Lifestyle & Inspiration

Tint Bicycle

ลาดพร้าว-พหลโยธิน-จตุจักร, กันยายน 19, 2560

Tint-bicycle.jpg

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีความตัวของตัวเองสูง มองหาสิ่งที่ดี และคุ้มค่าที่สุดสำหรับตัวเอง การมีจักรยานที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครเป็นคล้ายแอคเซสเซอรี่อีกชิ้นที่ใช้แสดงออกถึงความเป็นตัวตน Tint Bicycle จึงเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองรสนิยมและการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้Tint-bicycle_KhunPoom1.jpg


คุณปูม เชษฐ์โชติศักดิ์ หนึ่งในหุ้นส่วน เล่าที่มาของ Tint Bicycle ว่าเกิดจากไอเดียที่ต้องการเป็นทางเลือกสำหรับคนเมืองที่ต้องการ city bike เพื่อใช้เป็นพาหนะหรือเพื่อการผ่อนคลาย โดยพัฒนาจากธุรกิจจักรยานมือสองของหุ้นส่วนอีกคน แม้มีลูกค้าต้องการซื้อมาก แต่สินค้ามีจำนวนจำกัด แต่ละคันมีสภาพแตกต่างกัน และไม่เหมาะกับสรีระเฉพาะคน จึงเป็นที่มาของร้านจักรยาน made-to-order ให้ลูกค้าเป็นผู้ออกแบบ ไซส์ สี ทรงได้เอง ตามแนวคิด “จักรยานออกแบบได้ สไตล์คุณ”

Tint-bicycle_2.jpg

ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แฝงความกลิ่นอายวินเทจ และเฉดสีพาสเทลน่ามอง ทำให้ร้านจักรยานอายุ 2 ปีแห่งนี้ ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ แม้กลุ่มลูกค้าของ Tint Bicycle จะมีหลากหลายที่มา แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีร่วมกัน คือ ความเป็นตัวของตัวเอง และมองหาสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต

Tint-bicycle_3.jpg

ในปัจจุบัน คุณปูมมองว่า มีคนใช้จักรยานในชีวิตประจำวันเพิ่มมากขึ้น เพราะได้ออกกำลังกาย และประหยัดเวลาในการเดินทาง ลูกค้าส่วนมากจึงมักต้องการจักรยานที่คล่องตัว เหมาะแก่การใช้งานในเมือง หรือใช้ปั่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ
Tint-bicycle_4.jpg

นอกจากลูกค้าจะเดินทางเข้ามาเลือกส่วนประกอบต่างๆ ที่ร้านได้เองแล้ว Tint Bicycle ยังมีเมนูในเว็บไซต์ให้ลูกค้าสามารถดีไซน์จักรยานได้ทางออนไลน์ จากเฟรม ล้อ สีล้อ ขอบ แฮนด์ อาน ไปจนถึงการตกแต่งรายละเอียดอื่นๆ โดยลูกค้าจะได้รับจักรยานไม่เกิน 1 สัปดาห์ หลังช่างผู้เชี่ยวชาญทำสีและประกอบทุกส่วนเข้าด้วยกันในตึกแถวแห่งนี้

Tint-bicycle_5.jpg

นอกจากทำเลที่ตั้งของร้านจะติดถนนใหญ่ใกล้ลาดพร้าวซอย 8 เอื้อต่อการขนส่ง ลูกค้าเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าแล้ว คุณปูม ยังเสริมว่า ลาดพร้าวเป็นย่านที่มีเสน่ห์ ของกินอร่อย มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างร้านชิคๆ และร้านอร่อยดั้งเดิม พร้อมวัฒนธรรมการกินแบบ street food ที่ฝังตัวอยู่ตามมุมต่างๆ อีกมากมาย
Tint-bicycle_6.jpg

Tint Bicycle 194/10-11 ถนนลาดพร้าว (ระหว่างลาดพร้าวซอย 8 และ ซอย 10)
โทร. 098-556-5388

https://www.facebook.com/tintbicycle

50 เมตร จาก METRIS ลาดพร้าว
1 กิโลเมตร จาก M Ladprao

#MadeinLadprao #MadeinJatujak
#MajorDevelopment #MJD #METRIS #MLadprao #MJatujak