LIFESTYLE & INSPIRATION

4 กิจกรรม Indoor อยู่คอนโดก็มีความสุขกับครอบครัวได้

5 เมษายน 2561
ครอบครัวยุคใหม่นิยมการใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียมมากขึ้น จากที่อยู่เพียงคนเดียวในห้องเล็ก ๆ ปัจจุบัน คอนโดแต่ละที่จึงมีขนาดห้องให้เลือกสรรมากมาย เหมาะสำหรับคนที่อยู่เป็นคู่ หรืออยู่กันทั้งครอบครัวพ่อ แม่ ลูก พื้นที่ในห้องคอนโด สามารถเป็นพื้นที่โปรดสำหรับสมาชิกทุกคนได้ เพียงหาเวลาว่าง ทำกิจกรรมร่วมกัน

180322-MDE_02_Blog-Content_Content-960-x-504-1.jpg

1. ออกกำลังกายให้สุขภาพกายและใจแข็งแรง

ปัจจุบันนี้ คอนโดแต่ละที่มีฟิตเนสและสระว่ายน้ำมาให้ด้วยทั้งนั้น สระว่ายน้ำ คือ สถานที่เรียนรู้ชั้นดีสำหรับพ่อแม่ที่อยากให้ลูก ๆ ว่ายน้ำเป็น หรือคุ้นเคยกับน้ำ การว่ายน้ำยังดีต่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะมีมวลน้ำคอยพยุง ทำให้ลดอาการบาดเจ็บ ในขณะเดียวกันแรงนั้นก็จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้อีกด้วย แถมยังรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะหน้าร้อน เราสามารถใช้เวลาในฟิตเนสคอนโดสักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อออกกำลังกายให้แข็งแรง เพราะมีเครื่องออกกำลังกายให้เลือกมากมาย แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ควรให้เด็กเล็กไปฟิตเนส เพราะอาจเผลอไปเล่นเครื่องออกกำลังกาย ดัมเบล หรือวิ่งไปมาจนทำให้เกิดอันตรายต่อตนเองและผู้อื่นได้ ยังมีบางคอนโดที่จัดเต็มเรื่องออกกำลังกาย อย่าง M Jatujak ที่มีทั้งสนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ (สปอร์ต อารีน่า) สนามแบดมินตัน สนามสตรีทบาสเก็ตบอล สนามฟุตซอล และทางเดิน ลานวิ่ง พื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือใครอยากพาลูกมานั่งรับลมฝึกสมาธิที่นี่ก็มีให้เช่นกัน

180322-MDE_02_Blog-Content_Content-960-x-504-1-copy.jpg

2. ดูแลสัตว์เลี้ยงตัวโปรดด้วยกัน

การมีสุนัขสักตัวนอกจากจะช่วยเพิ่มความสุขแก่คนในครอบครัวแล้ว ยังช่วยฝึกให้เด็ก ๆ รู้จักการแบ่งปันความรัก และความรับผิดชอบอีกด้วย เด็ก ๆ ที่โตมากับสัตว์เลี้ยงจะรู้จักการดูแลเอาใจใส่ผู้อื่น ฝึกความรับผิดชอบจากการคอยให้อาหาร พาสุนัขไปขับถ่าย พาไปเดินเล่น อาบน้ำ ฯลฯ พร้อมกันนี้สมาชิกในครอบครัวก็จะมีแนวโน้มที่มีความคิดด้านบวกมากขึ้น เพราะสัตว์เลี้ยงช่วยคลายความเครียดได้ มีผลวิจัยออกมาว่า การดูภาพสัตว์น่ารัก ๆ หรือสัมผัสขนนุ่ม ๆ จะช่วยให้คลายความกังวลได้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์เข้าใจ สายสัมพันธ์ของเจ้าของและสัตว์เลี้ยงอย่างดี จึงมีนโยบายให้คอนโดในเครือทุกแห่งอนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ ให้ทุกครั้งที่คุณกลับบ้าน จะได้รับการทักทายของสัตว์เลี้ยงตัวโปรด และสามารถพาเขาไปเดินเล่นในคอนโดได้

180322-MDE_02_Blog-Content_Content-960-x-504-1-copy-2.jpg

3. ร้องเพลงเปล่งพลังเสียง ให้ดนตรีเพิ่มจังหวะชีวิต

“ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก” เพราะดนตรีและเสียงเพลง คือ ภาษาสากลที่สื่อทุกคนบนโลกไว้ด้วยกัน ไม่แปลกใจเลยที่ หนึ่งในรายการโทรทัศน์และแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมาตลอด คือ การร้องเพลง เด็ก ๆ ที่ได้เรียนร้องเพลง จะได้ฝึกการเปล่งเสียงที่ทำให้มีสมาธิมากขึ้น พร้อมกันนี้ ก็จะได้เรียนรู้คำต่าง ๆ ทั้งภาษาไทยและภาษาต่างชาติ หากเด็ก ๆ ไม่เข้าใจเนื้อหาของเพลงนั้น ๆ ก็สามารถมาถามคนในครอบครัวเดียว ถือเป็นกิจกรรมที่กระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้อย่างดี ในอนาคต การร้องเพลงจะเป็นหนึ่งในกิจกรรมในการเข้าสังคม ไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือขึ้นร้องบนเวที M Silom คอนโดทำเลฝันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้เอื้อให้คนในครอบครัวใช้เวลาร่วมกันกับเสียงเพลง โดยมีห้องคาราโอเกะที่ชั้น 52 ตัวห้องเป็นกระจกขนาดใหญ่เพื่อให้ชมวิวเมืองแบบพาโนรามา


4. ครีเอทเมนูอาหารที่ไม่เหมือนใคร

สวมบทเป็นกุ๊กหรือเซฟด้วยกันได้ แค่ซื้อวัตถุดิบมาและทำเมนูแสนอร่อยตามแชนเนลโปรดบนเฟสบุ๊ก หรือยูทูบ การช่วยกันทำอาหารถือเป็นกิจกรรมที่ทำให้เด็กรู้จักการทำงานเป็นทีมเวิร์ค ผู้ใหญ่เองก็ได้ผ่อนคลาย และสอนเด็กในการตระเตรียมของต่าง ๆ และทั้งสองฝ่ายยังมีเป้าหมายเหมือนกัน นั่นคือ การทำอาหารที่ดูสวยงามและอร่อย บางทีคุณอาจจะได้เมนูอาหารจานโปรดสำหรับคนในครอบครัว จากการใช้เวลาด้วยกันในห้องครัว แต่ถ้าหากครอบครัวไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เช่น เจ้าของห้อง Metris พระราม 9 – พัฒนาการ ก็สามารถใช้พื้นที่ BBQ Pavilion ที่ให้คุณได้ปิ้งย่างเนื้อหมักสูตรพิเศษ และดื่มด่ำกับบรรยากาศสบาย ๆ ไปด้วยกัน แต่หากเด็กยังเล็กมาก ๆ ก็ต้องคอยดูแลเขาหน่อยเพื่อความปลอดภัยและการใช้เวลาด้วยกันแบบไม่ต้องกังวล

เห็นไหมว่า การอยู่คอนโดไม่ใช่การอยู่คนเดียวในห้องเล็ก ๆ อีกต่อไป เพราะคอนโดมิเนียมได้กลายเป็นสถานที่สำหรับครอบครัวที่ให้ทุกคนได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างเต็มที่ ได้สอนคนรุ่นหลัง และได้เรียนรู้จากคนรุ่นก่อน ได้ใช้เวลาที่มีค่า เปี่ยมไปด้วยความรัก ความเข้าใจด้วยกัน

Major Development | Inspired by Excellence and Styles

#MajorDevelopment #PetFriendlyCondo #PetFriendlyResidences

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ