Property Insight

4 เหตุผล ทำไมคนเมืองพัทยาถึงควรซื้อคอนโดที่พัทยาเก็บไว้สักห้อง

จอมเทียน, ธันวาคม 07, 2561
181207_MDE_Blog_Dec_Content_4_Top-Banner-1114x743.jpg
ถ้าคุณเป็นคนพัทยา ที่คิดอยากลงทุนกับธุรกิจที่สร้างรายได้สักอย่างหนึ่ง การลงทุนทำคอนโดปล่อยเช่านับว่าน่าสนใจมาก เพราะพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุง ที่ได้รับความนิยมอย่างไม่เคยตกกระแส มีคนกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ที่อยากใช้เวลาในช่วงวันหยุดกับท้องทะเล และแหล่งท่องเที่ยวในพัทยามากมาย เนื่องจากมีการเดินทางที่สะดวกมาก เพียง 2 ชั่วโมงก็มาถึงพัทยาได้แล้ว

อีกทั้ง พัทยายังเป็นเมืองที่ป็อปปูล่ามาก สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนในขณะนี้ มากกว่ากรุงเทพฯ หรือเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่ อย่างเชียงใหม่เสียอีก โดย Chinainternetwatch รายงานข้อมูลไว้ว่า พัทยาคือเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ที่คนจีนอยากจะมาเที่ยวมากที่สุดในปี 2560 และในช่วงต้นปี 2561 กระแสคนจีนอยากมาเที่ยวพัทยาก็ยังดีอยู่อย่างต่อเนื่อง ยังไม่นับรวมกับนักท่องเที่ยวชาติอื่น ๆ โดยเฉพาะชาวยุโรปที่ชื่นชอบชายหาดพัทยาไม่แพ้กัน

ดังนั้น จึงนับเป็นโอกาสทองของการลงทุนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะการลงทุนคอนโดปล่อยเช่าสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เนื่องจากมีโอกาสทำกำไรได้หลายทาง และยังมีข้อได้เปรียบอีกหลายอย่างถ้าคุณเป็นคนพื้นถิ่นพัทยาเอง อาทิเช่น

181207_MDE_Blog_Dec_Content_4_Content-960-x-504-1.jpg

1. คอนโด พัทยา เมื่อซื้อแล้วสามารถนำมาสร้างผลกำไรจากการปล่อยเช่า ให้กับคนไทยจากจังหวัดอื่น ๆ ที่ต้องการมาเช่าพัก ในช่วงวันพักผ่อนได้ค่อนข้างแน่นอน โดยเฉพาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่ชอบความเป็นส่วนตัวในการพักอาศัยในคอนโดที่พัทยา มากกว่าการเข้าพักตามห้องพักของโรงแรม และยังรู้สึกว่าประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าถ้าจะมาเที่ยวกันแบบครอบครัว หรือเป็นกลุ่มเพื่อนด้วย

181207_MDE_Blog_Dec_Content_4_Content-960-x-504-2.jpg

2. คอนโด พัทยา สามารถนำมาทำเป็นคอนโดปล่อยเช่ารายเดือน สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการจะมาพักร้อนนานนับเดือน เนื่องจากการเข้าพักในคอนโดแบบเช่าเหมารายเดือน จะถูกกว่าการเช่าพักในโรงแรมค่อนข้างมาก อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศที่เป็นส่วนตัวมากกว่า

181207_MDE_Blog_Dec_Content_4_Content-960-x-504-3.jpg

3. คอนโด พัทยา เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนรุ่นใหม่ ที่นิยมการท่องเที่ยวแบบแบ็กแพ็ก หรือมาเที่ยวแบบส่วนตัวมากกว่ามากับคณะทัวร์ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนมากขึ้นกว่าเดิมมากทีเดียว และพัทยาก็เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากสังคมอินเตอร์เน็ต อย่าง Baidu และ Weibo เป็นอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนรุ่นใหม่ ก็มักมาตามคำแนะนำจากเว็บไซต์เหล่านี้ และก็มักจะมองหาคอนโดปล่อยเช่ามากกว่าโรงแรมอีกด้วย

181207_MDE_Blog_Dec_Content_4_Content-960-x-504-4.jpg

4. คอนโด พัทยา สำหรับเจ้าของที่เป็นคนพัทยา ก็เหมือนกับคุณมีบ้านอีกหลังหนึ่งไว้เปลี่ยนบรรยากาศ เมื่อไหร่นึกอยากมาชื่นชมวิวทะเลสวย ๆ จากมุมสูง ๆ มาใช้ Facilities ดี ๆ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อปรนเปรอตัวเองในวันหยุดพักผ่อนก็ทำได้ ซึ่งดีกว่าการไปเข้าสปา หรือฟิตเนสร่วมกับคนอื่นเป็นไหน ๆ แถมถ้านึกอยากมีปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ในวิวสวย ๆ ก็ทำได้ทุกเวลาที่ต้องการ หรือถ้ามีเพื่อนหรือญาติต้องการมาเที่ยวพักผ่อน ก็ยังสามารถนำมาทำเป็นสถานที่พักรับรองได้อีก

เห็นไหมว่า ถ้าคุณเป็นชาวพัทยา การมีคอนโดดี ๆ เก็บไว้สักห้อง สามารถสร้างประโยชน์ได้มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะถ้าคุณตั้งใจซื้อคอนโดปล่อยเช่าเพื่อทำกำไร เนื่องจากคุณสามารถมาดูแลคอนโดของตัวเองได้อย่างสะดวก ทั้งยังสามารถใช้ความเป็นเจ้าถิ่น มาคอยให้คำแนะนำสำหรับผู้เช่าได้อย่างรวดเร็ว และน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำสถานที่เที่ยวคูล ๆ หรือร้านอาหารท้องถิ่นเจ้าอร่อย ที่คนพื้นที่เท่านั้นจะรู้ ซึ่งรับรองว่า นักท่องเที่ยวมาแล้วต้องอยากจองมาเข้าพักอีก... จึงนับเป็นธุรกิจส่วนตัวที่ดีมากทีเดียว

ซึ่งถ้าคุณสนใจมองหาคอนโดโซนพัทยาเพื่อการลงทุนแล้วล่ะก็ แนะนำ Reflection Jomtian Beach Pattaya คอนโดจากเครือ Major Development ที่มีความโดดเด่นที่สุดในพัทยา เนื่องจากออกแบบมาเพื่อเป็นแลนด์มาร์กของพัทยา มีรูปแบบของอาคารที่หรูหรา เล่นระดับ ประกอบกับมีการนำเส้นสายมาใช้เพื่อให้รับวิวทะเลได้ทุกมุมมองแบบ 360 องศา อีกทั้งการตกแต่งยังคำนึงถึงวิวทิวทัศน์ของเมืองพัทยาที่น่าหลงใหลเป็นสำคัญ จึงมีการใช้กระจกแบบเต็มบานจากพื้นจรดเพดาน และระเบียงที่กว้างขวาง เพื่อสามารถชื่นชมวิวทะเลได้อย่างเต็มอิ่ม และเพื่อให้เป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง จึงมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งสำหรับครอบครัว ทำให้คุณสามารถมีปาร์ตี้บาร์บีคิวไปพร้อม ๆ กับการชมวิวทะเลอันงดงามได้ในคราวเดียว ยังมีสระว่ายน้ำที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณชื่นชมกับวิวงดงามได้อย่างลงตัว ทั้งในยามพระอาทิตย์ขึ้น และตกเหนือชายหาด เมื่อมารวมเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบเครื่องมากกว่าโรงแรม คอนโดเมืองพัทยาแห่งนี้ จึงน่าลงทุนอย่างมาก ไม่ว่าจะเพื่อความสุขของตัวเอง หรือเพื่อการลงทุนสำหรับการปล่อยเช่าทำกำไรก็ตาม