LIFESTYLE & INSPIRATION

Check In ร้านคาเฟ่น่าไป ย่านเย็นอากาศ

4 มิถุนายน 2561
เคยได้ยินชื่อย่าน ‘เย็นอากาศ’ กันบ้างหรือเปล่า แค่ชื่อก็เหมาะกับการคลายร้อนแล้ว และย่านนี้ก็กำลังเป็นแหล่งฮิปแห่งใหม่ที่กำลังมาแรง ด้วยทำเลที่ตั้งที่ขนาบด้วยซอยสาทร 1 กับถนนนางลิ้นจี่ ที่อยู่ห่างจากย่านธุรกิจแสนวุ่นวายของสาทรเพียงนิดเดียว แต่กลับเต็มไปด้วยความร่มรื่นผ่อนคลาย ทำให้มีร้านคาเฟ่เย็นอากาศ พากันมาเปิดอยู่มากทีเดียว จนสายชิลบอกต่อกันว่า ร้านน่านั่งเย็นอากาศนั้นต้องไม่พลาดที่จะไปแวะ Check In

1805_BlogJune_2_content_960x504.jpg

Coffee Craftsman X Yarden

ร้านกาแฟในเรือนไม้ไทยโบราณอายุกว่า 90 ปี ที่ยังคงความมีเสน่ห์ไม่จางหาย พอมาประกอบเข้ากับการตกแต่งที่เน้นความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย ร่วมสมัย (เนื่องจากเป็นของเจ้าของแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ Niiq) ก็เลยทำให้ที่นี่กลายเป็น ร้านน่านั่งย่านเย็นอากาศ ที่ต้องแนะนำ ไม่เพียงบรรยากาศที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง ยังมีดีที่กาแฟ โดยจะเสิร์ฟกาแฟแบบ Specialty ที่มีเบลนด์ถึง 3 แบบคือ Craftman, Artisan และสล่า ซึ่งมีคาแร็กเตอร์แตกต่างกัน จากการผสมผสานเมล็ดกาแฟจากหลายประเทศ อาทิ ไทย โคลอมเบีย กัวเตมาลา แล้วยังมี Slow Bar ที่มีกาแฟแบบ Single Origin สำหรับกาแฟแบบ Pour Over และ Aero Press ที่รับรองว่าจะต้องถูกใจคอกาแฟ แต่ถ้าไม่ใช่ ยังมีสมูทตี้จากวัตถุดิบคุณภาพดีให้เลือกสั่ง รวมถึง All Day Brunch ให้บริการกันด้วย...เหมาะกับวันหยุดสบาย ๆ มากเลยทีเดียว

Check In : โครงการ Yarden Yenakart ถนนเย็นอากาศ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 02-249-0108 (ร้านปิดวันจันทร์)

1805_BlogJune_2_content_960x504_2.jpg

Think TANK (Third Place)

คาเฟ่ เย็นอากาศที่สามารถนั่งคุย นั่งทำงานกันได้ยาว ๆ เพราะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ร้านกว้างขวาง ที่จอดรถเยอะ มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งแบบบีนแบ็กที่นั่งกับพื้น แบบโต๊ะไม้ โซฟา โต๊ะทำงานก็เลือกได้หลายระดับจะสูง จะต่ำ มีไวไฟฟรี โดยมี Password ให้มาในใบเสร็จเรียบร้อย ส่วนเมนูอาหารจะเป็นแบบทานง่าย เสิร์ฟมาจานใหญ่ ในราคาสบายกระเป๋า ที่เป็นอาหารคาวมีทั้งแบบข้าว และสปาเก็ตตี้ เมนูหวานจะเน้นวาฟเฟิลเซท หรือเค้กที่เสิร์ฟคู่กับไอศกรีม มีเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น กลุ่มคนที่มานั่งส่วนใหญ่จะเป็นคนทำงาน นักเรียน นักศึกษา ที่มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ในมือ มาถึงก็เปิดเมนูสั่งและทำงานมุมใครมุมมันไม่รบกวนกัน...ถ้าอยากลองเปลี่ยนที่ทำงานก็ลองแวะไปได้เลย

Check In : อยู่ตรงข้ามกับประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ถ.นางลิ้นจี่ เขตสาทร กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 086-784-9384

1805_BlogJune_2_content_960x504_3.jpg

Amantee

คาเฟ่ ขนมปังที่แม้ไม่มีที่นั่งชิล แต่ก็ดีงามจนอยากให้ลองแวะกัน ขนมปังที่นี่เป็นตำรับยุโรปแท้ ผลิตด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม มีทั้งขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังสไตล์เยอรมัน รวมถึงขนมปังแบบอื่น ๆ เชฟ Mr.Jonathan Valdman ที่ดูแลมีประสบการณ์ด้านเบเกอรี่ทั้งในฝรั่งเศสและหลายประเทศ เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ คือ ขนมปังที่ผสมผสานวัตถุดิบของเอเชียจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่าง Sakura Brioche ขนมปังอบแบบฝรั่งเศสใส่ใบซากุระ หรือ Ficelle Padgrapao ขนมปังฝรั่งเศสใส่ใบกะเพราเพิ่มรสจัดจ้านแบบไทย ถ้าชอบครัวซองท์ที่นี่มีให้เลือกหลายรสมาก ทั้งสามารถดูการอบขนมแบบสด ๆ ได้ด้วย...ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

Check In : ถนนจันทร์เก่า (เกือบถึงสี่แยกถนนนางลิ้นจี่) แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
เบอร์โทร : 081-814-0920 (ร้านปิดวันจันทร์)

ทั้งหมดที่แนะนำกันนี้ รับรองว่าถ้าได้ไปแล้วจะรู้ว่า ร้านน่านั่งโซนเย็นอากาศนั้น ช่วยทั้งคลายร้อน และคลายเครียดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ