LIFESTYLE & INSPIRATION

เดินเล่น แวะกิน Street Food ย่านพระราม 9

6 มิถุนายน 2561
ถ้าพูดถึง Street Food สายเด็ด ๆ หลายคนต้องนึกถึง ย่านเยาวราช หรือสีลม แต่อยากให้ลองไปเดินเล่นย่านพระราม 9 ดู แล้วคุณจะรู้ว่าย่านนี้มี Street Food ดีงามไม่แพ้ย่านไหน ๆ เลย

อาจเพราะช่วงถนนรัชดาภิเษกค่อนไปทางพระราม 9 ถูกพัฒนาให้เป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ หรือที่เรียกว่า New CBD (Central Business District) ซึ่งมีทั้งระบบขนส่งมวลชนที่สะดวกรวดเร็ว อย่าง MRT มีตลาดหลักทรัพย์, AIA, ตึก G, ตึก Unilever, C-Asean ตลอดจนคอนโดมิเนียม High Rise อาคารออฟฟิศ ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ทำให้กลายเป็นย่านที่มีผู้คนคึกคักอยู่ตลอดเวลา เมื่อผู้คนมาก Street Food ย่านพระราม 9 จึงเดินได้สนุกสนาน อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ ถูกใจนักช็อป นักชิม เป็นที่สุด

Street Food ย่านพระราม 9 ที่เด็ดจนต้องบอกต่อ

1805_BlogJune_6_content_960x504-1.jpg

1. ตลาดรถไฟ หลังเอสพลานาด ขาช้อป ขาชิมตัวจริงต้องไม่พลาดตลาดแห่งนี้ เพราะมีสินค้า อาหารละลานตามาก โดยแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ อย่างน่าสนใจ อาทิ โซนโกดัง โซนนี้สำหรับคนชอบของเก่า ของวินเทจ หรือของสะสมทั้งหลาย มีหลายระดับราคาตั้งแต่จับต้องได้ ไปจนถึงระดับพรีเมี่ยม  แต่ถึงไม่ซื้อแค่เดินชมก็เพลินแล้ว โซน Classic Car มีรถสวย ๆ สไตล์วินเทจ มาสร้างบรรยากาศเก๋า ทั้งให้ได้ดูได้ถ่ายรูปกัน  โซนร้านอาหาร โซนนี้มีทีเด็ดหลายร้าน ไม่ว่าจะร้านไข่ปลาหมึกทอด ซึ่งเป็น Signature ของตลาดรถไฟ  ร้านบะหมี่จอมพลัง บะหมี่ชามยักษ์ ที่ถ้ามาเดินเล่นย่านพระราม 9 แล้วไม่มาชิม ถือว่ามาไม่ถึง ร้าน Eatsy เป็นรถตู้สีเหลืองน่ารัก ขายลูกชิ้นต่าง ๆ และผัก ก็แนะนำเพราะอร่อยจริง  สามารถเลือกได้ว่าจะให้ทอดหรือลวก ในราคาสบายกระเป๋า อิ่มแล้วอย่าลืมแวะถ่ายรูป ร้าน The Silvercut Barbershop สตรีทบาร์เบอร์สไตล์วินเทจ แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย  ทางร้านรับบริการแต่งทรงผมชายในสไตล์วินเทจ หรือใครอยากลองสไตล์นี้ก็เชิญได้

2. ตลาดละลายทรัพย์ รัชดาซอย 4 ต้องบอกว่าเป็น Street Food ย่านพระราม 9 ที่คึกคักมาก ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ติดกับถนนรัชดาภิเษก ใกล้กับออฟฟิศมากกว่า 5 แห่งใหญ่ อาทิเช่น ธนาคารอาคารสงเคราะห์สำนักงานใหญ่, ช่อง 9 อสมท., ทรูคอร์เปอร์เรชั่น แถมการเดินทางยังสะดวกมาก เพราะมี MRT อยู่ใกล้ถึง 2 สถานี คือ สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และสถานีพระราม 9 ทำให้ Street Food แห่งนี้ใหญ่โต ดูได้จากล็อกสินค้ามากกว่า 400 ล็อก จาก 3 โซนหลัก ๆ คือ โซนอาหาร โซนเสื้อผ้า และโซนขายอาหารเบ็ดเตล็ด ซึ่งสินค้าทุกอย่างราคาเป็นกันเองตอบโจทย์พนักงานออฟฟิศในย่านนี้มาก โดยเฉพาะโซนอาหารที่ถือเป็นฝากท้องหลักเลยก็ว่าได้

3. รัชดาซอย 3 ซอยนี้แม้จะไม่ได้เป็นตลาดเต็มรูปแบบ แต่ต้องบอกว่าเป็น Street Food ย่านพระราม 9 ที่น่าสนใจอีกแห่ง เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถานทูตจีน เป็นย่านที่อยู่ของชาวต่างชาติ แล้วยังประกบรอบด้านไปด้วยห้างสรรพสินค้าดัง อย่าง ฟอร์จูนทาวน์, โลตัส, เซ็นทรัลพระราม 9 ทำให้เป็นซอยที่ไม่เคยหลับ และถ้าคุณเคยมาเดินเล่นย่านพระราม 9 จะรู้ดีว่ามีร้านอาหารเจ้าอร่อยอยู่บริเวณนี้หลายร้านทีเดียว

1805_BlogJune_6_content_960x504-3.jpg
1805_BlogJune_6_content_960x504-2.jpg

ดังนั้นจึงได้เห็นคนทำงานรุ่นใหม่นิยมเลือกมาอยู่อาศัยย่านพระราม 9 กันคึกคัก เนื่องจากไปทำงานก็สะดวก ช้อปปิ้งก็สนุก อาหารก็มีให้เลือกทานได้ไม่มีเบื่อ

Major Development ได้เล็งเห็นศักยภาพของการเติบโตของทำเล และริเริ่มโครงการคอนโดที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยหรือซื้อเพื่อการลงทุน ได้แก่

• โครงการเมทริส พระราม 9 – รามคำแหง ชีวิตสลับได้ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง ตกแต่งด้วยเส้นสายที่เรียบง่ายแต่แข็งแรง สะท้อนสไตล์เรียบเท่ และล้ำสมัย ตัวอาคารสูง 33 ชั้น ขนาดห้อง 30 ตร.ม. – 59 ตร.ม. เพียง 10 นาทีจากทองหล่อ 300 ม.จาก MRT สายสีส้ม* ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

• โครงการมาเอสโตร 03 รัชดา-พระราม 9 คอนโดตกต่งครบ พร้อมเข้าอยู่ ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่รักความสะดวกสบาย ด้วยทำเลที่ตั้ง ที่สามารถเข้าถึงแหล่งช้อปปิ้ง และ Street Food ย่านพระราม 9 ได้อย่างง่ายดาย ทั้งไม่ลืมที่จะใส่ความสงบ เป็นส่วนตัวเพิ่มเข้ามา ด้วยการออกแบบให้โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว เปิดรับแสงและการถ่ายเทของลมธรรมชาติ สร้างความกลมกลืนของสภาพแวดล้อม อันร่มรื่นกับผู้อยู่อาศัย มีการออกแบบภายใน ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสมดุลของชีวิตสมัยใหม่ และความคลาสสิคร่วมสมัยอย่างลงตัว รวมไปถึงการคัดสรรเครื่องประดับตกแต่งที่มีสไตล์ แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นเหนือระดับ ของผู้อาศัยที่หลงรักการใช้ชีวิตแบบทันสมัย แต่ยังคงใส่ใจในรายละเอียด ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิก 

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ