PROPERTY INSIGHT

8 เคล็ดลับรับโชค จัดห้องคอนโดให้ปังรับทรัพย์

2 พฤศจิกายน 2561

ไม่ว่าใครก็คงอยากให้บ้าน หรือคอนโดของตัวเองอยู่แล้วเฮง อยู่แล้วรวยจริงไหม?  ไม่อย่างนั้นจะเห็นการแขวนป้ายที่เขียนข้อความ อย่างเช่น “บ้านนี้อยู่แล้วรวย” กันบ่อย ๆ หรือ ซึ่งในหลักความเป็นจริง การที่มีความรู้สึกว่า ที่อยู่อาศัยจะทำให้มีโชคดีก็ช่วยเสริมกำลังใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้ทางหนึ่ง และถ้าเป็นในทางศาสตร์ฮวงจุ้ย การจัดห้องเสริมดวงถือเป็นหลักของเหตุและผลที่เชื่อถือได้

ข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญของสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทยบอกไว้ว่า ความที่บ้านของคนส่วนใหญ่เป็นที่สำหรับพักผ่อน จึงมีพลังงานหยินมากกว่าพลังงานหยาง ซึ่งเป็นเหตุให้ที่อยู่อาศัยมักมีปัญหาเรื่องโชคลาภ เพราะฉะนั้นถ้าอยากจัดคอนโดรับทรัพย์ จะต้องกระตุ้นให้เกิดพลังงานหยาง รวมถึงพลังงานดี ๆ ที่ส่งผลต่อโชคลาภ ด้วยเคล็ดลับดังต่อไปนี้

1. หน้าห้องต้องโล่ง เป็นระเบียบ

ใครชอบกองสุมรองเท้า หรือวางถังขยะไว้หน้าห้อง รีบเคลียร์ด่วน ตามหลักฮวงจุ้ย หน้าบ้านหรือหน้าห้องคอนโด เปรียบเสมือนโต๊ะที่วางกับข้าว ส่วนประตูเปรียบเสมือนปากที่รอรับอาหาร หรือพลังงานดี ๆ หากมีของกีดขวาง ก็เหมือนปากมีอะไรขวางอยู่ ทำให้ไม่ได้รับอาหารเต็มที่ โชคลาภจะน้อยตามไปด้วย ถ้าจำเป็นจะต้องวางของ ควรวางไว้ด้านใดด้านหนึ่ง หรือมีตู้จัดเก็บให้เรียบร้อย

2. เปิดประตูหน้าต่างให้ลมพัดผ่าน

สำหรับห้องคอนโดที่ไม่สะดวกจะเปิดประตูหน้าต่างไว้ทั้งวัน เนื่องจากบางช่วงที่อากาศร้อนก็ต้องปิดห้องเพื่อเปิดแอร์  ผู้รู้แนะนำว่า ให้เปิดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศในช่วงเช้า ๆ เพื่อรับมวลอากาศใหม่ที่บริสุทธิ์ให้เข้ามาในห้อง เพื่อเป็นการสะสมพลังงานชี่ (氣 : 气 ภาษาอังกฤษเขียนว่า Qi) ให้กับห้อง การจัดห้องเสริมดวงจึงไม่ควรวางเฟอร์นิเจอร์ขวางทางลม ถ้าไม่ได้อยู่ห้องนาน ๆ ช่วงที่เริ่มเปิดแอร์ 5-15 นาทีแรก ให้เปิดประตูหน้าต่างเพื่อให้ความชื้นที่สะสมในแอร์และเชื้อโรคที่คั่งค้างระบายออกไปก่อน แล้วรับอากาศใหม่เข้ามา ซึ่งก็หมายถึงรับโชคเข้ามาด้วย


181101-MDE_Blog_Oct_Content_7_Content-960-x-504-1.jpg
3. จัดของให้เข้าที่เข้าทาง อย่าให้ห้องรก

บ้านที่รก มีข้าวของวางระเกะระกะ ถือว่าผิดหลักจัดคอนโดรับทรัพย์ เนื่องจากพลังงานที่เข้ามาจะสะเปะสะปะเช่นกัน หากอยากให้มีโชคลาภเข้ามา ควรหาตู้บานทึบ หรือชั้นวางของมาจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ หยิบใช้ได้ง่าย นอกจากจะช่วยเรื่องฮวงจุ้ยแล้ว ยังทำให้ห้องดูสะอาดตา น่าอยู่ขึ้นเป็นกองด้วย


181101-MDE_Blog_Oct_Content_7_Content-960-x-504-2.jpg
4. แสงสว่างต้องเหมาะสมกับตำแหน่งการใช้งาน

การจัดห้องเสริมดวง แสงสว่างสำคัญมาก เพราะแสงสว่าง คือ พลังหยาง หรือความเคลื่อนไหว ซึ่งหากนิ่ง ๆ เนือย ๆ โชคลาภจะไม่ถูกกระตุ้น แต่ถ้ามีหยางมากเกินไป ก็จะมีแต่ความเคร่งเครียด ดังนั้น จึงควรเลือกไฟให้เหมาะกับตำแหน่งการใช้งาน เช่น มุมอ่านหนังสือควรใช้แสงสีขาว เพื่อไม่ให้เสียสายตา มุมพักผ่อนก็ใช้แสงที่นุ่มนวล สบายตา ที่สำคัญ คือ ต้องมีแสงสว่างเพียงพอในตำแหน่งทางเดินต่าง ๆ ซึ่งเป็นเหมือนการนำทางพลังงานไปทุกที่


181101-MDE_Blog_Oct_Content_7_Content-960-x-504-3.jpg
5. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเป็นมิตร

ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีมุมแหลม เพราะในทางฮวงจุ้ย มุมแหลมถือเป็น ‘ตัวพิฆาต’ ถ้านำมาวางไว้ใกล้ตัว แล้วมุมแหลมชี้มาใส่ในทิศทางใด จะมีผลลบกับมุมนั้น ๆ ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์ที่ดีตามหลักต้องมีลักษณะโค้งมน นุ่มนวล ถ้าห้องใครเฟอร์นิเจอร์มีมุมแหลมก็ควรหาอะไรมาหุ้มมุมเอาไว้

6. นำกระจกมาช่วยสะท้อนทรัพย์ให้งอกเงย

ศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่า การวางกระจกไว้ในจุดที่สะท้อนตรงกับบริเวณที่เก็บสะสมทรัพย์สินไว้ จะช่วยเสริมโชค สะท้อนให้ทรัพย์ที่มีอยู่งอกเงยมากขึ้นเป็นเท่าตัว


7. พลังธรรมชาติมาดึงดูดโชคลาภ

ธรรมชาติสื่อถึงความเจริญเติบโตงอกงาม นำมาซึ่งความมั่งคั่งร่ำรวย การจัดคอนโดรับทรัพย์จึงไม่ควรขาดต้นไม้ใบไม้ อาจนำต้นไม้มาใส่กระถางตั้งไว้ตามมุมต่าง ๆ ภายในห้อง ถ้าเป็นต้นไม้มงคลจะยิ่งดีมาก เช่น ต้นวาสนา ไผ่กวนอิม เงินไหลมา ฯลฯ หรือไม่ก็หารูปภาพ หรืองานศิลปะเกี่ยวกับธรรมชาติมาติดผนัง อย่างสายน้ำที่มีการเคลื่อนไหว ทะเล น้ำตกที่สื่อถึงกระแสเงินที่ไหลเวียนเข้ากระเป๋าไม่รู้จบ

8. ใช้สีทองมาตกแต่งห้อง

สีทองถือเป็นสีมงคล เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย ในห้องควรเติมของตกแต่งที่มีสีทองเป็นส่วนประกอบ เช่น กรอบรูปสีทอง แจกันสีทอง โคมไฟสีทอง ถ้าคุณชอบแต่งห้องสไตล์หลุยส์ โซฟาสีทองก็เป็นทางเลือกที่ดี


เคล็ดลับจัดคอนโดรับทรัพย์ที่นำมาแนะนำกันนี้ คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกห้องในคอนโด  แต่อยากให้เน้นเป็นพิเศษที่ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น เนื่องจากเปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน ควรทำให้ห้องโปร่ง สะอาดสะอ้าน เดินเหินได้คล่อง เพราะทำให้เงินทองไหลเข้ามาง่ายกว่า ส่งผลให้เกิดความมั่งคั่ง มั่งมีขึ้นได้

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ