LIFESTYLE & INSPIRATION

5 เสน่ห์ย่านสีลมที่ใคร ๆ ต่างตกหลุมรัก

17 พฤษภาคม 2561
ความคึกคักทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ทำให้สีลมเป็นชื่อที่ใคร ๆ ก็รู้จัก แล้วคุณล่ะ รู้จักสีลมในแง่มุมไหน ลองมาทำความรู้จักสีลมกันอีกครั้งผ่าน 5 เหตุผลที่ทำให้สีลมกลายเป็นย่านมากเสน่ห์ที่หลาย ๆ คนตกหลุมรัก

180323-MDE_5Blog-Content_Content-960-x-504-1.jpg

1. การคมนาคมที่สะดวกสบาย

หากลองเข้ากูเกิ้ล แมป (Google Map) แล้วซูมดูบริเวณถนนสีลมจะพบว่า พื้นที่บริเวณนี้มีการวางเส้นทางจราจรแบบเชื่อมต่อกันหมด จากถนนสีลม เราสามารถวิ่งต่อไปยังถนนสาทร ถนนสุรวงศ์ ถนนสี่พระยา ต่อไปยังถนนพระราม 4 เลยไปยังใจกลางเมือง หรือขับไปยังโซนกรุงธนบุรี ใกล้จุดขึ้นทางด่วนด่านสาทร ด่านจันทน์ ด่านพระราม 4 ด่านสาธุประดิษฐ์ และยังมีบีทีเอสหลายสถานี ได้แก่ สถานีศาลาแดง สถานีช่องนนทรี สถานีสุรศักดิ์ BRT สถานีสาทร BRT สถานีอาคารสงเคราะห์ รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสีลม และสถานีลุมพินี นอกจากถนนแล้ว ยังสามารถใช้บริการทางเรือล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย เรียกได้ว่า จะไปไหนมาได้ก็แสนสะดวก


2. แหล่งรวมสำนักงานระดับชั้นนำ

เนื่องจากสีลมเป็นแหล่งรวมอาคารสำนักงานชั้นนำมากมาย ทั้ง Sathorn Square, Empire Tower, Sathorn City Tower และ Bangkok City Tower รวมถึงอาคาร CP Tower ธนาคารกรุงเทพฯ จนทำให้หลาย ๆ คนกล่าวว่า สีลม คือ ทำเลเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานครฯ นิยามนี้ทำให้บริษัทจากหลากหลายประเทศแห่กันมาเปิดออฟฟิศในย่านนี้ โดยเฉพาะบริษัทด้านการเงิน

180323-MDE_5Blog-Content_Content-960-x-504-1-copy.jpg

3. อาหารเลิศรสหลากรูปแบบ

เนื่องจากที่นี่โดดเด่นในด้านธุรกิจ จึงมีร้านอาหารหลากหลายรูปแบบที่รองรับการรับประทานอาหารหลังจบโปรเจคต์ใหญ่ ที่นัดคุยงานชิว ๆ นอกห้องประชุม หรือสถานที่รับรองพาร์ทเนอร์คนสำคัญในการขยายไลน์ธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นร้าน Rocket Coffeebar ที่ได้ทีมเจ้าของร้านชาวสวีเดนมาเปิดร้านกาแฟที่ขายอาหารเช้าตลอดทั้งวัน ที่นี่โดดเด่นทั้งเครื่องดื่มและอาหารแนวยุโรปที่คัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี หรือร้าน Morimoto Bangkok ซึ่งเป็นร้านของเซฟ Masaharu Morimoto ที่ชนะการแข่งขันรายการโทรทัศน์ Iron Chef USA และได้มาเปิดสาขาในโซนตะวันออกเฉียงใต้ที่กรุงเทพฯเป็นแห่งแรก ส่วนใครที่ชื่นชอมอาหารอิตาเลียน ต้องไปที่ร้าน Zanotti ที่มีชื่อเสียงมานานจาเมนูอาหารที่คงรสชาติแบบดั้งเดิม


4. ศูนย์รวมความบันเทิง

ไม่ว่าจะนัดเพื่อนทานข้าว ซื้อของ ไปออกกำลังกาย ที่ย่านสีลมก็มีให้อย่างครบถ้วน เพราะอยู่ใกล้ Silom Complex ที่ติดกับบีทีเอสสถานีศาลาแดง Chamchuri Square ที่ใกล้สถานีใต้ดินสามย่าน และสวนลุมพินี สวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่งแรกของประเทศไทยที่เปิดตั้งแต่เช้า ให้เราไปวิ่งเหยาะ ๆ หรือออกกำลังกายเบา ๆ ก่อนหรือหลังทำงาน และยังเป็นสถานที่รวมพลเวลามีงานต่าง ๆ เช่น งานลอยกระทง เป็นต้น ถึงคนจะเยอะ แต่ก็ไม่แออัด เพราะที่นี่ใหญ่ 300 กว่าไร่เลยล่ะ ส่วนใครที่ขอเดินนิด ๆ หน่อย ๆ เวลาพักเที่ยงกับหลังเลิกงาน ต้องมีจุดหมายเดียวกันที่ซอยละลายทรัพย์แน่นอน

180323-MDE_5Blog-Content_Content-960-x-504-1-copy-2.jpg

5. ความน่าอยู่อาศัยของหลาย ๆ คน

เดินทางไม่กี่อึดใจก็สามารถไปถึงสถานที่สำคัญมากมาย เช่น โรงเรียนและมหาวิทยาลัยละแวกนี้ที่ล้วนได้รับการยอมรับระดับสูง เช่น โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นต้น ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ก็มีโรงพยาบาลมากมาย เช่น โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน โรงพยาบาล BNH โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ โรงพยาบาลเลิดสิน และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ที่ทำให้ชาวสีลมอุ่นในยามที่ไม่สบายหรือมีเหตุ นอกจากนี้ ที่นี้ยังมีโรงแรมชั้นนำมากมาย เช่น Sofitel, Pullman G ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักธุรกิจ

คงจะดีไม่น้อย หากได้ชีชีวิตสไตล์คนเมืองได้อย่างเต็มที่ Work hard, play hard และเมื่อจะพัก ก็สามารถพักผ่อนให้มีแรงเริ่มวันใหม่อย่างสดชื่น ที่สีลม มีคอนโด High-End คุณภาพสูงที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง M Silom อยู่ใกล้สถานีบีทีเอสช่องนนทรีเพียง 500 เมตร ทำให้เดินทางสะดวกสบาย มีขนาดห้องสำหรับหนุ่มสาวธุรกิจที่ยังเป็นโสด หรือคู่รักนักทำงาน รวมไปถีงครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่ทำงานแถวนั้น และมีลูกเรียนอยู่โรงเรียนในสีลมด้วยพอดี ขนาดห้องมีให้เลือกตั้งแต่ 46.35 ตร.ม. ไปจนถึง 165.85 ตร.ม. ตัวคอนโดสูง 53 ชั้น แต่ด้วยคอนเส็ปต์ที่พร้อมมอบความเป็นส่วนตัว ในแต่ละชั้นจึงมีเพียง 5 ยูนิตเท่านั้น เจ้าของห้องพักชั้นบน ๆ จะได้พื้นที่คอนโดทั้งชั้นพร้อมรับชมวิวเมือง 270 องศา ที่นี่มีส่วนกลางในหลาย ๆ ชั้น ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องสปา สวนหย่อม และสถานที่พบปะสังสรรค์ ได้แก่ Sky Lounge และ Pool Lounge แบบ Duplex (ชั้นที่ 52 และชั้นที่ 53) มนุษย์เงินเดือนที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงสามารถพาหมาแมวมาอยู่ด้วยได้ตามแนวคิดคอนโดที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์  สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิกดูได้ที่ http://www.mde.co.th/msilom

M Silom | Metropolitan Me

#MajorDevelopment #PetFriendlyCondo #PetFriendlyResidences

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ