LIFESTYLE & INSPIRATION

Tint Bicycle

19 กันยายน 2560

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีความตัวของตัวเองสูง มองหาสิ่งที่ดี และคุ้มค่าที่สุดสำหรับตัวเอง การมีจักรยานที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครคล้าย แอคเซสเซอรี่ อีกชิ้นที่ใช้แสดงออกถึงความเป็นตัวตน Tint Bicycle จึงเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองรสนิยมและการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้

Tint-bicycle_KhunPoom1.jpg


คุณปูม เชษฐ์โชติศักดิ์ หนึ่งในหุ้นส่วน เล่าที่มาของ Tint Bicycle ว่าเกิดจากไอเดียที่ต้องการเป็นทางเลือกสำหรับคนเมืองที่ต้องการ city bike เพื่อใช้เป็นพาหนะหรือเพื่อการผ่อนคลาย โดยพัฒนาจากธุรกิจจักรยานมือสองของหุ้นส่วนอีกคน แม้มีลูกค้าต้องการซื้อมาก แต่สินค้ามีจำนวนจำกัด แต่ละคันมีสภาพแตกต่างกัน และไม่เหมาะกับสรีระเฉพาะคน จึงเป็นที่มาของร้านจักรยาน made-to-order ให้ลูกค้าเป็นผู้ออกแบบ ไซส์ สี ทรงได้เอง ตามแนวคิด “จักรยานออกแบบได้ สไตล์คุณ”

Tint-bicycle_2.jpg
ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แฝงความกลิ่นอายวินเทจ และเฉดสีพาสเทลน่ามอง ทำให้ร้านจักรยานอายุ 2 ปีแห่งนี้ ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้า ทั้งในและต่างประเทศ แม้กลุ่มลูกค้าของ Tint Bicycle จะมีหลากหลายที่มา แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีร่วมกัน คือ ความเป็นตัวของตัวเอง และมองหาสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต

Tint-bicycle_3.jpg


ในปัจจุบัน คุณปูมมองว่า มีคนใช้จักรยานในชีวิตประจำวันเพิ่มมากขึ้น เพราะได้ออกกำลังกาย และประหยัดเวลาในการเดินทาง ลูกค้าส่วนมาก จึงมักต้องการจักรยานที่คล่องตัว เหมาะแก่การใช้งานในเมือง หรือใช้ปั่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ

Tint-bicycle_4.jpg
นอกจากลูกค้าจะเดินทางเข้ามาเลือกส่วนประกอบต่างๆ ที่ร้านได้เองแล้ว Tint Bicycle ยังมีเมนูในเว็บไซต์ ให้ลูกค้าสามารถดีไซน์จักรยานได้ทางออนไลน์ จากเฟรม ล้อ สีล้อ ขอบ แฮนด์ อาน ไปจนถึงการตกแต่งรายละเอียดอื่นๆ โดยลูกค้าจะได้รับจักรยานไม่เกิน 1 สัปดาห์ หลังช่างผู้เชี่ยวชาญทำสีและประกอบทุกส่วนเข้าด้วยกันในตึกแถวแห่งนี้

Tint-bicycle_5.jpg
นอกจากทำเลที่ตั้งของร้านจะติดถนนใหญ่ใกล้ลาดพร้าวซอย 8 เอื้อต่อการขนส่ง ลูกค้าเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าแล้ว คุณปูม ยังเสริมว่า ลาดพร้าวเป็นย่านที่มีเสน่ห์ ของกินอร่อย มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างร้านชิคๆ และร้านอร่อยดั้งเดิม พร้อมวัฒนธรรมการกินแบบ street food ที่ฝังตัวอยู่ตามมุมต่างๆ อีกมากมาย

Tint-bicycle_6.jpg

Tint Bicycle 194/10-11 ถนนลาดพร้าว (ระหว่างลาดพร้าวซอย 8 และ ซอย 10)
โทร. 098-556-5388

https://www.facebook.com/tintbicycle

50 เมตร จาก METRIS ลาดพร้าว
1 กิโลเมตร จาก M Ladprao

#MadeinLadprao #MadeinJatujak
#MajorDevelopment #MJD #METRIS #MLadprao #MJatujak

พบกับเรื่องราวและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบ