LIFESTYLE & INSPIRATION

G Village Co-Creation Hub

30 สิงหาคม 2560
#MadeinLadprao #MadeinJatujak
“การทำงานสายครีเอทีฟ ไม่สามารถทำคนเดียวได้ การทำร่วมกันมันดีกว่าเสมอ”
คุณแก๊ป-คณีณัฐ เรืองรุจิระ ผู้ก่อตั้ง G Village Co-Creation Hub

GVillage-1.jpg
จึงตั้งใจสร้างพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์และความสนุกที่เอื้อต่อการร่วมมือร่วมแรงไว้ในที่เดียวกัน


GVillage-2.jpg


“หมู่บ้านนักคิด” แห่งนี้จึงได้รับการออกแบบทั้งในแง่พื้นที่และแนวคิดที่ส่งเสริมจินตนาการ แรงบันดาลใจ และความรักในสิ่งที่ทำ เพราะสนามทดลองของนักคิดรุ่นใหม่กว่า 40 คนแห่งนี้ ถูกพัฒนาจากการเป็นพื้นที่แห่งความเปิดกว้าง “คล้ายบรรยากาศการทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัย ที่ทุกคนรับฟังไอเดีย ช่วยเหลือ แลกเปลี่ยน สนับสนุนกัน ตามความถนัด” อย่างที่คุณมะริ-ศิริประภา ค่านคร อีกหนึ่งแกนนำของหมู่บ้านตั้งใจไว้

GVillage-3.jpg

แม้จะแบ่งการทำงานเป็น “เผ่า” (แทนการเรียกเป็นแผนก) แต่ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา G Village Co-Creation Hub ให้นักคิดทุกคนมีส่วนในการดูแลส่วนต่างๆ ในหมู่บ้านร่วมกัน การทดลองทางความคิด จึงก่อให้เกิดโปรเจคต์สนุกๆ ให้ทุกคนได้ทำงานกลุ่มเฉพาะกิจ ตั้งแต่ช่วยกันออกแบบเมนูคาเฟ่ประจำหมู่บ้าน ดีไซน์ของที่ระลึก แชร์ไอเดียปรับเปลี่ยนพื้นที่ เป็นแบบฝึกหัดในการให้ความสำคัญกับกระบวนการคิดมากกว่าผลลัพธ์เพียงปลายทาง

GVillage-4.jpg
ส่วนต่างๆ ใน “หมู่บ้านนักคิด” ในลาดพร้าวซอย 18 แห่งนี้ ได้รับการออกแบบให้เป็นพื้นที่แห่งความเป็นไปได้ เพราะแต่ละมุมมีบรรยากาศที่แตกต่าง สามารถปรับใช้งานได้หลากหลาย เช่น สตูดิโอที่สามารถปรับเป็นห้องประชุม ทำเวิร์คช็อป แสดงดนตรีสด จัดรายการโทรทัศน์ ถ่ายทำโฆษณา พร้อมด้วยอุปกรณ์ ทีมงาน และบริการสร้างสรรค์ที่หมู่บ้านจีเตรียมไว้ให้

GVillage-5.jpg


หลายคนที่แวะเวียนมาร่วมงานกับเหล่านักคิด จึงมักติดใจในพลังงานอันล้นเหลือและความมีชีวิตชีวาที่อาจหาได้ยากในชีวิตการทำงานอันเร่งรีบที่หมุนไปตามสูตรสำเร็จแห่งโลกปัจจุบัน หลายงานโดนๆ ที่เราเห็นกันทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์จึงถูกสร้างขึ้นจากความสนุกของคนในหมู่บ้านนี้

#MadeinLadprao #MadeinJatujak

#METRIS #MLadprao #MJatujak

#MajorDevelopment

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ