 3 โซนค่ะ คือเป็นฟู๊ด คอร์ท โซนร้านค้า และโซนร้านอาหาร ซึ่งในโซนร้านอาหารนี่ล่ะค่ะ ที่เราจะได้อิ่มอร่อย พร้อมได้ไอเดียใหม่ ๆ แนะนำให้เลือกร้านที่เราจะได้ฟังดนตรีสดนะคะ เพราะเราจะได้ฟังบทเพลงเดิมที่ผ่านการร้องแบบใหม่ตามสไตล์นักร้องคนนั้น ๆ ทำให้เรารู้ว่า ไม่จำเป็นต้องทำอะไรตามเดิมเสมอไป แต่ปรับนิดปรับหน่อยให้เข้ากับตัวเองน่าจะดีกว่า จะได้มีโอกาสแสดงฝีมือของเราจริง ๆ

หมดวันแล้ว เหนื่อยกันหรือยังคะ แต่ถึงจะเหนื่อย เราก็มั่นใจว่า ต้องได้แรงบันดาลใจในการทำอะไรใหม่ ๆ หรือแนวคิดที่ไม่เคยเจอมาก่อนแน่ ๆ แล้วสิ่งเหล่านี้ล่ะค่ะที่จะหล่อหลอมเป็นตัวตนของเราที่ไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับเมทริส ลาดพร้าว คอนโดนิยามใหม่ที่ ตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ สไตล์ Mid-Century Modern ประดับประดาด้วยการใช้รูปแบบเรขาคณิตเพื่อความทันสมัยและดูเป็นมิตร ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ไอเดียใหม่ ๆ กลับไปไม่ว่าจะอยู่ที่ส่วนไหนของคอนโด

3.jpg
ที่นี่มีทั้งหมด 193 ยูนิต และห้องพักให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หรือ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หรือ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พักกันแบบครอบครัวก็ได้ หรือพักอยู่คนเดียวก่อนก็ดี ใครขับรถก็มีที่จอดรถรองรับ หรือเน้นเดินทางสาธารณะ ก็ใกล้ทั้งบีทีเอสและรถไฟฟ้าใต้ดิน อย่างสถานีใต้ดินลาดพร้าวห่างจากโครงการเพีบง 250 เมตรเท่านั้น ถ้าไป 3 สถานที่ด้านบนก็ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที หรือใครอยากเข้าห้องมีแอร์เย็น ๆ เช่น เซ็นทรัล ลาดพร้าว ยูเนียนมอลล์ หรือเมเจอร์รัชโยธิน ก็เดินทางได้ง่าย ๆ มีทางลัดไปถนนวิภาวดีผ่านซอยลาดพร้าว 8 ด้วย

Grally-Web-MTR_LP_Architect-Bird-View.jpg
CO-WORKING_FINAL.jpg
ถ้าวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่อยากออกไปไหน แต่ก็ไม่อยากอยู่ห้องเฉย ๆ ที่นี่มีทีทั้งสระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส ซาวน่าให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม ใครพาเพื่อนมาสังสรรค์ก็ทำได้ที่โซนบาร์บิคิวปิ้งย่าง หนุ่มสาวคนไหนติดกันกับการทำงานแล้วอยากเคลียร์ให้เสร็จ ก็มานั่งได้ที่โคเวิร์คกิ้ง สเปซแบบ Indoor และ Outdoor คนรักหมาแมวก็พามาเลี้ยงได้ เพราะที่นี่เปิดกว้าง แถมยังมีโซนสัตว์เลี้ยงให้เจ้าสี่ขามาเดินเล่นอีกด้วย ที่ดีต่อใจ คือ ความสะดวกสบายที่เอื้อมถึง เพราะเราคาเริ่มต้นที่ 3.8 ล้านบาทเท่านั้น 

ใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่ม สามารถมาลงทะเบียนขอรับได้ที่ http://www.mde.co.th/th/project/metrisladprao

เมทริส ลาดพร้าว ออกแบบนิยามใหม่จากความเป็นตัวเอง

#MajorDevelopment #PetFriendlyCondo #PetFriendlyResidences

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ