Property Insight

Metris พระราม9 - รามคำแหง คอนโดที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์การทำงาน และชีวิตส่วนตัว

รัชดาภิเษก-พระราม9-รามคำแหง, พฤศจิกายน 26, 2561
181119_MDE_Blog_Nov_Content_8_Top-Banner-1114x743.jpg

ในยุคที่ทุกคนแข่งกันทำงาน แข่งกันใช้ชีวิต โดยเฉพาะกับคนทำงาน การก้าวได้เร็วกว่าคนอื่นแม้เพียงก้าวเดียวก็นับเป็นแต้มต่อ ที่ต้องให้ความสำคัญ ดังนั้น เราจึงมักจะมองหาตัวช่วยในการใช้ชีวิตอยู่เสมอ แม้แต่การเลือกคอนโดเพื่ออยู่อาศัย ก็ต้องตอบสนองต่อการทำงาน และชีวิตส่วนตัวได้เป็นอย่างดี และจะดีมากขึ้นไปอีกระดับ ถ้าคอนโดนั้นสามารถยกระดับการใช้ชีวิตให้เกิดความสมดุล และมีความสุขมากยิ่งขึ้น

Metris พระราม9-รามคำแหง คือ คอนโดที่มีคุณลักษณะตอบสนองความต้องการ อย่างที่กล่าวมาข้างต้น ด้วยเหตุผลของ

181119_MDE_Blog_Nov_Content_8_Content-960-x-504-1.jpg

1. ทำเลที่ตั้งที่ผ่านการเลือกสรรมาแล้วว่า ตรงกับความต้องการของคนทำงานยุคใหม่ โดย
  • ตั้งอยู่บนพื้นที่พระราม 9-รามคำแหง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ แห่งการขยายตัวจากใจกลางเมือง ทำให้มีความสะดวกในการเดินทางอย่างมาก ไม่ว่าจะต้องการเดินทางเข้าเมือง หรือออกนอกเมือง ด้วยมีการเชื่อมต่อในหลายเส้นทางหลัก เช่น จากถนนพระราม 9-รามคำแหง ไปจนถึงเอกมัย-ทองหล่อ และในหลายระบบการขนส่งมวลชน ทั้งทางด่วน, รถไฟฟ้า, Airport Rail Link และรถไฟฟ้าสายสีส้มที่ถูกออกแบบให้เป็นระบบขนส่งมวลชนสายหลักเชื่อมโยงฝั่งตะวันออก และตะวันตกของกรุงเทพฯ เข้าด้วยกัน ระยะทางรวมถึง 39.6 กม. เป็นทั้งโครงสร้างทางวิ่งใต้ดิน และโครงสร้างทางวิ่งยกระดับ รวมทั้งสิ้น 30 สถานี ที่กำลังจะเปิดใช้ในอนาคต
  • พระราม 9-รามคำแหง คือโซนที่เรียกว่าเป็น New CBD ซึ่งถือเป็นโซนที่ดีที่สุดสำหรับคนเมือง เพราะ อยู่ท่ามกลางแหล่งรวมออฟฟิศคนทำงาน และยังอยู่ในย่านไลฟ์สไตล์ของชาวกรุงเทพฯ โดยใกล้กับทั้ง Food Land และ The Mall รามคำแหง
2. มีการออกแบบที่ไม่เพียงตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ แต่ยังให้ความสำคัญกับสิ่งที่เรียกว่า Work Life Balance ซึ่งจะช่วยให้เกิดความสมดุลในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ด้วย

181119_MDE_Blog_Nov_Content_8_Content-960-x-504-2.jpg
  • การเลือกใช้งานดีไซน์ในยุค Mid Century Modern (MCM) ซึ่งเป็นสไตล์ที่ทรงอิทธิพลและทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา หัวใจสำคัญคือการลดทอนการออกแบบให้เรียบง่าย แต่มีการใช้งานอันชาญฉลาด ทั้งยัง Remaster ปรัชญาใหม่ด้วยเทคนิคและวัสดุยุคปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ที่อยู่อาศัยและตัวตนที่ลึกซึ้ง เช่น ภูมิสถาปัตยกรรม ที่สร้างความเป็นส่วนตัวด้วยพื้นที่ที่เป็นสัดส่วน อันเกิดจากการตัดกันของเส้นสาย หรือการเผยโครงสร้างและวัสดุที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็น ไม้สีเข้ม พื้นผิวสีปูนเปลือย เสาหินสีดำเงา และกระจกสีทอง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ยังคงรูปแบบ และโทนสีเอกลักษณ์ของยุคได้อย่างชัดเจน
181119_MDE_Blog_Nov_Content_8_Content-960-x-504-3.jpg
  • ตอบรับไลฟ์สไตล์การทำงาน ไม่ว่าจะเป็น Co-Working Space ที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน, Lobby แบบ Double Volume ที่ให้คุณรู้สึกสบาย กว้างขวาง, มี Private Meeting Room ที่เป็นมุมสงบและเป็นส่วนตัว และยังมี Co-Working Spaces with Sound Domes ห้องทำงานที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยเก็บเสียงเพื่อความเป็นส่วนตัวในการทำงาน
181119_MDE_Blog_Nov_Content_8_Content-960-x-504-5.jpg
  • ตอบรับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต ทั้ง Social Lounge ที่ให้คุณได้ลงมาพักผ่อนอย่างสบายอารมณ์, มีฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์แนวใหม่ Dynamic Fitness Center ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการออกกำลังกายหลังการทำงานให้กับคุณ, มีพื้นที่สีเขียวอันร่มรื่นช่วยผ่อนคลายภายนอกตัวอาคาร อาทิ Rooftop Pavilion, BBQ Sky Garden และ Pet Zone ที่มีเครื่องเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยงเตรียมพร้อมไว้ให้คุณและสัตว์เลี้ยงได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน
ถ้าคุณเป็นคนทำงานที่ต้องการที่อยู่อาศัยในย่าน พระราม 9-รามคำแหง ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งไลฟ์สไตล์การทำงาน และชีวิตส่วนตัว รวมทั้งยังคำนึงถึงความสมดุลแห่งการใช้ชีวิตให้มีความสุขตามหลัก Work Life Balance โครงการ Metris พระราม 9 – รามคำแหง จากเครือ Major Development คือ โครงการที่คุณไม่อาจมองข้ามได้เลย