Property Insight

7 เช็คลิสต์ คอนโดที่ครบครัน ควรค่าแก่การลงทุนต้องเป็นอย่างไร

ลาดพร้าว-พหลโยธิน-จตุจักร, พฤศจิกายน 26, 2561
181120_MDE_Blog_Nov_Content_9_Top-Banner-1114x743.jpg

ทุกวันนี้ไม่มีใครอยากทำงานประจำ แล้วรับเงินเดือนเพียงแค่ทางเดียว ทุกคนต่างขวนขวายที่จะสร้างรายได้ที่มากขึ้น การลงทุนคอนโดก็เป็นหนทางหนึ่งที่หลายคนเลือก และก็อย่างที่ทุกคนทราบดี การลงทุนไม่ว่าจะลงทุนไปในเรื่องอะไรก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงอยู่เสมอ ซึ่งการลงทุนคอนโดก็ไม่ต่างกัน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกคอนโดสักแห่ง ควรเช็กก่อนว่าคอนโดนั้น เป็นคอนโดน่าลงทุนหรือไม่

ซึ่งโดยหลักการแล้ว คอนโดน่าลงทุนควรจะต้องมีสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนประกอบสำคัญ

181120_MDE_Blog_Nov_Content_9_Content-960-x-504-1.jpg

1. คอนโดน่าลงทุน คือ คอนโดที่ต้องมีทำเลดี

คำพูดนี้มีความถูกต้องอยู่มาก เพราะไม่ว่าใครก็อยากอยู่ในย่านที่ทำเลดี ปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รายรอบ ยิ่งเป็นทำเลใจกลางกรุง หรืออยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้ายิ่งไม่ควรมองข้าม

2. ควรอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และช้อปปิ้ง

โดยเฉพาะแหล่งช้อปปิ้งใหญ่ ๆ ที่ทุกคนรู้จักกันดี อย่างสวนจตุจักร, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนี่ยนมอลล์, ตลาด อ.ต.ก, ลา วิลล่า อารีย์, ตลาดนัดหลังการบินไทย หรือถ้าจะไปสยาม หรือย่านพระราม 9 ได้สะดวกก็ยิ่งดีมาก

3. ต้องสามารถเดินทางได้สะดวก หรือมีทางเลือกในการเดินทางหลากหลาย

ทั้งรถยนต์ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน และถ้าคอนโดไหนอยู่ในย่านที่กำลังจะกลายเป็น Connectivity Hub ที่เป็นเสมือนจุดศูนย์กลางการคมนาคม โดยทั่วไปนักลงทุนคอนโดจะให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ

181120_MDE_Blog_Nov_Content_9_Content-960-x-504-2.jpg

4. ควรมีบรรยากาศที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย

เช่น มีความร่มรื่นและสดชื่นด้วยธรรมชาติแวดล้อม ที่คนจับตามองเป็นพิเศษ คือ คอนโดที่อยู่ใกล้สวนสาธารณะสำคัญ 3 แห่งของกรุงเทพฯ คือ สวนจตุจักร, สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

5. อยู่ใกล้โรงเรียนที่มีชื่อเสียง

อย่าง โรงเรียนหอวัง, โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน, สถาบันการบินพลเรือน, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น

181120_MDE_Blog_Nov_Content_9_Content-960-x-504-4.jpg

6. มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการอย่างครบครัน

เช่น Sport Arena สนามกีฬาในร่มแห่งแรก, สระว่ายน้ำทั้งขนาดใหญ่, สระว่ายน้ำเด็ก,ลานพัทกอล์ฟ, โต๊ะพูล, ห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ครบ,ห้องโยคะ, ห้องอ่านหนังสือ, ลานสปา, ห้องสตีมและซาวน่า, Pet Zone ฯลฯ ในส่วนนี้ยิ่งมีมาก ยิ่งเป็นคอนโดน่าลงทุน

181120_MDE_Blog_Nov_Content_9_Content-960-x-504-8.jpg

7. ต้องเป็นคอนโดที่พร้อมเข้าอยู่

เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนได้มากกว่าคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วงการก่อสร้าง

ถ้าอ่านแล้วต้องการมองหาคอนโดน่าลงทุน ที่มีคุณสมบัติตรงตามนี้ อยากจะบอกว่าทั้งหมดนี้มีอยู่ครบที่โครงการ M Jatujak ในเครือของ Major Development ทั้งยังจะมีส่วนเพิ่มเติมที่เสริมให้โครงการนี้เหมาะแก่การลงทุน ก็คือ การออกแบบที่ให้คุณสัมผัสพื้นที่สีเขียวทุกครั้งที่กลับบ้าน แม้จะอยู่ใจกลางเมืองก็ตาม ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ Modern Tropical ที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ โดยเฉพาะโทนสี Earth Tone ที่สร้างความรู้สึกอบอุ่น เงียบสงบ เหมือนได้หลบออกจากสภาพแวดล้อมภายนอกที่สับสนวุ่นวาย ทั้งยังคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยภายในห้องให้ได้ประโยชน์มากที่สุด ทำให้ทุกห้องคอนโดดูโล่ง สบาย น่าอยู่ ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่อยู่นิ่ง พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการในทุกมุมอย่างคุ้มค่า...คุณสมบัติครบขนาดนี้นักลงทุนคอนโดพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง