Lifestyle & Inspiration

5 เหตุผลสำหรับคนชอบทะเล ทำไมควรมีบ้านพักตากอากาศสักหลังที่พัทยา

จอมเทียน, ธันวาคม 03, 2561
181129_MDE_Blog_Nov_Content_10_Top-Banner-1114x743.jpg

ทราบไหมว่า... ปัจจุบันพัทยาไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวชายทะเล ที่มีแต่กิจกรรมยามราตรี สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบแสงสียามค่ำคืนเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่พัทยาได้มีการพัฒนาการท่องเที่ยวในแบบที่เป็นธรรมชาติ และรูปแบบอื่น ๆ ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้ชายหาดพัทยา ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามอยู่แล้ว มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อมาประกอบเข้ากับความทันสมัยของเมือง ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ต่างจากกรุงเทพฯ เลยทำให้บ้านพักตากอากาศ พัทยากลายเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้

และถ้าคุณกำลังหาเหตุผลเพิ่มเติม เพื่อมาสนับสนุนความคิดที่ว่า... ทำไมควรมีบ้านพักตากอากาศที่พัทยาสักหลัง? นี่คือสิ่งดี ๆ ที่พัทยามี

181129_MDE_Blog_Nov_Content_10_Content-960-x-504-1.jpg

1. พัทยาเป็นเมืองชายทะเลบรรยากาศดี ที่ใกล้กรุงเทพฯมาก

ถ้าขับรถส่วนตัว คุณใช้เวลาจากกรุงเทพฯมาพัทยาน้อยกว่ารถติดอยู่ในกรุงเทพฯเสียอีก โดยขับตรงไปยังเส้นบางนา-ตราด ก็จะเชื่อมต่อกับเส้นสุขุมวิท ที่สามารถพาเรามุ่งสู่พัทยาได้ หรือถ้าอีกเส้นทางหนึ่งก็ง่าย คือ วิ่งตรงไปตามเส้นมอเตอร์เวย์เรื่อย ๆ ผ่านทางแยกเข้าชลบุรี บางแสน ศรีราชา และระยอง จะไปจบลงที่พัทยากลางเลย

2. พัทยา ถ้าเปรียบเทียบ ก็เหมือนกรุงเทพฯที่ติดทะเลนั่นเอง เพราะ มีเกือบทุกอย่างที่กรุงเทพฯมี

ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายไม่ต่างกัน เพียงแต่จะได้บรรยากาศที่สนุกสนานของเมืองท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ทั้งยังมีความเป็นธรรมชาติ ที่หาได้ยากจากในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะมุมสงบริมทะเล หรือวิวทะเลดี ๆ แบบสุดลูกหูลูกตา ถ้าคุณเลือกบ้านพักตากอากาศแบบคอนโดที่อยู่บนชั้นสูง ๆ

181129_MDE_Blog_Nov_Content_10_Content-960-x-504-2.jpg

3. พัทยาเป็นเมืองแห่งกีฬาทางน้ำ ที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายในวันหยุดได้เป็นอย่างดี

ช่วงหลังเมืองพัทยาวางเป้าว่าจะทำให้ชายทะเลมีความสะอาด และเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ซึ่งหลังจากดำเนินงานตามแนวคิดนี้ จึงทำให้ชายหาดพัทยามีกิจกรรมทางน้ำ และกีฬาเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ต, วินเซิร์ฟ, เจ็ตสกี ฯลฯ ดังนั้น คนทำงานที่รักสุขภาพ และกีฬาทางน้ำ จึงเลือกลงทุนซื้อคอนโดที่พัทยา เพื่อการมาเล่นกีฬาทางน้ำในวันหยุด หรือวันว่างกันไม่น้อยทีเดียว

4. พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่คุณสามารถเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ มาเจอสิ่งใหม่ ๆ ได้เท่าที่ต้องการ

สำหรับคนทำงาน การวนลูปอยู่กับบ้าน และที่ทำงานตลอด 5 วันทำงาน นับเป็นเรื่องเครียดพอสมควร การเปลี่ยนบรรยากาศมาสู่โหมดท่องเที่ยวในวันหยุดชนิดที่ขับรถแป๊บเดียว ถึงชายทะเล อาหารทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา, เกาะล้านพัทยา, ถนนคนเดินพัทยา ฯลฯ จึงเป็นความสุขใจของคนทำงานโดยแท้

181129_MDE_Blog_Nov_Content_10_Content-960-x-504-3.jpg

5. บ้านพักตากอากาศที่พัทยา
คือ การลงทุนที่คุ้มค่าแบบกำไรสองต่อ

นั่นคือ คุณจะมีบ้านพักตากอากาศที่เป็นของตัวเอง อยากจะมาพักผ่อนเมื่อไหร่ ก็มาได้ตามต้องการ ไม่ต้องเสียค่าโรงแรมแพง ๆ ตามเรททั่วไปของเมืองท่องเที่ยว แถมเก็บไว้นาน ๆ ยังมีแต่จะเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ขึ้นเรื่อย ๆ ตามวันเวลา และถ้าคิดอยากจะปล่อยเช่า ก็ทำได้ง่าย เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวต่างชาติ และคนไทย

จากสิ่งดี ๆ ที่นำมาบอกกล่าวนี่เอง ที่เป็นเหตุผลให้ใคร ๆ ก็อยากมีบ้านพักตากอากาศที่พัทยา ซึ่งกับคนรุ่นใหม่ บ้านพักตากอากาศ ไม่ได้เป็นลักษณะบ้านหลังอีกต่อไป แต่นิยมเป็นคอนโดในเมืองพัทยาแทน เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า ดูแลรักษาได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะถ้าไปดูที่ Reflection Jomtian Beach Pattaya ของเครือ Major Development คุณจะประทับใจ จนอยากจับจองเป็นเจ้าของ เพราะ โครงการมีความโดดเด่นตั้งแต่การออกแบบตัวอาคาร ที่ต้องการจะให้เป็น Landmark ของพัทยา ด้วยรูปแบบที่หรูหราเล่นระดับ กับเส้นสายที่รับวิวทะเลทุกมุมมองแบบ 180 องศาทุกห้อง มีการตกแต่งด้วยกระจก Moon Roof Corner Windows อันเป็นเอกลักษณ์แบบเต็มบาน จากพื้นจรดเพดาน มีระเบียงกว้างขวางให้ได้ชื่นชมวิวทะเลอย่างเต็มอิ่ม และสวนส่วนตัวบนเพนท์เฮ้าส์ กับพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อการทำกิจกรรมกลางแจ้งของครอบครัว พร้อม ๆ ไปกับการชมวิวทะเลได้อย่างเต็มที่... นับเป็นคำตอบของบ้านพักตากอากาศในพัทยาที่คุ้มค่าทุกการลงทุนอย่างแท้จริง