LIFESTYLE & INSPIRATION

4 สถานที่อิ่มท้องย่านพัฒนาการ

11 ตุลาคม 2560
ถ้าให้คนเก่าคนแก่ย่านพัฒนาการเล่าถึงประวัติของย่านนั้น พวกเขาคงบรรยายภาพริมคลองและเรือที่เป็นพาหนะหลักในสมัยนั้น จนถึงช่วงเวลาหนึ่งที่มีการพัฒนาบุกเบิกที่ดิน พัฒนาการจึงถูกพัฒนาเป็นถนนพัฒนาการตั้งแต่ทางแยกคลองตันไปจนถึงถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 และถือเป็นถนนสำคัญเส้นหนึ่งของเมืองหลวงประเทศไทย นับจากนั้นความเจริญก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนมีมอลล์และร้านอาหารมากมายเปิดตัว เรามาดูกันครับว่า ที่ย่านพัฒนาการนี้มีที่ไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง

2.jpg

1.ลอนดอน สตรีท (London Street)
ถึงแม้เราจะยังอยู่ที่ไทย แต่ก็สามารถไปเดินรับบรรยากาศแบบเมืองผู้ดีได้ไม่ยาก เพราะที่ลอนดอนสตรีท London Street ฟู๊ดมอลล์สไตล์ลอนดอนแห่งแรกของกรุงเทพฯได้จำลองตึกอาคาร รวมถึงหอนาฬิกาบิ๊กเบนที่เป็นแลนมาร์คของเมืองลอนดอนมาให้ไว้อย่างเต็มที่ เพียงมองจากด้านหน้า ก็จะเห็นอาคารสไตล์ยุโรปสีครีมเทาที่โดดเด่น พร้อมนาฬิกาบิ๊กเบนด้านข้างที่ไม่ว่าใครมาเห็น ก็ต้องถ่ายภาพคู่เป็นที่ระลึกทั้งนั้นครับ แต่ไม่ใช่ด้านนอกที่จัดเต็ม เพราะด้านในก็ยังมีการลงรายละเอียดต่าง ๆ ตั้งแต่ผนัง กำแพง เพดาน ไปจนถึงการนำรถบัสสองชั้นสีแดงสดมาไว้ให้คุณได้เซลฟี่ โซนที่ผมชอบมากที่สุดน่าจะเป็นผังแผนที่รถใต้ดินที่เรียกว่า London Tube Map ที่บอกสถานีรถใต้ดินทั้งหมดในเมืองลอนดอนไว้ที่เดียว แล้วถ้าใครเดินเล่นเพลิน ๆ จนท้องร้องก็ไม่ต้องห่วงครับ เพราะที่นี่คือฟู๊ดมอลล์ที่มีร้านอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทาน
เว็บไซต์ลอนดอน สตรีท www.londonstreetpattanakarn.

2.โอเอซิส พัฒนาการ 53 (Oasis Pattanakarn 53)
โอเอซิส พัฒนาการ 53 ตั้งอยู่ที่ซอยพัฒนาการ 53 เป็นจุดหมายปลายทางของคนหลาย ๆ คน ด้วยการเปิดตัวในรูปลักษณ์โอเพ่น มอลล์ (Open Mall) ทำให้มีทัศนียภาพและบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ มีการประดับประดาด้วยน้ำพุหลายจุดทำให้รู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวาตั้งแต่เดินเข้ามา ที่นี่มีอาหารมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นกาแฟรสโปรด สปาเก็ตตีจานเด็ด เป็ดปักกิ่งหนังกรอบ ไวน์แดงขาวจากทั่วทุกมุมโลก หรือไอศกรีมเย็น ๆ คลายร้อน ในบางเทศกาลที่อากาศเป็นใจ ทางโอเอซิส พัฒนาการ 53 ก็จัดโซนที่นั่งเอาต์ดอร์ให้ดื่มเครื่องดื่มสบาย ๆ และลิ้มรสอาหารระหว่างสนทนาอยากออกรส พร้อมดนตรีสดที่มาขับกล่อมให้ทุกท่านมีความสุข
เว็บไซต์โอเอซิส พัฒนาการ 53 http://www.oasispattanakarn53.com/

3.อร่อยติดลม
ร้านนี้ได้ชื่อว่า เป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัวที่มีเมนูอาหารสำกับผู้สูงอายุไปจนถึงเด็ก ๆ ร้านอร่อยติดลมตั้งอยู่ในซอยพัฒนาการ 30 พร้อมที่จอดรถหน้าร้าน แบบไม่ต้องเดินไปไหนไกล เพียงเปิดประตูร้านเข้ามา ก็จะพบห้องอาหารโทนสีอ่อน ยกเพดานสูง มีผนังฉลุลายดอกไม้เพื่อเพิ่มความหรูหรา แต่ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยความอบอุ่นจากการตกแต่งร้านด้วยโต๊ะและเก้าอี้สีขาวดีไซน์ทันสมัย ส่วนเมนูเด็ดน่ะเหรอครับ ถ้าเน้นอาหารจานเดียวแบบอิ่มท้อง ต้องสั่งเมนู “ข้าวมันกุ้งระเบิด” ที่ใช้มันกุ้งสด ๆ ผัดให้มีกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ หรือถ้าอยากแบ่งกันทานสนุก ๆ ก็ต้องเป็น “ราดหน้ารังนก” หมี่กรอบทรงรังนกราดซอสหมูสับ ผักสดกรอบอร่อยเต็มคำ แถมมีไข่ลวกตรงกลาง ตอนทานต้องเจาะให้ไข่เยิ้ม ๆ นิดนึง น่ากินมาก ๆ ครับ ส่วนของหวานตบท้าย ขอแนะนำ “โรตีกล้วยไอศกรีม” ฐานเป็นโรตีมีไอศกรีมหนึ่งลูกล้อมรอบด้วยกล้วยหอมเคลือบคาราเมล แบ่งกันทานได้หลายคน

เว็บไซต์อร่อยติดลม https://www.facebook.com/Aroitidlom/

4. แคสชวล เค้ก (Casual Cake)
หนึ่งในคาเฟ่ต์ชื่อดังในย่านนี้ ที่มีทั้งอาหารจานเดียวและขนมหลากหลายชนิด ตกแต่งเน้นโทนสีขาว มีผนังอิฐมอญตัดกับผนังไม้ เมนูอาหารจานเดียวมีเป็นพวกราดข้าวอย่างข้าวหน้าหมูสับคั่วปลาอินทรีเค็ม ข้าวพะแนงไก่ลิ้นจี่ไข่เป็ดยางมะตูม ข้าวกะเพราะกากหมูเพิ่มพลัง บางเสาร์อาทิตย์จะมีเมนูพิเศษอย่างก๋วยเตี่ยวคั่วทะเล หรือข้าวซอยไก่ แนะนำให้สอบถามทางร้าน เพราะเมนูอาจมีการเปลี่ยนแปลง แต่รับรองความอร่อยเช่นเดิม ส่วนเมนูของหวานที่เป็นตัวท็อปของร้าน คือ Soft Baked Cookie ที่เป็นคุกกี้เนื้อนุ่มอบร้อน มาพร้อมมาร์ชเมลโล่ฟู ๆ ไอศกรีมลาวา ครัมเบิ้ล ตัดเลี่ยนด้วยสตรอเบอร์รี่สด ๆ หรือถ้าใครชอบเปรี้ยว ๆ หน่อย ขอให้ลอง Mango Cheese Cake ชีสเค้กที่มีเนื้อมะม่วงสุดข้างใน หวานซ่อนเปรี้ยวสุด  หรือใครสายคาเฟอีนแบบจัดหนัก ต้องสั่ง Casual Coffee Frappe แก้วเบิ้มที่มีกาแฟปั่นรสเข้ม ท็อปด้วยวิปครีม โอริโอ้ พีแคน แก้วเดียวอยู่ท้องได้ทั้งวัน

เว็บไซต์แคสชวล เค้ก https://www.facebook.com/casualcakecafe

Grally-Web-MTR_PNK_Architect.jpg
สำหรับคนที่หาที่อยู่เหมาะ ๆ ในย่านนี้ ลองดูเมทริส พัฒนาการดูกันนะครับ คอนโดไฮไรส์ 29 ชั้นนี้มีห้องให้เลือกตั้งแต่ขนาด 30.50 ตร.ม. ไปจนถึง 62 ตร.ม. มีที่จอดรถเพียงพอ จะอยู่คนเดียวหรืออยู่กับครอบครัวก็ดีทีเดียว แถมส่วนกลางยังจัดเต็มทั้งซิตี้เลาจ์ และโคเวิร์คกิ้งสเปซ

Grally-Web-MTR_PNK_Lobby.jpg
ส่วนใครที่ห่วงเรื่องสุขภาพหรืออยากออกกำลังกายทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ที่นี่มีทั้งฟิตเนส สนามสตรีทบาสเก็ตบอล ทางวิ่งออกกำลังกาย ฟิตเนส โซนต่อยมวย

Grally-Web-MTR_PNK_Architect-Pool-Bird.jpg
หรือใครอยากพาน้องหมามาเดินเล่น หรือเลี้ยงน้องแมวในห้อง ก็ทำได้เลยนะครับ

Petzone.jpg
มีทุกอย่างให้คุณครบแบบนี้ ราคาเริ่มต้นเพียง 3.2 ล้านบาทเท่านั้น 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าเว็บไซต์ http://www.mde.co.th/th/project/metrispattanakarn
เพื่อลงทะเบียนขอข้อมูลได้เลยครับ

เมทริส พัฒนาการ เชื่อมโยงทุกจุดหมาย
#MajorDevelopment #PetFriendlyCondo #PetfriendlyResidences

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ